Tổng hợp tin tức trong ngày làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2015

Tổng hợp tin tức trong ngày làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2015: bí quyết đề làm tốt các đề thi tốt nghiệp môn Toán 2015 và môn Lý, Hoá. Bộ GD&ĐT thông báo lịch thi chuẩn kỳ thi THPT Quốc gia 2015, Bộ GDĐT công khai số điện thoại trực thi THPT quốc gia, hơn 97% thí sinh tại TPHCM đến làm thủ tục dự thi

Bộ GD&ĐT thông báo lịch thi chuẩn kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức thông báo rộng rãi lịch thi chuẩn kỳ thi THPT Quốc gia 2015. Hiện nay, trên một số phương tiện thông tin đại chúng và trang mạng điện tử có đăng tải thông tin về lịch thi các môn của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 chưa chính xác. Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) chính thức thông báo lịch thi.

Lịch thi từng buổi như sau:

 • Ngày 1/7: sáng thi Toán, thời gian 180 phút; chiều thi Ngoại ngữ, thời gian 90 phút.
 • Ngày 2/7: sáng thi Ngữ văn, 180 phút; chiều thi Vật lý 90 phút.
 • Ngày 3/7: sáng thi Địa lí, 180 phút; chiều thi Hóa học, 90 phút.
 • Ngày 4/7, sáng thi Lịch sử, 180 phút, chiều thi Sinh học, 90 phút.
Các môn thi tự luận sẽ thi vào buổi sáng và thời gian biểu cụ thể như sau:
 • 7 giờ 15 - 7 giờ 30: cán bộ coi thi đánh số báo danh vào chỗ ngồi của thí sinh, gọi thí sinh vào phòng thi; đối chiếu, kiểm tra ảnh, thẻ dự thi.
 • 7 giờ 30 - 7 giờ 45: Một cán bộ coi thi đi nhận đề thi tại điểm thi
 • 7 giờ 45- 8 giờ: Bóc túi đựng đề thi và phát đề thi cho thí sinh
 • 8 giờ - 11 giờ: Thí sinh làm bài thi (180 phút)
 • 8 giờ 15: Nộp đề thi thừa đã được niêm phong cho thư ký điểm thi
 • 10 giờ 45: Cán bộ coi thi nhắc thí sinh còn 15 phút làm bài
 • 11 giờ: Hết giờ làm bài thi. Cán bộ coi thi thu và bàn giao bài thi.
Các môn thi trắc nghiệm sẽ thi vào buổi chiều và thời gian biểu cụ thể như sau:
 • 13 giờ 45 - 14 giờ: Cán bộ coi thi nhận túi phiếu trả lời trắc nghiệm và túi tài liệu; đánh số báo danh vào chỗ ngồi của thí sinh, gọi thí sinh vào phòng thi; đối chiếu, kiểm tra ảnh, thẻ dự thi.
 • 14 giờ-14 giờ 15: Một cán bộ coi thi đi nhận đề thi tại điểm thi; một cán bộ coi thi phát phiếu trả lời trắc nghiệm và hướng dẫn các thí sinh điền vào các mục trên phiếu trả lời trắc nghiệm
 • 14 giờ 15 - 14 giờ 30: Kiểm tra niêm phong túi đề thi; mở túi đề thi và phát đế thi cho thí sinh; sau khi phát đề xong, cho thí sinh kiểm tra đề và ghi mã đề thi vào phiếu trả lời trắc nghiệm
 • 14 giờ 30-16 giờ: Thí sinh làm bài thi (90 phút)
 • 14 giờ 45: Nộp đề thi thừa đã được niêm phong cho thư ký điểm thi
 • 15 giờ 45: Cán bộ coi thi nhắc thí sinh còn 15 phút làm bài
 • 16 giờ: Hết giờ làm bài thi. Cán bộ coi thi thu và bàn giao phiếu trả lời trắc nghiệm, bài thi viết đối với các môn Ngoại ngữ.

Tổng hợp tin tức trong ngày làm thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp 2015

Tổng hợp tin tức trong ngày làm thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp 2015

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cũng đề nghị các thí sinh cần lưu ý, nắm rõ lịch thi từng môn và thời gian vào phòng thi để có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2 phần 3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Bộ GDĐT công khai số điện thoại trực thi THPT quốc gia

Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2015 đã công khai số điện thoại trực thi của Bộ GD&ĐT để kịp thời tiếp nhận thông tin phản ánh các vấn đề liên quan đến tiêu cực, khiếu nại tố cáo của kỳ thi. Thông tin về các số điện thoại trực thi như sau:

Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2015:

 • Số điện thoại: 04.36231138; 04.36230816; 04.36231137;
 • Số fax: 04.36230633; 04.36231136;
 • Hòm thư điện tử: [email protected]

Thanh tra Bộ GDĐT

 • Điện thoại 04.36231285, đường dây nóng 01644756210; Fax 04.38684763;
 • Hòm thư điện tử: [email protected];
 • Hòm thư điện tử của Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo: [email protected]

Khác với mọi năm, năm nay cả nước có 38 cụm thi quốc gia trong đó Hà Nội và thành phố HCM, mỗi thành phố có 8 cụm, trong khi năm ngoái cả nước có 6 cụm thi. Các thí sinh năm nay chỉ phải thi một đợt thi chung cho cả mục tiêu tốt nghiệp và tuyển sinh đại học. Mỗi thí sinh có quyền đăng ký dự thi tối đa 8 môn bao gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ để có thêm nhiều cơ hội xét tuyển ĐH, CĐ. Nhưng để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 môn (tối thiểu), gồm ba môn thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ) và một môn do thí sinh tự chọn trong số các môn thi còn lại.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ các năm trước dự thi để được xét tuyển sinh ĐH, CĐ phải thi đủ số môn theo yêu cầu tuyển vào ngành đào tạo do trường ĐH, CĐ quy định. Mọi năm, các thí sinh sẽ phải đăng ký vào đại học trước khi tham dự kỳ thi nhưng năm nay thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển vào các trường, các ngành sau khi có kết quả thi. Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không có bài thi nào từ 1,0 điểm trở xuống được xét công nhận tốt nghiệp và được cấp chung một loại bằng tốt nghiệp THPT. Trong sáng ngày hôm nay (30/6) các sỹ tử đã về các địa điểm thi để làm thủ tục dự thi, nhận phòng thi và nghe phổ biến quy chế thi tại các cụm thi.

Chia sẻ bí quyết đề làm tốt các đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán, Lý Hoá cho học sinh:

Mỗi bài có 1 mấu chốt, để tìm ra mấu chốt đó các em chỉ cần phát hiện để định hình lối tư duy phù hợp nhất, loại hoàn toàn những hướng không khả thi. Nhận đề, các em nên đọc lướt qua 1 lượt hình dung ra những câu mình có thể làm được luôn. Đồng thời, sau khi giám thị phát giấy nháp, nếu bạn thấy công thức nào khó nhớ, mà lúc bấy giờ đầu óc minh mẫn lại nhớ ra thì hãy ghi luôn vào giấy nháp. Bài khó làm sau, bài dễ làm trước” hãy nhớ lấy để khỏi bị sa lầy, mất quá nhiều thời gian vào bài khó.

Riêng với các môn tự nhiên, đầu tiên các em phải đọc thật kĩ đề bài sau đó hình dung ra những hướng suy nghĩ, lối tư duy khác nhau có thể vận dụng, sau đó tùy dấu hiệu của từng bài, kết hợp với sự liên tưởng đến các dạng, các phương pháp, các công cụ các bài toán phụ hay các bổ đề đã học để các em có được sự định hướng tốt nhất. Sau khi loại bỏ hết những hướng đi không công dụng việc còn lại là các em biến đổi theo hướng vừa chọn thì lời giải sẽ dần hé mở.

Hãy đọc thật kĩ đề bài và định hướng, đừng vội vã lao đầu vào làm mà thiếu sự định hướng liên tưởng thì rất dễ sa lầy và hệ quả tiếp theo là mất bình tĩnh, rối chí. Một lưu ý nữa là cách trình bày bài thi phải thật cẩn thận rõ ràng, ngắn ngọn, đầy đủ; Hạn chế tối đa tẩy xóa, tuyệt đối không dùng bút xóa, nếu sai thì dùng thước gạch chéo, rồi làm tiếp xuống dưới, không viết chèn ép. Xuống dòng liên tục sẽ làm cho bài thi thoáng, dễ nhìn hơn, viết chữ thưa cách.

Không nên đổi giấy thi, làm lại sẽ rất mất thời gian. Khi nháp, các em cũng nên nháp tử tế rõ ràng khoa học, không chồng chéo lộn xộn, giấy nháp không thiếu cho các em. Như thế nếu có đang làm dở mà muốn quay lại làm tiếp thì rất thuận tiện, đỡ nháp lại mất thời gian. Nếu có muốn kiểu tra lại lỗi sai thì sẽ nhanh hơn. Đặc biệt nháp khoa học sẽ giúp các em tìm ra lời giải nhanh hơn.

Tỷ lệ học sinh đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2015 ngày hôm nay

HCM: Thí sinh đến làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2015 đạt hơn 97%

Trưa ngày 30/6, các cụm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 tại TP.HCM đã có báo cáo ban đầu về tình hình thí sinh đến đăng ký dự thi trong buổi sáng cùng ngày. PGS TS Nguyễn Kim Hồng – Hiệu trưởng trường ĐH Sư Phạm TP.HCM cho biết, có khoảng trên 97,3% thí sinh tại các điểm thi đến làm thủ tục trong ngày đầu tiên. Các sai sót, cần thiết phải điều chỉnh thông tin của thí sinh trên giấy báo dự thi là không nhiều, chủ yếu vẫn là lỗi chính tả trong khi đang đánh máy nhập dữ liệu.

Cũng tương tự như vậy, tại cụm thi của trường ĐH Sài Gòn, đại diện hội đồng tuyển sinh cho biết, có khoảng 97% thí sinh đã đến làm thủ tục. Số lượng thí sinh cần phải điều chỉnh thông tin cũng không nhiều, dưới 5% trên tổng số các thí sinh dự thi. Tỷ lệ % thí sinh đến đăng ký làm thủ tục tại ĐHQG TP.HCM là gần 97,5%. Số lượng thí sinh cần điều chỉnh thông tin tại các trường thành viên thuộc ĐHQG TP.HCM là khá nhiều, trên 1.000 trường hợp chủ yếu các lỗi chỉnh sửa vẫn là các thông tin về họ tên, địa chỉ…Trường ĐHQG TP.HCM sẽ tổ chức điều chỉnh trên cơ sở dữ liệu thống nhất của cả nước mà Bộ GD&ĐT đã công bố.

TS Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM cho biết, trên địa bàn TP.HCM có khoảng trên 158.000 thí sinh tham dự tại 8 cụm thi của các trường ĐH. Số lượng thí sinh đến từ các trường THPT tại TP.HCM là khoảng 70.000, còn lại là các tỉnh, TP khác là Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận, Tây Ninh, Long An. Chỉ riêng tại TP.HCM đã huy động 6.200 giám thị và trên 2.300 giám khảo chấm bài thi.

Cụm thi liên tỉnh Tiền Giang - Bến Tre

Cụm thi liên tỉnh Tiền Giang - Bến Tre do Trường ĐH Tiền Giang làm Chủ tịch Hội đồng có tổng số 22.893 thí sinh dự thi, với 31 điểm thi, trong đó tại Tiền Giang là 26 điểm, phân bố ở ĐH Tiền Giang, TP Mỹ Tho, huyện Châu Thành, huyện Chợ Gạo, huyện Gò Công Tây.. có tổng số 19.473 thí sinh. Tỉnh Bến Tre có 5 điểm, với 3.420 thí sinh.  Sáng nay, số thí sinh đến làm thủ tục đạt trên 99,9%, vắng 26 thí sinh. Hội đồng thi đã huy động1.744 cán bộ coi thi, từ trường ĐH Tiền Giang, ĐH Tài Nguyên và Môi Trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang, Sở GD&ĐT Bến Tre... Hội đồng này có 456 cán bộ chấm thi phần tự luận được huy động từ trường ĐH Tiền Giang, Sở GD&ĐT Tiền Giang và Sở GD&ĐT Bến Tre. Phần chấm trắc nghiệm diễn ra tại ĐHTG với 12 cán bộ chấm thi.

Sở GD&ĐT Tiền Giang tổ chức Cụm thi riêng ở 5 điểm thi thuộc các huyện Cái Bè, Cai Lậy, TP Mỹ Tho, thị xã Gò Công, có 42 đơn vị dự thi với 1.273 thí sinh, đảm bảo thi sinh không di chuyển xa. Trường ĐH Xây dựng Miền Tây, có trụ sở tại Vĩnh Long cũng tham gia hỗ trợ tỉnh Tiền Giang trong công tác coi thi. Cụm thi riêng của Sở GD&ĐT Bến Tre có 2.942 thí sinh, ở 7 hội đồng, 124 phòng thi ở các huyện thị, chiếm 23,8% tổng số thí sinh trong tỉnh. Thí sinh xa nhất đi 10km. Có 9.401 thí sinh Bến Tre tham gia cụm thi liên tỉnh. Trong đó có 5 điểm tổ chức tại Bến Tre. Có 30 cán bộ, giáo viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long hỗ trợ Bến Tre trong kỳ thi này. Sáng nay, cụm thi riêng của

Bến Tre có 98,77% thí sinh làm thủ tục, 36 thí sinh vắng: Công tác tiếp sức mùa thi, có 740 tình nguyện viên, trong đó Đoàn Trường ĐHTG 360 tình nguyện viên, Thành Đoàn Mỹ Tho 180, còn lại thuộc Huyện Đoàn Chợ Gạo và Gò Công Tây. Tỉnh Đoàn Bến Tre cũng huy động 200 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi trên địa bàn TP Bến Tre.  Có 12.157 chỗ trọ cho thí sinh, trong đó có 2.670 chỗ trọ miễn phí. Vận động 19.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT QG 2015 suôn sẻ, an toàn: Dù là năm đầu tiên thực hiện thi "hai trong một" nhưng hầu hết các cụm thi tại Hà Nội đều có sự chuẩn bị tốt và sẵn sàng cho kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015. Kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015, Hà Nội có tất cả 9 cụm thi với 164 điểm thi; tổng số thí sinh tham dự khoảng 118.443 thí sinh. Trong buổi sáng hôm nay (30/6), tất cả các thí sinh tại 9 cụm thi của Thủ đô đã đồng loạt đến các điểm thi làm thủ tục dự thi trước khi bước vào môn thi đầu tiên vào ngày mai (1/7).

Thí sinh chủ động đi sớm, ùn tắc không xảy ra: Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, nhìn chung trong buổi làm thủ tục dự thi, công tác tổ chức tại 9 cụm thi trên địa bàn TP Hà Nội đều diễn ra suôn sẻ, không gặp những vướng mắc, sự cố nào đáng kể. Do thời tiết dự báo sẽ nắng nóng tiệm cận mức 40 độ nên từ sáng sớm, nhiều thí sinh và người nhà đã chủ động đến các điểm thi trước giờ làm thủ tục hàng giờ đồng hồ. Do đó, tại các cụm thi nằm trong khu vực nội đô như Đại học Bách Khoa, Đại học Thủy Lợi, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân… tình trạng ùn tắc giao thông đã không xảy ra. Tại Đại học Sư phạm Hà Nội, từ sáng sớm, nhiều phụ huynh đã chủ động đưa con em đến điểm thi chờ vào làm thủ tục. Đến khoảng 8h, do lượng thí sinh đổ về nhiều, khu vực cổng trường xảy ra tình trạng ùn ứ cục bộ do tuyến đường Xuân Thủy đang có dự án làm đường tàu điện trên cao đang thi công khiến hành lang giao thông bị thu hẹp. Tuy nhiên, do các lực lượng chức năng và sinh viên tình nguyện có mặt kịp thời phân làn giao thông và hướng dẫn các thí sinh vào trong điểm thi nên tình trạng ùn ứ nhanh chóng được giải quyết.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2015 đã chuyển đến các cơ sở sao, in an toàn

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bui Văn Ga tại buổi giao ban giữa Ban Tuyên giáo Trung ương với lãnh đạo các cơ quan, thông tấn báo chí được tổ chức vào sáng nay (30/6). Mọi công tác chuẩn bị diễn ra theo đúng kế hoạchTheo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, đã và đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Sáng nay (30/6), hơn 1 triệu thí sinh đã chính thức tập trung đến các điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi, làm thủ tục dự thi, nhận thẻ dự thi và điều chỉnh sai sót (nếu có). Theo báo cáo từ các cụm thi, mọi công việc đã diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch và không có hiện tượng bất thường nào xảy ra. Nét mới của kỳ thi năm nay đó là, các cụm thi, điểm thi không có thí sinh ảo, vì thế số lượng thí sinh đến rất đông đủ so với số lượng hồ sơ đăng ký.

Để tạo điện kiện thuận lợi tối đa cho các thí sinh, hỗ trợ đắc lực cho các thí sinh và người nhà, ở tất cả các điểm thi đều tăng cường các bãi để xe, an ninh, trật tự được siết chặt nhằm đảo bảo toàn tuyệt trong và ngoài trường thi, giúp các em yên tâm làm bài. Cũng theo Thứ trưởng, sau khi Bộ GD&ĐT công bố các đề thi minh họa, Bộ đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các thầy, cô giáo, các em học sinh và các phương tiện thông tin đại chúng.

Với tinh thần cầu thị, Bộ đã thống nhất xây dựng đề thi chính thức và có những điều chỉnh về cấu trúc theo thứ tự từ dễ đến khó. Cụ thể, 60% kiến thức cơ bản sẽ được sắp đầu tiên và 40% kiến thức nâng cao được sắp xếp ở phần sau của đề thi.  Đến thời điểm này, đề thi chính thức và đề thi dự bị đã được vận chuyển đến 55 cơ sở sao in đề thi đảm bảo an toàn, đúng quy định của Quy chế thi.

Tổng hợp từ:

 • http://www.nguoiduatin.vn/cong-khai-so-dien-thoai-truc-thi-thpt-quoc-gia-2015-a196122.html
 • http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/tiet-lo-cach-lam-bai-thi-tot-nghiep-thpt-de-dat-diem-cao-410535.vov
 • http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/lien-lac-voi-thi-sinh-vang-buoi-lam-thu-tuc-bang-moi-cach-ho-tro-cac-em-di-thi-1074568-c.html
 • http://vtv.vn/giao-duc/bo-gd-dt-thong-bao-lich-thi-chuan-ky-thi-thpt-quoc-gia-2015-20150630103217695.htm
 • http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/de-thi-thpt-quoc-gia-da-chuyen-den-cac-co-so-sao-in-an-toan-1073809-v.html

Sự kiện: đề thi tốt nghiệp 2015, đề thi tốt nghiệp môn toán 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp môn toán 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp môn toán năm 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp 2015

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tổng hợp tin tức trong ngày làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2015, thi tốt nghiệp THPT, đăng ký dự thi tốt nghiệp phổ thông

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20