Tin tức nổi bật về tuyển sinh 2015 ngày 17/7

Tin tức nổi bật về tuyển sinh 2015 ngày 17/7: Xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp loại trung bình; Cẩn trọng với tin nhắn “Đã có điểm thi tốt nghiệp 2015…”; ĐH Phú Yên tuyển sinh 850 sinh viên năm 2015...

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015

Xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp loại trung bình

Sáng 16-7, ĐH Đà Nẵng đã có thông báo về quy định tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào ĐH Đà Nẵng năm 2015.

Theo đó, đối tượng xét tuyển thẳng vào các trường thành viên ĐH Đà Nẵng là các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú); thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Trong đó, các thí sinh tốt nghiệp THPT loại khá trở lên được xét tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ hoặc khoa trực thuộc ĐH Đà Nẵng.

Nếu số thí sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu thì sẽ căn cứ vào kết quả học tập THPT để xét từ trên xuống. Những thí sinh còn lại nếu có nguyện vọng thì được xét về học ở Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum.

Các thí sinh tốt nghiệp loại trung bình được xét tuyển thẳng vào phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum. Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức.

Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng các trường quy định. Tổng chỉ tiêu dành cho tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển là 200 thí sinh.

Cẩn trọng với tin nhắn “Đã có điểm thi tốt nghiệp 2015…”

"Đã có điểm thi THPT Quốc gia 2015…” là cụm từ xuất hiện liên tục trên một số website thông báo khiến nhiều người tò mò, đặc biệt là phụ huynh và học sinh trong những ngày vừa qua.

Theo thông tin chính thức từ Bộ GD&ĐT, ngày 20/7 các cụm thi THPT quốc gia 2015 mới công bố kết quả điểm thi chính thức nhưng mấy ngày vừa qua, hàng loạt trang mạng đã “phao tin” có điểm thi để đánh lừa học sinh, phụ huynh.

Khi kích chuột, người dùng sẽ vào trang web tra cứu điểm thi cụ thể với nhiều tên gọi, tuy nhiên đa số đều quảng cáo “điểm thi THPT quốc gia năm 2015, nhanh và chính xác nguồn trực tiếp từ các cụm thi và sở giáo dục…” kèm theo hướng dẫn nhắn tin để tra cứu điểm với cước phí 15 ngàn đồng/tin.

Theo tìm hiểu, các đầu số tra điểm thi mà trang mạng quảng cáo như 8785, 6722… là số tổng đài chuyên cung cấp kết quả xổ số, dự báo thời tiết, kết quả tổng hợp, điểm thi... Nhiều người đã tin theo, nhắn số báo danh vào đầu số của nhà mạng và mất tiền nhưng không có kết quả ngay.

Đại học Huế: Nhiều điểm liệt môn toán

PGS.TS Lê Văn Anh, phó giám đốc Đại học Huế, cho biết chiều 15-7 đã chấm xong môn ngữ văn, và là môn thứ bảy hoàn tất việc chấm thi của ĐH này.
Sáu môn đã hoàn thành chấm thi trước đó gồm: toán, địa lí, lịch sử và ba môn trắc nghiệm là vật lý, hoá học và sinh học. Riêng môn tiếng Anh đã hoàn thành phần trắc nghiệm, còn phần tự luận đến ngày 18-7 mới hoàn thành.

Ông Anh cho biết nhiều môn thi có bài đạt điểm 10. Song cũng khá nhiều môn có bài thi bị điểm liệt, từ 1 trở xuống, mà nhiều nhất là môn toán. Điểm thi được nhận định cao hơn so với mọi năm.

“Đề thi năm nay vừa sức thí sinh, có sự phân hoá rõ rệt. Nhìn chung điểm số cao, phổ điểm từ 5, 6, 7, 8 tương đối nhiều!”, ông Anh nhận xét.

ĐH Phú Yên tuyển sinh 850 sinh viên năm 2015

Ngày 15.7, tiến sĩ Trần Lăng, Trưởng phòng Đào tạo Trường đại học Phú Yên, cho biết năm học 2015 trường này sẽ tuyển 550 chỉ tiêu hệ đại học gồm các ngành: giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, sư phạm tiếng Anh (chuyên ngành tiếng Anh tiểu học), hóa học (chuyên ngành hóa dầu), sinh học, công nghệ thông tin, văn học, ngôn ngữ Anh, Việt Nam học (chuyên ngành văn hóa - du lịch). Hệ cao đẳng sẽ tuyển 300 chỉ tiêu với các ngành: giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, sư phạm tiếng Anh, tin học ứng dụng, chăn nuôi, lâm nghiệp, kế toán, quản trị kinh doanh, công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Việt Nam học.

Bên cạnh các tổ hợp môn theo các khối thi truyền thống A, A1, B, C, D1, M, năm nay, Trường đại học Phú Yên còn xét tuyển các tổ hợp môn mới như: A2 (toán, vật lý, sinh học), D7 (toán, hóa học, tiếng Anh), D8 (toán, sinh học, tiếng Anh), D14 (ngữ văn, lịch sử, tiếng Anh). Cả trình độ đại học và cao đẳng đều dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia (chỉ dành cho những thí sinh dự thi tại cụm thi do các trường đại học chủ trì).

Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh nguyện vọng 1 từ ngày 1-20.8. Ngành giáo dục mầm non (cả hệ đại học và cao đẳng), Trường đại học Phú Yên chỉ nhận hồ sơ đối với những thí sinh dự thi năng khiếu mầm non do trường này tổ chức thi.

Thanh Hóa: Gần 37.000 thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10

Chiều 15/7, ông Dương Đình Hoán - Quyền Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Thanh Hóa) - cho biết: Toàn tỉnh Thanh Hóa có 36.748 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016.
Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT của các trường công lập trong toàn tỉnh là 31.932/36.748 thí sinh. Trong đó, chỉ tiêu vào lớp 10 THPT dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa là 180 thí sinh.

Các thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa sẽ dự thi vào ngày 21/7 và 22/7 với 3 môn thi là Ngữ văn, Toán (tính điểm hệ số 2) và môn Tiếng Anh (tính điểm hệ số 1). Thí sinh đăng ký dự thi tại một trường công lập trên địa bàn huyện, thị, thành phố nơi học sinh có hộ khẩu thường trú.

Ông Dương Đình Hoán cho biết thêm: Hiện nay, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đang tiến hành tổ chức ra đề thi và in sao đề thi. Tại các điểm thi, công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT đã hoàn tất về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi như: phòng thi, bàn ghế, máy phát điện, các phương tiện phòng cháy chữa cháy, hệ thống tường rào bảo vệ…

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy định, trước đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã tổ chức triển khai công tác thi đến cán bộ, giáo viên và học sinh.

Đặc biệt, quán triệt cho lãnh đạo các đơn vị xác định rõ vai trò trách nhiệm của người đứng đầu. Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm hướng dẫn học quy chế, tập huấn nghiệp vụ, quán triệt tinh thần, trách nhiệm cho cán bộ giáo viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thi tại đơn vị.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh 2015 vào lớp 10 THPT năm 2014, Thanh Hóa có 34.678 thí sinh dự thi, tuyển được 30.569 thí sinh (đạt tỷ lệ 88,2%).

Tây Ninh: điểm chuẩn lớp 10 thấp, nhiều trường vẫn không tuyển đủ

Theo thống kê của Sở GDĐT tỉnh Tây Ninh có đến 17/22 trường THPT trên địa bàn tỉnh tuyển không đủ chỉ tiêu vào lớp 10 mặc dù điểm chuẩn rất thấp.

Thậm chí có nhiều trường số lượng xét tuyển vào đạt tỉ lệ rất thấp như trường THPT Trần Quốc Đại, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 là 260 học sinh nhưng chỉ có 114 học sinh thi và chỉ tuyển được 30 học sinh đạt 11,54%.

Tương tự, trường THPT Lê Duẩn chỉ tiêu là 265 học sinh nhưng chỉ có 166 học sinh thi tuyển và chỉ tuyển được 56 em, đạt tỉ lệ 21,13%.

Trường THPT Trảng Bàng chỉ tuyển được 98 học sinh lớp 10 trong khi chỉ tiêu tuyển sinh của trường này là 390 học sinh (chỉ đạt 25,13%).

Trường THPT Lê Quý Đôn chỉ tiêu 480 học sinh chỉ tuyển được 203 em, đạt 42,29%. Trường THPT Nguyễn Trung Trực chỉ tiêu 345 học sinh nhưng chỉ tuyển được 156 học sinh đạt 45,22%.

Điều đáng nói là điểm xét tuyển vào các trường này rất thấp. Cụ thể, điểm chuẩn trường THPT Trần Quốc Đại chỉ là 13,5; trường THPT Lê Quý Đôn là 21,5 điểm...

Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin tức nổi bật về tuyển sinh 2015 ngày 17/7, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM