Toàn cảnh tuyển sinh lớp 6 tại TPHCM

Theo đó, chỉ có Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tổ chức thi tuyển đầu vào. Cụ thể, học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TP.HCM và có học lực môn năm của năm học lớp 5....

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản chi tiết hướng dẫn việc tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2014 – 2015. Theo đó, chỉ  có Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tổ chức thi tuyển đầu vào. Cụ thể, học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TP.HCM và có học lực môn năm của năm học lớp 5 hai môn tiếng Việt và Toán đạt loại Giỏi; tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi (theo giấy khai sinh hợp lệ).

Riêng đối với những học sinh được học vượt  lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước; Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

Toàn cảnh tuyển sinh lớp 6 tại TPHCM năm 2014

Hồ sơ dự tuyển bao gồm đơn xin dự tuyển (theo mẫu do trường phát hành từ 7 giờ, ngày 6.6.2014); hai ảnh 3cm x 4cm (ảnh chụp không quá 1 năm, kiểu ảnh chứng minh nhân dân, phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh); bản sao hợp lệ học bạ lớp 5 (có ghi kết quả xếp loại).

Học sinh nộp hồ sơ dự tuyển tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa từ ngày 11 – 14.6.2014; Học sinh nhận phiếu báo danh tại Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa từ ngày 24.6 năm đến ngày 26.6. 2014.

Lịch thi:

Toàn cảnh tuyển sinh lớp 6 tại TPHCM năm 2014

Toàn cảnh xét tuyển vào lớp 6 tại TP.HCM

Học sinh trong độ tuổi quy định đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học trên địa bàn quận, huyện được vào học lớp 6 ở các hệ trường trên địa bàn đó. Ưu tiên cho học sinh thường trú trên địa bàn nếu đủ điểm tuyển. Học sinh có nguyện vọng học trường ngoài công lập, cơ sở giáo dục thường xuyên nào thì đăng ký học tại trường đó để xét tuyển. Không tổ chức thi tuyển

Nguyên tắc xét tuyển: Tùy tình hình thực tế về cơ sở vật chất trường lớp, đội ngũ giáo viên và dân cư của mỗi địa phương, Trưởng Phòng Giáo dục lập kế hoạch tuyển sinh trên địa bàn, báo cáo xin ý kiến của Sở GD-ĐT, sau đó trình Thường trực Ủy ban nhân dân quận, huyện quyết định phương án tuyển sinh, xác định chỉ tiêu tuyển sinh và điểm chuẩn cho các trường.

Điểm xét tuyển: Điểm xét tuyển là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ II năm học lớp 5 của hai môn tiếng Việt và Toán. Hội đồng xét tuyển căn cứ vào hồ sơ dự tuyển, chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển, tiến hành xét tuyển từ điểm cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu. Trường trung học cơ sở phải ưu tiên nhận hết số học sinh thuộc địa bàn trường và khu vực được phân tuyến để đảm bảo việc đi lại, học tập của học sinh được thuận lợi.

Sĩ số học sinh/lớp không vượt quá 45 học sinh. Công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 16.6.2014 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15.7.2014.

Theo Motthegioi

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Toàn cảnh tuyển sinh lớp 6 tại TPHCM, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh lớp 6

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM