Tổ chức thi từ ngày 1.7

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên sau khi có quy chế chính thức, ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết thêm những thông tin chưa nêu trong quy chế nhưng sẽ có tại hướng dẫn thi và tuyển sinh.

Tổ chức thi từ ngày 1.7

Ông Bùi Văn Ga - Ảnh: Đ.N.Thạch

Tại sao quy chế không quy định lịch thi của kỳ thi THPT quốc gia, thưa ông?

Ngày thi, lịch thi, hình thức thi và thời gian làm bài thi của mỗi môn thi được quy định trong hướng dẫn hằng năm của Bộ ban hành một thời gian ngắn sau khi có quy chế thi.
Năm 2015, lịch thi dự kiến sẽ diễn ra trong các ngày: 1, 2, 3, 4.7.2015. Thời gian này giống như thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ các năm trước đây. Điều này sẽ tạo sự ổn định tâm lý cho học sinh, phụ huynh và có thêm thời gian để các em ôn tập, hệ thống lại kiến thức, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Mặt khác, để các sở không phải thay đổi kế hoạch năm học đã công bố từ đầu năm, trong đó có việc tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Còn thời gian xét tuyển sẽ được quy định ra sao, thưa ông?

Thời gian xét tuyển cũng sẽ quy định rất cụ thể, chi tiết trong hướng dẫn tuyển sinh ĐH, CĐ. Thời gian xét tuyển dựa trên nguyên tắc sau khi đã hoàn thành việc công nhận tốt nghiệp THPT. Năm 2015, dự kiến thời gian xét tuyển sẽ khoảng từ sau ngày 10.8.

Tổ chức thi từ ngày 1.7

Lịch thi năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến 4.7 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Việc sẽ thi ở đâu cũng là điều được các TS và phụ huynh quan tâm. Vậy xin ông cho biết bao giờ Bộ sẽ công bố cụ thể về các cụm thi?

Ngay trong tuần tới Bộ sẽ tiếp tục khảo sát đợt cuối về điều kiện tổ chức cụm thi ở hai vùng khó khăn của cả nước là Tây Bắc và Tây nguyên. Sau đợt khảo sát này Bộ sẽ có phương án cuối cùng về tổ chức cụm thi. Việc có bao nhiêu cụm thi, từng cụm thi được đặt tại đâu, dành cho TS của tỉnh, thành phố nào... sẽ được công bố rõ ràng, cụ thể trước thời gian TS đăng ký dự thi.

Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/to-chuc-thi-tu-ngay-17-536724.html

Tuyển sinh 2015, thông tin tuyển sinh, kỳ thi THPT quốc gia 2015

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tổ chức thi từ ngày 1.7, Tuyển sinh 2015, thông tin tuyển sinh, kỳ thi THPT quốc gia 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016