Tính nhầm điểm thủ khoa thành á khoa

Ở khối A1, thí sinh cao điểm nhất thuộc về em Nguyễn Thị Uyển Nhi (SBD: 1901) thi ngành Tài chính Ngân hàng và em Trần Công Danh (SBD: 1524) thi ngành Kế toán với 21 điểm. Ở Khối D1, TS Võ Thị Tuyết (SBD: 4256) thi ngành Quản trị Kinh doanh đạt điểm cao nhất là 21 điểm

ĐIỂM THI ĐẠI HỌC - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2013

Do tính nhầm điểm, thủ khoa của trường ĐH Nguyễn Tất Thành bỗng trở thành.. á khoa. Tuy nhiên, sai sót này sau đó được ĐH Nguyễn Tất Thành sửa kịp thời.

Điểm thi Đại học Nguyễn Tất Thành: Nhầm điểm thủ khoa

ĐH Nguyễn Tất Thành vừa công bố điểm thi ĐH năm 2013. Theo đó, thủ khoa năm nay của trường là hai TS Văn Phước Sang (SBD:906) thi khối A ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ - Điện tử và Trần Công Danh (SBD: 1524) dự thi khối A1 ngành Kế toán cùng đạt 21 điểm.
Bên cạnh đó, trường có hai á khoa cùng đạt 20.5 điểm là TS Bùi Thị Quyên (HS trường THPT Trị An, tỉnh Đồng Nai) dự thi vào khối B ngành Điều dưỡng và TS Nguyễn Hồng Phúc dự thi khối A ngành Công nghệ Thông tin.

Trước đó, phòng đào tạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã công bố TS Lương Ngọc Đông Vy (HS trường THPT Kon Tum, tỉnh Kon Tum) và TS Bùi Thị Quyên (HS trường THPT Trị An, tỉnh Đồng Nai) dự thi vào khối B ngành Điều Dưỡng đã trở thành thủ khoa của trường với 22 điểm; hai á khoa cùng đạt 21.5 điểm là TS Văn Phước Sang (SBD: 906) thi khối A ngành Cơ điện tử và Phạm Thị Thúy (SBD: 3385) thi vào khối B ngành Điều dưỡng.

Ở khối A1, thí sinh cao điểm nhất thuộc về em Nguyễn Thị Uyển Nhi (SBD: 1901) thi ngành Tài chính Ngân hàng và em Trần Công Danh (SBD: 1524) thi ngành Kế toán với 21 điểm. Ở Khối D1, TS Võ Thị Tuyết (SBD: 4256) thi ngành Quản trị Kinh doanh đạt điểm cao nhất là 21 điểm.

Tuy nhiên, sau khi xem xét lại thì phát hiện ra những trường hợp trên đều đã được cộng điểm ưu tiên, khu vực nên trường đã tính lại và công bố TS Văn Phước Sang và Trần Công Danh mới là thủ khoa chính thức của trường. Ngoài ra, ĐH Nguyễn Tất Thành cũng có 2 TS cùng đạt 21,75 điểm (làm tròn 22 điểm) là TS Trần Hữu Tiến (A) và TS Vũ Thị Minh Xuân (A1), nhưng 2 TS này là mượn trường nên không được tính là thủ khoa.
Được biết, năm nay điểm thi đầu vào tại ĐH Nguyễn Tất Thành khá cao so với những năm trước. Với chỉ tiêu 1.500, nhà trường dự kiến dành 30% cho các đợt xét tuyển nguyện vọng 2,3 ở tất cả các ngành nghề đào tạo của nhà trường.Xem điểm sàn đại học 2013 tại đây

Theo Dân Việt - Xem tin gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tính nhầm điểm thủ khoa thành á khoa,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: