Tin nhanh tuyển sinh ngày 30-05

(Tuyển sinh) Tin nhanh về ĐH Kinh tế Tp.HCM sẽ đăng ký kiểm định chuyên ngành đầu tiên, phát giấy báo dự thi ĐH từ ngay 1.6, học sinh tiểu học không phải bắt buộc luyện thi chứng chỉ Cambridge Starters...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Chỉnh sửa sai sót hồ sơ dự thi

>> Được cấp lại giấy báo

>>> Học sinh lớp 2 thi lấy chứng chỉ tiếng anh

Phát giấy báo dự thi ĐH từ ngày 1.6

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước ngày 1.6 các trường ĐH và CĐ phải hoàn tất việc lập phòng thi, in giấy báo dự thi và gửi về cho các sở GD-ĐT. Bắt đầu từ ngày 1.6, các sở sẽ tiến hành gửi giấy báo dự thi cho thí sinh.

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT, cho biết: “Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu sẽ nhận giấy báo dự thi tại đó. Cụ thể, thí sinh các trường THPT sẽ nhận tại trường THPT. Các thí sinh tự do sẽ nhận giấy báo dự thi tại sở GD-ĐT hoặc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM. Khi nhận được giấy báo dự thi, nếu phát hiện có sai sót, thí sinh có thể liên lạc với trường để được sửa chữa”.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM kiểm định chuyên ngành đầu tiên

ThS Trương Hồng Khánh - trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - cho biết trường đang hoàn thiện báo cáo tự đánh giá chuyên ngành ngân hàng để đăng ký kiểm định chất lượng với Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN).

Đây là chuyên ngành đầu tiên của trường thực hiện kiểm định theo tiêu chuẩn của AUN. Trước đó, trường dựa vào bộ tiêu chuẩn đánh giá của AUN để tự đánh giá chương trình của mình. Dự kiến cuối năm nay hoặc đầu năm 2013, AUN sẽ kiểm định chương trình đào tạo của chuyên ngành này.

Đến nay, một số ngành của các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM đã được kiểm định và công nhận đạt chuẩn AUN.

Không ép học sinh luyện thi chứng chỉ Cambridge

Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành văn bản quy định về việc học chương trình tăng cường tiếng Anh cho HS lớp 3 năm học 2012 - 2013. Đây là những HS bắt đầu theo học chương trình tăng cường tiếng Anh lớp 1 từ năm học 2010-2011 mà không phải tham gia kỳ khảo sát đầu vào.

Muốn tiếp tục học chương trình này ở lớp 3, bắt buộc hết năm học lớp 2, HS phải đạt chứng chỉ Starters của Hội đồng khảo thí ĐH Cambridge. Vì vậy, Sở yêu cầu các trường tiểu học phải thông báo kết quả của HS lớp 2 trong thời gian qua để phụ huynh nắm rõ trình độ của con em mình.

Ngoài ra, những HS đang học chương trình tiếng Anh tự chọn, nếu tham gia kỳ thi chứng chỉ nói trên đạt kết quả cao có nguyện vọng vào học chương trình tăng cường tiếng Anh, các trường tiểu học phải tạo điều kiện. Đặc biệt, Sở cũng quy định phụ huynh có quyền tự nguyện đăng ký cho con em dự thi chứng chỉ Starters, nhà trường không được gây áp lực nhằm buộc HS phải luyện thi hoặc bắt các em tham dự kỳ thi này.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 30-05, Phát hành giấy báo dự thi, ĐH Kinh tế Tp.HCM, Cambridge Starters, tuyển sinh, chứng chỉ Cambridge Starters, thông tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

giấy báo dự thi DH
Tôi ở Đức Trong Lâm Đồng
Hôm nay ngày 8 /6 con tôi chưa nhận được giất báo dự thi DH của trường DHKT HCM, xin Trường hãy kiểm tra lại , cám ơn
()()

Bình luận của bạn


Tin liên quan đến xét tuyển:

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo Thanhnien - Tuoitre)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM