Toàn quốc có 38 cụm thi do các trường đại học chủ trì

Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ có tất cả 38 cụm thi liên tỉnh dành cho thí sinh có mục đích vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển ĐH; và hơn 60 cụm thi dành cho thí sinh chỉ xét tốt nghiệp.

Dự kiến các tỉnh khu vực Đông Nam bộ và TP.HCM sẽ có bảy cụm thi tổ chức thi cho học sinh các tỉnh: Bình Phước, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh, TP.HCM và Long An. Bảy cụm thi sẽ do ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, Trường ĐH Y Dược TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM chủ trì. Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long gồm có sáu cụm thi do các trường ĐH chủ trì gồm Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Đồng Tháp, Trường ĐH An Giang, Trường ĐH Trà Vinh, Trường ĐH Bạc Liêu và Trường ĐH Tiền Giang.

Ở khu vực miền Trung: các cụm thi sẽ do ĐH Đà Nẵng và ĐH Huế phối hợp chủ trì. Khu vực Tây Nguyên sẽ có ba cụm thi gồm: cụm Lâm Đồng, Ninh Thuận (Trường ĐH Đà Lạt chủ trì), cụm Đăk Lăk, Đăk Nông (Trường ĐH Tây Nguyên chủ trì), cụm Gia Lai, Kon Tum (Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tại Gia Lai chủ trì) và đề xuất thêm cụm thi Bình Định, Phú Yên (Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì). Tại Hà Nội, dự kiến có tám cụm thi do các trường ĐH chủ trì.

Bộ GD-ĐT cho hay, việc tổ chức thi tại các cụm thi sẽ giống nhau, mỗi hội đồng thi sẽ có một mã số riêng và được thống nhất trong toàn quốc. Dự kiến giữa tháng Ba, Bộ sẽ công bố chính thức danh sách các cụm thi.

Theo Báo Phụ nữ TP.HCM, tin gốc: http://phunuonline.com.vn/xa-hoi/giao-duc/toan-quoc-co-38-cum-thi-do-cac-truong-dai-hoc-chu-tri/a138994.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Toàn quốc có 38 cụm thi do các trường đại học chủ trì, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

Kỳ thi quốc gia
Em là học sinh tự do đã có bằng tốt nghiệp. Năm ngoái em thi 2 trường. Năm e muốn thi tiếp 2 trường đó nhưng em đọc thông tin tuyển sinh năm nay chỉ được nộp nguyện vọng 1 vào 1 trường ma` không phải là 2 trường như năm ngoái.EM MUỐN hỏi: có thể nộp nguyện vọng cả 2 trường được không ạ??

EM MUỐN hỏi nếu đăng ký nguyện vọng chỉ được 1 trường trong 1 đợt thì thi 2 khối A và B để làm gì ạ??
()()
Thi
Em sinh năm 96 đã có bằng tốt nghiệp,là thí sinh tự do. Năm nay, em muốn đăng ký thi lại vào trường ĐH Điều Dưỡng Nam Định thì đăng ký và nộp hồ sơ ở đâu ạ? Giấy đăng ký em có thể mua ở đâu ạ.??
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20