Tổng hợp tin tức chấm điểm thi tốt nghiệp 2016

Xem chi tiết tình hình chấm điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 các cụm thi, điểm số các môn thi tại đây.

Chấm điểm thi THPT Quốc gia 2016: Các cụm thi phía Nam hiếm điểm 10

Ngày 16/7, theo thông tin từ các trường đại học chủ trì các cụm thi phía Nam trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, việc chấm thi cơ bản hoàn tất, đã gửi báo cáo về Bộ GD&ĐT, nhiều cụm thi không có điểm 10.

Ông Phạm Thái Sơn, Phó trưởng phòng Đào tạo ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (đơn vị chủ trì cụm thi tại Tây Ninh), cho biết: “Trong khoảng 9.000 thí sinh dự thi, trường không có điểm 10 mà cao nhất là 9,75 ở môn Toán. Bên cạnh đó, điểm thi cao nhất các môn như sau: môn Toán: 9,75; Văn: 8,5; Sử và Địa:8,5; Lý và Hóa: 8,5 và Anh văn: 8. Phổ điểm các môn cũng tương đối thấp như môn Toán: 4-6 điểm, Văn: 4-5,5; Sử: 3,5-5; Địa: 4-5,5; Hóa: 4-5,5; Lý: 4,5-6; Anh văn: 3,5-5”. Điểm liệt các môn rất ít và phổ điểm phân bố khá chuẩn chứng tỏ đề thi có sự phân loại cao.

Tình trạng tương tự được ghi nhận ở các cụm thi ĐH Nông Lâm TPHCM (chủ trì cụm thi Gia Lai), ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (cụm thi Bình Thuận), ĐH Giao thông Vận tải TPHCM (cụm thi Ninh Thuận), ĐH Luật TPHCM (cụm thi tỉnh Bến Tre), ĐH Ngân hàng TPHCM (cụm thi tỉnh Sóc Trăng), ĐH Kiên Giang (cụm thi Kiên Giang), ĐH Kinh tế - Luật (cụm thi tỉnh Bình Dương)…

Những cụm thi có điểm 10 hiếm hoi là ĐH Kinh tế TPHCM và ĐH An Giang. Ông Trần Thế Hoàng, Phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế TPHCM (chủ trì cụm thi tỉnh Bình Phước), nói: “Trường có 1 điểm 10 môn Vật lý, các môn còn lại không có điểm 10”.

Dự kiến, ngày 18/7, các cụm thi sẽ nhận dữ liệu từ Bộ và chuẩn bị công bố điểm.

Điểm thi THPT quốc gia 2016: Đã có điểm 10 môn Vật lý

Ông Trần Thế Hoàng, Hiệu phó Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết cụm đã hoàn thành việc chấm thi và đang kiểm tra sai sót, trước khi gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT. Qua thống kê sơ bộ điểm cao nhất các môn, đã xuất hiện điểm 10 môn Vật lý.

Ông Hoàng cũng cho biết điểm cao nhất các môn khác như sau: Toán: 9.25 điểm (môn này có 19 thí sinh đạt điểm 9); Tiếng Anh: 9.88 điểm; Hoá Học: 9.8 điểm; Địa Lý: 9.5 điểm; Lịch Sử: 9.75 điểm; Sinh Học: 9.6 điểm; Ngữ Văn: 8.75 điểm.

Theo ông Hoàng điểm trung bình các môn dao động từ 4-5 điểm. Hai môn có điểm trung bình thấp nhất là Lịch Sử 3.71 và Tiếng Anh 2.93 điểm.

Năm nay, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM chủ trì cụm thi ở tỉnh Bình Phước. Trường huy động hơn 227 giáo viên chấm thi. Trong đó hai môn Toán và Ngữ Văn có số bài thi nhiều nhất, mỗi môn hơn 8.600 bài, tiếng Anh hơn 7.000 bài, thấp nhất là môn sinh học hơn 1.200 bài.

Đã có thí sinh đạt 9,75 điểm môn Sử kỳ thi THPT Quốc gia

Đến thời điểm này, thêm một số cụm thi đã hoàn tất chấm thi và gửi kết quả về cho Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cụm thi số 17, Đại học Xây Dựng Hà Nội cho biết hiện đã chấm xong và trong số hơn 4.000 thí sinh không có ai đạt điểm tuyệt đối 10 điểm ở tất cả các môn thi. Tuy nhiên đã có thí sinh đạt 9,75 ở môn Lịch sử.

Năm nay, sau khi các cụm thi hoàn thành việc chấm điểm, dữ liệu sẽ được đưa về Bộ GD&ĐT. Chỉ khi nào kết quả dữ liệu khớp, các cụm mới được công bố điểm cho thí sinh. Điểm thi THPT Quốc gia năm nay sẽ được công bố tại 120 cụm thi do các trường đại học, Sở GD&ĐT chủ trì.

Điểm thi THPT Quốc gia cụm 25: Thí sinh đạt điểm tương đối tốt

Điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 cụm số 25, thí sinh đạt điểm tương đối tốt, có sự phân loại trình độ cao.

Đến nay, ĐH Kinh tế Quốc dân đã chấm thi xong bài làm của thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Trao đổi với phóng viên báo Điện tử VOV chiều 16/7, Tiến sĩ Lê Việt Thủy, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, năm nay, ĐH Kinh tế Quốc dân được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ tổ chức thi, coi thi, chấm thi THPT Quốc gia năm 2016 tại cụm thi số 25 ở tỉnh Bắc Giang.

Năm nay, ĐH Kinh tế Quốc dân là 1 trong 12 trường thực hiện xét tuyển ĐH theo nhóm. Ngoài phương thức xét tuyển theo nhóm là dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia của thí sinh, nhà trường đặt ra tiêu chí riêng là thí sinh phải có điểm thi 3 môn cho từng tổ hợp khối A, A1, B, D cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD-ĐT ít nhất là 2 điểm.

Tổng hợp

Xem điểm chuẩn đại học 2016

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tổng hợp tin tức chấm điểm thi tốt nghiệp 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016, xem điểm thi tốt nghiệp 2016, tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2016, điểm thi THPT quốc gia 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20