Tin nhanh tuyển sinh sáng 21-11

Tổng hợp nhanh tin giáo dục: thí điểm tăng cường tiếng anh trong trường đại học, quy chế về đào tạo tín chỉ sẽ có nhiều thay đổi, mông khoa học tự nhiên có thể được dạy bằng ngoại ngữ, các dự án dạy nghề được nhiều tổ chức nước ngoài đầu tư tại Quảng Nam...

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Tin liên quan:

>> Sinh viên ra trường thất nghiệp do thiếu dự báo về ngành nghề

>> Tiếp diễn vụ trường Melior: sở LĐ-TB&XH bị phê bình


>> Chi phí đào tạo cho một cử nhân loại giỏi?

Thí điểm tiếng Anh tăng cường trong trường ĐH

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản “Hướng dẫn thực hiện kế hoạch triển khai đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 trong các cơ sở giáo dục ĐH”.

Theo đó, để đảm bảo cho sinh viên ĐH, CĐ không chuyên ngữ sau tốt nghiệp có trình độ ngoại ngữ bậc 3 (tương đương với trình độ B1 theo Khung tham chiếu châu Âu), Bộ đề nghị các trường xây dựng và triển khai chương trình dạy tiếng Anh tăng cường cho sinh viên.

Một trong những chỉ tiêu mà Bộ đặt ra là đến năm 2015, có một số ngành hoặc một số môn học thuộc ngành ưu tiên như sư phạm, khoa học tự nhiên, công nghệ thông tin, tài chính-ngân hàng, du lịch, quản trị kinh doanh không chuyên ngữ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, tieng anh, thanh nien, tuoi tre, giao duc, quy che tuyen sinh, dao tao nghe

Sửa đổi quy chế đào tạo tín chỉ

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế đào tạo ĐH và CĐ hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ ban hành năm 2007.

Dự thảo quy chế đã bổ sung điều khoản cảnh báo kết quả học tập cho sinh viên, khắc phục tình trạng hàng loạt sinh viên bị đuổi học khi thực hiện quy chế hiện hành. Ngoài ra, dự thảo đã sửa đổi về chương trình đào tạo, thời gian rút bớt học phần đào tạo.

Được dạy môn khoa học tự nhiên bằng ngoại ngữ

Theo dự thảo quy định của Thủ tướng Chính phủ vừa được Bộ GD-ĐT công bố, các nhà trường bao gồm từ trường tiểu học đến THPT, ĐH, CĐ được phép dạy học bằng tiếng nước ngoài.

Riêng đối với các trường phổ thông có thể áp dụng dạy học bằng tiếng nước ngoài đối với các môn khoa học tự nhiên, công nghệ và tin học, nhưng phải thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam, hoặc chương trình của nước ngoài do Bộ GD-ĐT quy định, phê duyệt.

Dự thảo trên cũng nêu rõ không dạy học bằng tiếng nước ngoài đối với các nội dung thuộc lĩnh vực chính trị, văn hóa, nghệ thuật, lịch sử Việt Nam. Đối với trường phổ thông có tổ chức dạy học bằng tiếng nước ngoài, vẫn duy trì bài kiểm tra, bài thi cuối năm học, cấp học bằng tiếng Việt, nhưng có thêm bài kiểm tra bằng tiếng nước ngoài để có cơ sở công nhận hoàn thành chương trình.

Nhiều tổ chức quốc tế đầu tư dự án dạy nghề

UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết sau khi địa phương vận động, nhiều tổ chức quốc tế đã đầu tư cho công tác dạy nghề của tỉnh.

Trong đó, các dự án đáng chú ý: hỗ trợ thiết bị dạy nghề (Tổ chức VietKid - Đức), liên kết đào tạo kỹ thuật viên nghề hàn chất lượng cao (giữa Công ty thương mại toàn cầu - Nhật Bản với Trung tâm giao lưu kỹ thuật hàn Nhật - Việt), đào tạo nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (hợp tác với tổ chức Plan International in Vietnam), hỗ trợ thanh niên học nghề lập nghiệp (Tổ chức Lao động quốc tế ILO), dạy nghề cho người khuyết tật (Tổ chức Quan tâm thế giới), dạy nghề cho thanh niên nông thôn (Tổ chức Nông nghiệp Pháp).

 

Xem thêm: Sinh viên thất nghiệp hàng loạt do giáo dục định hướng lệch

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh sáng 21-11, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, tieng anh, thanh nien, tuoi tre, giao duc, quy che tuyen sinh, dao tao nghe

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM