Tình hình môn thi đầu tiên: dễ thở.

Sau khi hoàn tất môn thi đầu tiên vào sáng nay, theo nhận định chung thì loạt môn thi đầu tiền được đánh giá là "vừa sức".

Ghi nhận tại điểm trường THPT Trần Phú (TP Đà Nẵng), điểm trường các thí sinh dự thi khối A vào CĐ Thương mại Đà Nẵng, nhiều thí sinh rời trường thi với tâm trạng thoải mái và cho biết: đề Lý nhẹ nhàng.

 


 

Đề Lý nhẹ nhàng, thí sinh dự thi khối A thoải mái rời trường thi. (Ảnh: Khánh Hiền)

Thí sinh Đặng Hồ Đắc Trung, học sinh trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), nhận định: “Sáng nay bọn em thi trắc nghiệm môn Lý. Đề có 50 câu. Hầu hết đều nằm trong chương trình học căn bản, khối lớp 12. So với đề thi đại học em đã dự thi ở đợt 1 thì đề thi cao đẳng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Với đề này, em làm bài được chắc khoảng 70 - 80%”.

 

Ghi nhận tại điểm trường CĐ Kỹ thuật Y tế TW II, điểm trường các thí sinh dự thi khối B vào các ngành học của trường, các thí sinh kết thúc môn thi đầu tiên, môn Sinh học cho rằng đề Sinh năm nay hơi dài. 

 


 

Thí sinh dự thi CĐ khối B tại Đà Nẵng cho rằng đề Sinh hơi dài và lắt léo. (Ảnh: Khánh Hiền)


 
Thí sinh Đỗ Thị Dung, từ Đắc Nông ra Đà Nẵng dự thi vào trường cho biết: “Đề Sinh sáng nay em thấy hơi dài. Trong đó, phần kiểm tra kiến thức lý thuyết của thí sinh, em thấy hơi lắt léo. Thí sinh không chỉ phải thuộc lý thuyết mà phải có kỹ năng vận dụng lý thuyết để suy luận tốt mới tìm ra hướng làm bài thi tốt. Hy vọng, các môn còn lại nhẹ nhàng hơn”.

Kết thúc 90 phút làm bài thi môn Sinh học khối B kỳ thi C Đ2011, nhiều thí sinh tại Khánh Hòa nhận định rằng đề thi không khó, không đánh đố.

 

Em Huỳnh Thanh Đỏ, dự thi vào trường CĐ Y tế Khánh Hòa cho biết: “Em thấy đề thi môn Sinh bình thường. Các câu hỏi đều nằm trong kiến thức đã học, em làm được khoảng 60%”.

 

Thí sinh tại Khánh Hòa xem lại bài sau khi kết thúc bài dự thi môn Sinh. (Ảnh: Nguyễn Thành Chung)

Thí sinh Nguyễn Thị Anh Đào, quê Ninh Hòa (Khánh Hòa) chia sẻ: “Em học chú trọng khối A nên Toán, Hóa là hai môn em học tốt hơn, đăng ký vào khối B thi Cao đẳng nên em ôn thêm môn Sinh, nhưng em thấy môn Sinh cũng không quá khó, với lực học của em thì em nghĩ đề môn Sinh là vừa tầm”.

 

 

Nhiều thí sinh tại Khánh Hòa vui vẻ vì làm bài tốt. (Ảnh: Nguyễn Thành Chung)

 
Được biết, năm 2011, có 3.719 thí sinh đăng ký dự thi vào 16 mã ngành của trường CĐ Sư phạm Nha Trang, tổng chỉ tiêu của trường là 970; trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Nha Trang có 2.961 thí sinh đăng ký dự thi vào 17 ngành, tổng chỉ tiêu là 1.200 sinh viên; trường CĐ Y tế Khánh Hòa có 5257 thí sinh đăng ký dự thi vào 5 mã ngành, trường tuyển sinh 610 chỉ tiêu.
 
Tại TPHCM, các thí sinh dự thi CĐ sáng nay đều cho rằng đề thi dễ của các môn dễ hơn đề ĐH nhiều. Thậm chí, có thí sinh còn nhận định mức độ đề CĐ so với đề thi tốt nghiệp THPT tương đương nhau.

 
Các thí sinh tại TPHCM hoàn thành môn thi đầu tiên.

Tại địa điểm thi trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TPHCM - điểm thi khối A, các thí sinh đều tận dụng thời gian làm bài nên không có thí sinh nào ra sớm. “So với đề thi đại học thì đề cao đẳng dễ hơn rất nhiều. Em làm được hết dù cũng gặp vài câu khó” - thí sinh Lưu Thị Hà (quê Thanh Hóa) chia sẻ.

 

Thí sinh tại TPHCM bàn luận sôi nổi sau khi thi xong môn Lý.

Cùng tâm trạng vui vẻ với Hà, sĩ tử Huỳnh Bảo Chi (ở TP HCM) và Hoàng Trọng Bình (quê Đồng Nai) cười tươi: “Đề đại học mà dễ như đề thi cao đẳng thế này thì tốt biết mấy. Em đậu chắc luôn” - Bình cho biết. Bảo Chi thì thi cho có lệ “vì em thi đại học cũng khá ổn. Trót đăng kí thi CĐ rồi thì em đi thi thôi  ạ”.


Tương tự thế, các thí sinh thi môn Ngữ văn sáng nay cũng cho rằng đề CĐ nhẹ nhàng. Mặc dù mới được 2/3 thời gian nhưng tại điểm thi trường Dự bị ĐH của CĐ Sư phạm Trung ương 3 đã có rất nhiều thí sinh làm xong bài.


 

T sinh ra về sớm tại điểm thi trường Dự bị ĐH của CĐ Sư phạm Trung ương 3.


Thí sinh Nguyễn Thị Thảo (quê Vĩnh Cửu, Đồng Nai) thi vào ngành Sư phạm đặc biệt - khối M thi đề văn chung khối C, D, hớn hở bước ra khỏi trường thi. Thảo cho biết: “Đề văn dễ tương đương như đề hồi em thi tốt nghiệp THPT. Nội dung chỉ toàn trong phần kiến thức lớp 12, trừ câu nâng cao lớp 11 em không làm. Phòng thi của em nhiều bạn làm bài xong sớm giống em lắm”. Thảo cũng nói thêm rằng lúc thi vào trường ĐH Sư phạm, đề văn ĐH khó hơn nhiều nên em chỉ làm được 1 nửa đề. Trong khi đó đề thi này Thảo tự tin được 8 điểm.

 

Còn hai thí sinh Nguyễn Thị Trâm (Bình Thuận) và Lê Doãn Thùy Linh (Quảng Ngãi) cùng thi vào ngành Sư phạm mầm non khối M đều thấy tự tin sau khi thi môn Văn. Mặc dù không thi ĐH nhưng Trâm và Linh cho biết đề này vừa sức mình. “Nếu tự chấm thì em nghĩ mình được chắc chắn 6 điểm”, Trâm khiêm tốn nói.

Cả 2 bạn đều cho biết trong các môn thi chỉ e ngại nhất môn Toán, còn môn năng khiếu thì đã đi ôn ở trường rồi.

Tại Thái Nguyên, nhiều thí sinh cho rằng đề thi CĐ sáng nay không quá khó.

 

Em Nguyễn Thị Thu Hoài, dự thi Trường CĐ Y tế Thái Nguyên, cho biết: “Em thấy đề Sinh học không quá khó, em làm rất tốt. Số câu em trả lời đúng đến 70 %, em hi vọng sẽ đỗ cả trường Điều dưỡng Nam Định và CĐ Y tế Thái Nguyên”.

 

Thí sinh dự thi vào Trường CĐ Y tế Thái Nguyên đang xem lại đề thi môn Sinh. (Ảnh: Thanh Luân)

Còn em Hoàng Thị Hà, quê ở Lào Cai, chia sẻ: “Em thấy đề môn Sinh phù hợp với khả năng, chỉ cần học trong sách giáo khoa lớp 12 là có thể làm được 50 đến 60 % câu hỏi”.


Ghi nhận tại Trường CĐ Tài chính Thái Nguyên, thí sinh Nguyễn Thị Linh cho biết: “Đề Lý dễ hơn so với thi đại học, các câu hỏi tập trung chủ yếu vào kiến thức lớp 12. Em làm được 80% số câu hỏi,òn một số câu em không tự tin lắm”.

 

Thí sinh kết thúc môn Vật lý tại Trường CĐ Tài chính Thái Nguyên. (Ảnh: Thanh Luân)

Chiều nay, các thí sinh khối A, B, D thi môn Toán; thí sinh khối C thi môn Lịch sử.

 

 

Kenhtuyensinh (theo dantri)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tình hình môn thi đầu tiên: dễ thở., tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyen sinh, tuyen sinh cao dang 2011, de thi cao dang 2011, cao dang 2011, thông tin tuyển sinh 2011

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM