Tổng quan môn thi Vật Lý

(Thông tin tuyển sinh) Chiều nay 2-6, thí sinh cả nước thi môn Vật lý. Môn này thí sinh làm bài thi theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 1 tiếng.

Sự kiện: Thông tin tuyển sinh

Nhận xét về đề thi môn Lý, giáo viên Đồng Đỗ Đạt - GV trường THPT Võ Thị Sáu cho biết đề rải đều trong chương trình, không có câu khó, không đánh đố học sinh, không có câu  thuộc lòng, nếu nắm chắc học sinh trung bình có thể làm tốt bài này. So với yêu cầu của đề tốt nghiệp, đây là đề vừa sức đối với học sinh.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

  Nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đang trao đổi bài trước khi bước vào phòng thi môn lý buổi chiều tại hội đồng thi trường THPT Marie Curie - Ảnh: Như Hùng

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Thí sinh điền thông tin cá nhân vào giấy làm bài trước khi thi môn Vật lý tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM chiều 2-6 - Ảnh: Minh Đức

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Trao đổi bài sau khi thi Vật Lý tại Hội đồng thi tốt nghiệp phổ thông trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1, TP.HCM - Ảnh : Minh Đức

 

Đúng 15g30, tại Hội đồng thi trường THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh) các thí sinh đã nộp bài thi ra về với nhiều khuôn mặt buồn và không được hài lòng về bài làm. Đa phần các thí sinh đều cho rằng đề thi tốt nghiệp môn Vật lý năm nay hơi khó và câu hỏi dài, làm không kịp với thời gian.

Thí sinh Võ Đăng Khoa, học sinh trường THPT Đông Đô (Q.Bình Thạnh) cho biết: “đề thi tốt nghiệp môn Vật lý năm nay khó hơn cả đề thi thử vừa qua tụi em thi. Đặc biệt là những câu hỏi về phần mạch điện, hơi khó, yêu cầu các thí sinh phải tư duy, phân tích nhiều mới làm được”.

Còn thí sinh Huỳnh Kim Thoa, học sinh trường THPT Phan Đăng lưu chia sẻ: “Đề thi tốt nghiệp môn Vật lý năm nay dài, mang nặng về phần bài tập là chính, nhẹ phần lý thuyết. dung lượng kiến thức trong đề thi nhiều, tụi em làm không kịp, hết giờ em phải lụi bừa mất 4 câu”.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

 Trao đổi bài trước khi bước vào phòng thi môn Lý buổi chiều tại hội đồng thi trường THPT Marie Curie - Ảnh: Như Hùng

 

Đồng Tháp: 3 thí sinh bỏ thi vì tai nạn

Chiều ngày 2-6, sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên, ông Nguyễn Hoàng Nhi - giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp - xác nhận có 3 trường hợp thí sinh phải bỏ thi vì tai nạn giao thông trước ngày thi.

Đó là trường hợp của thí sinh Trần Bá Trân (SBD 040699, hội đồng thi THPT Lấp Vò 2); Lê Thị Tuyết Lan (SBD 050341, hội đồng thi THPT Sa Đéc) và Trần Thúy Ngân (SBD 060642, hội đồng thi THPT TP Cao Lãnh). Cả 3 thí sinh này hiện đang phải nằm viện để điều trị chấn thương nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng.

Ngoài ra, tại Đồng Tháp còn 1 học viên hệ Gíao dục thường xuyên phải bỏ thi do phải vào bệnh viện để sinh con. Đó là trường hợp của học viên Nguyễn Thị Ngọc Nhung (SBD 160266, hội đồng thi cấp 2 Võ Thị Sáu, thị xã Sa Đéc).

Ông Nhi cũng cho biết những thí sinh trên thuộc dạng đặc biệt nên yêu cầu các trường gửi hồ sơ của từng em về Sở GD-ĐT để được xem xét đặc cách thi tốt nghiệp.
 

Tỷ lệ thí sinh đến dự thi so với thí sinh đăng kí dự thi khá cao, đạt 99,68%. Đó là số liệu được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT vừa công bố. Trong tổng số hơn 1,05 triệu thí sinh, có 3.496 thí sinh vắng mặt trong môn thi đầu tiên, gồm 1.369 thí sinh tốt nghiệp THPT và 2.127 thí sinh dự thi tốt nghiệp bổ túc THPT.

Trong số thí sinh vắng mặt, có 11 trường hợp không được dự thi do đến chậm quá thời điểm tính giờ làm bài, 27 trường hợp do tai nạn giao thông, chiếm tỷ lệ nhiều nhất là các trường hợp bỏ thi không có lý do với 2.496 HS, trong đó có 870 HS dự thi tốt nghiệp THPT.

Ngay trong môn thi đầu tiên, theo số liệu chưa đầy đủ từ các địa phương, đã có 9 thí sinh bị đình chỉ thi, chủ yếu ở hệ bổ túc. Đặc biệt, đã có ba giám thị bị đình chỉ công tác coi thi và ba giám thị khác bị xử lý ở mức độ cảnh cáo. Bộ GD-ĐT cho rằng “Ý thức chấp hành quy chế của thí sinh đã nâng cao rõ rệt nên cả nước chỉ có chín thí sinh bị đình chỉ thi, giảm 18 trường hợp so với năm 2010 (27 trường hợp)”.

Theo báo cáo của các đơn vị và các nguồn thông tin thu thập được, Bộ GD-ĐT đánh giá buổi thi đầu của kỳ thi diễn ra bình thường, an toàn và đúng quy chế. Theo báo cáo từ các địa phương và từ các đoàn thanh tra của Bộ, các vụ việc tiêu cực nghiêm trọng trong thi cử đã không xảy ra.

Bộ GD-ĐT cũng ghi nhận nhiều địa phương có địa bàn phức tạp, điều kiện giáo dục còn khó khăn cũng đã tập trung cao độ, huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt kỳ thi. Nhà trường phối hợp với lực lượng xã hội và phụ huynh học sinh đảm bảo an toàn về đi lại, đề phòng tai nạn giao thông ở các địa bàn phức tạp như vùng lũ, vùng sông nước và đồi núi hiểm trở; đáp ứng việc ăn, nghỉ, đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thí sinh tham gia thi tại các Hội đồng coi thi trong mỗi cụm, nhất là những thí sinh ở xa.

Về đề thi, Bộ GD-ĐT cho biết trong buổi thi, không có ý kiến thắc mắc gì về đề thi, không có sự cố bất thường xảy ra trong thời gian thi.

 

 

Thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh 2011, thit tốt nghiệp, THPT, tuyển sinh DH

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới

Kenhtuyensinh (Nguồn Tuoitre)

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tổng quan môn thi Vật Lý, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep, chỉ tiêu tuyển sinh, tin tuyển sinh mới nhất, chi tieu tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM