Tổng hợp học bổng du học các nước năm 2015

Tổng hợp học bổng du học các nước năm 2015: Học bổng chính phủ Nhật Bản, Ba Lan, Australia...

1. Học bổng Chính Phủ Nhật Bản năm 2016

Bộ GD&ĐT vừa có thông báo tuyển sinh đi học tại Nhật Bản theo Chương trình học bông Chính phủ nước này năm 2016.

Số lượng ứng viên sơ tuyển như sau:

 • Trình độ sau đại học: 80 ứng viên (thời gian học từ 3 đến 5 năm, bao gồm 6 tháng học tiếng Nhật);
 • Trình độ đại học: 30 ứng viên gồm 15 ứng viên thuộc ngành kỹ thuật và 15 ứng viên thuộc ngành xã hội (thời gian học từ 5 đến 7 năm, bao gồm 12 tháng học tiếng Nhật);
 • Trình độ cao đẳng: 5 ứng viên (thời gian học 4 năm, bao gồm 12 tháng học tiếng Nhật);
 • Trình độ trung cấp chuyên nghiệp: 05 ứng viên (thời gian học 3 năm, bao gồm 12 tháng học tiếng Nhật).
Tổng hợp học bổng du học các nước năm 2015
Đối tượng và điều kiện dự tuyển chung
 • Công dân Việt Nam có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, thực sự mong muốn sang Nhật Bản du học, có đủ sức khoẻ để học tập tại nước ngoài; Không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật;
 • Quân nhân tại ngũ hoặc người đang làm việc cho quân đội và những người đã dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc đối tượng đăng ký dự tuyển;
 • Chưa được tuyển chọn cho các chương trình học bổng du học khác để đi học tại nước ngoài trong năm 2015;
 • Đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành đang học tại Việt Nam hoặc ngành đã được đào tạo bậc đại học, thạc sĩ.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển cụ thể

Nội dung

Trình độđại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp

Trình độ sau đại học
Đối tượng dự tuyển

- Trình độ đại học: Sinh viên đang học năm thứ nhấthoặc năm thứ hai chương trìnhđại họchệ chính quytại các cơ sở giáo dục Việt Nam.

- Trình độ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp: Sinh viên đang học năm thứ nhấtchương trìnhđại học, cao đẳng hoặchọc sinhtrung cấp chuyên nghiệptại các cơ sở giáo dục Việt Nam;Học sinh dự kiến sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2015.

Cán bộ biên chế hoặc hợp đồng thực sự mong muốn sang Nhật Bản du học, ưu tiên người đang công tác tại các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng, viện nghiên cứu, các cơ quan và doanh nghiệp nhà nước.

Điều kiện cụ thể

- Không quá21 tuổi (sinh sau ngày 02/4/1994);

-Ứng viên là sinh viên hoặc học sinh trung cấp chuyên nghiệp: Có điểm trung bìnhcác học kỳđến thời điểm dự tuyểnđạt từ 7,0 điểm trở lên tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương.

- Ứng viên là học sinh trung học phổ thông: Có điểm trung bình chung của 03 năm học phổ thông đạt loạigiỏitrở lên;- Không quá 34 tuổi (sinh sau ngày 02/4/1981);

- Ứng viên dự tuyển thạc sĩ: Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên;

- Ứng viên học bổng tiến sĩ: Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy, có kết quả học đại học và thạc sĩ đạt loại khá trở lên (7,0 điểm trở lên tính theo thang điểm 10, trường hợp tốt nghiệp ở nước ngoài thì áp dụng theo thang điểm đánh giá loại khá của nước đó). Riêng ngành Y (chương trình học 06 năm) có thể chấp nhận các trường hợp tốt nghiệp đại học loại giỏi đăng ký học thẳng tiến sĩ;

- Có kế hoạch nghiên cứu đầy đủ và rõ ràng;

- Người đã từng nhận học bổng từ các chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản phải có 03 năm công tác tại Việt Nam sau khi về nước (tính từ ngày về Việt Nam đến ngày nhập học) mới được tham gia dự tuyển theo thông báo này.

Điều kiện ngoại ngữThành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, ưu tiên những người có một trong các loại chứng chỉ: TOEFL quốc tế/nội bộ, IELTS quốc tế hoặc chứng chỉ tiếng Nhật (Kyu).Lưu ý:Ứng viên dự tuyển phải là người có quyết tâm học tiếng Nhật vì sẽ học chuyên ngành bằng tiếng Nhật.Thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, ưu tiên những người có một trong các văn bằng/chứng chỉ sau đây:

- Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật; Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ chuyên ngành tiếng Anh hoặc tiếng Nhật tại Việt Nam;

- Chứng chỉ TOEFL quốc tế/nội bộ, IELTS quốc tế hoặc chứng chỉ tiếng Nhật (Kyu) còn thời hạn sử dụng; Chứng chỉ đã đi thực tập tại nước ngoài tối thiểu 06 tháng với ngôn ngữ sử dụng trong khóa thực tập là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 1/6/2015 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài).

Bộ GD&ĐT sẽ căn cứ hồ sơ, ngành đăng ký học, kết quả học tập của ứng viên dự tuyển, các tiêu chí ưu tiên tuyển chọn của phía Việt Nam và Nhật Bản, sơ tuyển chọn ứng viên theo từng đối tượng để giới thiệu và chuyển hồ sơ tới Đại sứ quán Nhật Bản xem xét, tổ chức thi tuyển.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ xem xét hồ sơ ứng viên và tuyển chọn những người đạt yêu cầu tham dự thi viết dự kiến vào cuối tháng 6 và thi vấn đáp dự kiến giữa tháng 7/2015 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, kết quả tuyển chọn vòng 1 dự kiến sẽ thông báo vào đầu tháng 8/2015.

Các ứng viên đã đỗ qua vòng thi lần 1 sẽ được Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản tuyển chọn lần 2, kết quả tuyển chọn vòng 2 dự kiến sẽ thông báo sau tháng 12/2015.

2. Học bổng Chính Phủ Ba Lan năm 2015

Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học tại Ba Lan diện Hiệp định năm 2015.

Theo đó, tổng số có 10 suất học bổng toàn phần. Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Ba Lan cấp học phí và phí nghiên cứu, bố trí chỗ ở theo quy định của Chính phủ Ba Lan;

Chính phủ Việt Nam cấp: Vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

Trước khi nhập học chương trình đào tạo chuyên ngành, ứng viên cần học 1 năm dự bị tiếng.

Ứng viên chỉ được đăng ký dự tuyển 1 chương trình (ngành học) phù hợp với ngành đã/đang học đại học/thạc sĩ, công việc đang làm, không được tự ý thay đổi ngành học sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học.

Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu là tiếng Ba Lan. Ứng viên chưa từng học đại học hoặc sau đại học tại Ba Lan sẽ được bố trí học 1 năm dự bị tiếng Ba Lan trước khi vào học chuyên ngành.

Sau đó ứng viên phải đạt kỳ thi sát hạch tiếng Ba Lan và tham dự đạt kết quả thi đầu vào khóa học chuyên ngành (tùy thuộc yêu cầu cụ thể của cơ sở đào tạo và chương trình học) mới được chính thức tiếp nhận vào khóa học chuyên ngành.

Nếu không đạt yêu cầu trong các kỳ thi này, ứng viên sẽ phải về nước và bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo cho nhà nước hoặc chuyển sang học theo diện tự túc kinh phí.

Hạn nộp hồ sơ trước ngày 25/6/2015.

3. Học bổng Chính Phủ Australia năm 2015

Cục đào tạo nước ngoài (Bộ GD&ĐT) thông báo học bổng Endeavour - chương trình học bổng của Chính phủ Australia có tính cạnh tranh toàn cầu.

Học bổng xét duyệt dựa trên thành tích học tập, giúp cho công dân các nước trong đó có Việt Nam có cơ hội học tập, nghiên cứu, và phát triển chuyên môn ở Australia.

Học bổng này cũng cung cấp cơ hội cho công dân Australia học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn ở nước ngoài.

 • Học bổng Endeavour bậc sau đại học (Endeavour Postgraduate Awards) cụ thể như sau: Thạc sĩ, trị giá học bổng lên tới 140.500 đô la Australia; tiến sĩ, trị giá học bổng lên tới 272.500 đô la Australia. Thời gian học tâp/ nghiên cứu là 2 năm cho khóa thạc sĩ, và 4 năm cho tiến sĩ.
 • Học bổng Endeavour dành cho đào tạo dạy nghề (Endeavour Vocational Education and Training Awards): Bằng cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao ở Australia; thời gian học tập 2,5 năm (bao gồm khoá chuẩn bị Tiếng Anh nếu cần). Học bổng này trị giá lên tới 131.000 đô la Australia.
 • Học bổng Endeavour Nghiên cứu ngắn hạn (Endeavour Research Fellowships) - Nghiên cứu để phục vụ cho đề tài thạc sỹ, tiến sỹ đang thực hiện tại Việt Nam hoặc nghiên cứu sau tiến sỹ: Thời gian nghiên cứu từ 4 – 6 tháng ở Australia; trị giá học bổng 24.500 đô la Australia.
 • Học bổng Endeavour dành cho các nhà quản lý (Endeavour Executive Awards): Thời gian nâng cao chuyên môn từ 1 – 4 tháng ở Australia. Trị giá học bổng:18.500 đô la Australia

Chương trình Học bổng Endeavour niên khoá 2016 nhận hồ sơ đến hết 30/6/2015.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tổng hợp học bổng du học các nước năm 2015, du học, du học Nhật Bản, du học Úc, du học Ba Lan, thông tin du học, học bổng du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand