Tôi đi học Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ

"Mọi thứ đã được chuẩn bị khá kỹ lưỡng, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, tôi sẽ chính thức bước chân vào giảng đường đại học. Với bản thân mình, tôi xem đây là một bước tiến vững chắc cho con đường học vấn tại Mỹ..."

"Mới chớp mắt vậy mà tôi đã sắp kết thúc 2 năm học tại trường cao đẳng cộng đồng Glendale. Tôi đang rất hào hứng về năm học mới và lưu luyến nơi đã cùng tôi trải qua hai năm đầu tiên trên đất Mỹ."

Những ngày đầu tiên...

Kết thúc lớp 11, tôi sang Mỹ và bắt đầu thực hiện ước mơ du học Mỹ của mình.

Ban đầu, khá khó khăn để tôi và gia đình đưa ra quyết định. Việc tìm kiếm thông tin chủ yếu được tôi thực hiện thông qua Internet. Về sau, sau khi trao đổi và được sự hướng dẫn từ một số người quen đã và đang du học ở nước ngoài, tôi đã tìm đến trung tâm tư vấn du học tin cậy. Tại đây, với sự hướng dẫn, tư vấn nhiệt tình của các anh chị, từ danh sách rất nhiều trường uy tín tại Mỹ, tôi chọn theo học ở trường cao đẳng cộng đồng Glendale bang California. Sau một thời gian ngắn, với sự hỗ trợ của trung tâm tư vấn du học ILA cộng với việc xét tuyển đầu vào cao đẳng cộng đồng cũng khá “dễ thở”, mọi hồ sơ, thủ tục được hoàn thành nhanh chóng và tôi chính thức bắt đầu việc học ở môi trường mới của mình.Bước chân sang đất Mỹ, mọi thứ đối với tôi đều lạ lẫm, từ bạn bè, thầy cô, môi trường sống, phương thức sinh hoạt, phương pháp dạy và học... Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn những thứ lạ lẫm ấy đã khiến tôi thật sự thích thú. Trong lớp tôi theo học, sỉ số lớp là 20. Lượng sinh viên ít nên chúng tôi nhận được sự hướng dẫn và quan tâm rất tận tình từ các thầy cô. Bên cạnh đó, trường có nhiều sinh viên quốc tế, các hoạt động xã hội và sinh hoạt ngoại khoá đều sôi động nên chúng tôi hoà nhập vào môi trường mới rất dễ dàng và nhanh chóng. Hai năm học vừa qua là bước đệm cho tôi thời gian để làm quen và hoà nhập với cuộc sống, con người ở đất nước mới, quan trọng hơn, tôi có được môi trường tốt để rèn luyện và bổ sung những kỹ năng, kiến thức còn thiếu. Những phương pháp học tập thực hành nhiều hơn lý thuyết, những bài thuyết trình, bài luận văn, những phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất cùng thư viện hiện đại là điều kiện tốt để tôi nghiên cứu, tìm tòi những lĩnh vực mình ưa thích.

Và bây giờ...

Với tôi, trải qua 2 năm học tại cao đẳng cộng đồng tôi đã trưởng thành về mọi mặt, cùng với những kiến thức nền tảng vững chắc, tất cả tạo thành hành trang giúp tôi hoàn toàn tự tin khi đứng trước cánh cửa đại học. Bên cạnh đó, 2 năm này còn giúp tiết kiệm khoản chi phí tương đối nhiều so với việc vào học ngay từ đầu ở một trường đại học lớn.


Với chương trình kép, sau 2 năm, tôi tốt nghiệp cả trung học và cao đẳng, tiết kiệm được 1 năm thay vì học 1 năm lớp 12 và thêm 2 năm đại cương. Xuất phát điểm tại một trường cao đẳng cộng đồng, tôi dễ dàng tiếp tục sự nghiệp học tập bằng cách chuyển tiếp lên trường đại học để lấy bằng cử nhân và các bằng cấp cao hơn. Với sự hỗ trợ rất tận tình từ các anh chị của trung tâm tư vấn du học ILA, từ rất nhiều trường đại học có thể lựa chọn, tôi đã xác định được ngành học và trường học phù hợp với mình. Đơn xin nhập học của tôi đã được chấp nhận, chỉ một thời gian ngắn tôi sẽ bắt đầu 2 năm cuối đại học. Một chặng đường mới lại mở ra và tôi tin chắc với những gì đã học được trong thời gian qua, tôi sẽ tiếp tục bước đi vững chãi trên con đường học vấn của mình. Mọi thứ đang ở phía trước và tôi đang sẵn sàng để tiếp tục trải nghiệm.Để hỗ trợ tốt hơn cho các du học sinh, Trung tâm tư vấn du học ILA Việt Nam đang thực hiện chương trình tặng 160 USD phí phỏng vấn và 200USD phí SEVIS đối với sinh viên nộp hồ sơ vào các trường ĐH Widener, ĐH Long Island, ĐH James Madison cho các đợt nhập học tháng 8/2012

Website: http://www.duhoc.ilavietnam.com

TP. Hồ Chí Minh: 146 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 – ĐT: 08.35218788 - Cô Tuyền: 01202388555

Hà Nội: Phòng 3-4, tầng 1, Hanoi Towers, 49 Hai Bà Trưng – ĐT: 04.39363334 - Anh Lộc: 0904408453

Đà Nẵng: 66 Võ Văn Tần, Quận Thanh Khê – ĐT: 0511.3647444 – Chị Vi Anh: 0905344956

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tôi đi học Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ, Học Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ, Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ, trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ, học bổng Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ, du học, du học mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM