Tôi... rớt đại học!

Video tôi rớt đại học: Rớt đại học, có thể sẽ thật khó để chấp nhận, nhưng nếu không chấp nhận, bạn sẽ chỉ có thể ngồi đó và tự thất vọng về bản thân, bỏ qua nhiều cơ hội khác đang đến với mình.

Ngậm ngùi video 'Tôi… rớt đại học'

'Hãy cứ sụp đổ theo cách của bạn, rồi sau đó hãy đứng dậy thật nhanh...'. Video là cảm xúc của một cô bạn thi rớt đại học vào 2 năm trước, sau đó tìm cách đứng dậy và tiếp tục con đường của mình. Đại học có lẽ là con đường ai cũng muốn chen chân vào, nhưng không phải ai cũng có thể bước tiếp trên con đường đó. Có những người bước đi dễ dàng, nhưng cũng có người phải vượt qua nhiều chông gai mới tới đích thành công.
Tôi... rớt đại học! | Video tôi rớt đại học

Nhân vật chia sẻ những cảm giác khi biết mình rớt đại học: "Tôi khóc ướt hết bàn phím, không biết phải làm gì, không biết phải chia sẻ với ai, không biết có nên đối mặt hay không". Hụt hẫng, trống trải là cảm giác chung của nhiều sĩ tử khi biết mình rớt đại học. Bên cạnh đó là sự lo lắng, sợ gia đình trách mắng, bạn bè xa lánh, những người chung quanh nói ra nói vào.

Tôi... rớt đại học! | Video tôi rớt đại học

Nhiều bạn sợ hãi và mất niềm tin khi rớt đại học. ( Video tôi rớt đại học)

"Mày thi rớt đại học rồi thì đời mày cũng xong rồi!". Đó là câu nói chẳng teen nào mong đợi. Ở Việt Nam, nhiều gia đình vẫn mặc định đại học là “trạm cuối” của chặng đường 12 năm đèn sách, là con đường duy nhất để chạm được ước mơ.

Tỉnh táo đối diện với bi kịch của mình, tác giả chia sẻ: Rớt đại học, có thể sẽ thật khó để chấp nhận, nhưng nếu không chấp nhận, bạn sẽ chỉ có thể ngồi đó và tự thất vọng về bản thân, bỏ qua nhiều cơ hội khác đang đến với mình.

Tôi... rớt đại học

Khi cánh cửa đại học không dành cho mình, cô bạn đã tìm được nhiều cánh cửa khác và xác định được mình là ai sau cơn khủng hoảng. "Những vết sẹo sau cú ngã sẽ lại là minh chứng cho một lần trưởng thành. Vậy nên, hãy cứ sụp đổ theo cách của bạn, nhưng rồi đứng dậy thật nhanh, đừng chần chừ và sợ sệt", tác giả nhắn nhủ.

Theo Ione.Vnexpress.net

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tôi... rớt đại học!, đại học, tuyển sinh đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20