Tin nhanh tuyển sinh ngày 23-04

(Tin nhanh tuyển sinh) Tin nhanh về ngay hội việc làm tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, việc không nhận hồ sơ ĐKDT của học sinh trường quốc tế, hiện tượng sửa và thêm điểm sẽ bị xử lý nghiêm...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tuyển dụng trực tiếp tại trường ĐH

Ngày 21-4, Ngày hội nghề nghiệp việc làm do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức đã thu hút hơn 1000 sinh viên của trường tham gia.
Ngoài việc được cung cấp thông tin và vị trí tuyển dụng, tham gia tuyển dụng trực tiếp với doanh nghiệp, sinh viên còn được tham gia chương trình huấn luyện kỹ năng viết hồ sơ xin việc và cách tìm việc hiệu quả, cách trả lời phỏng vấn khi xin việc...

 

Các doanh nghiệp đã cung cấp thông tin tuyển dụng nhiều ngành nghề khác nhau như tài chính kế toán, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh...

Phải nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh học trường quốc tế

Trước thực tế một số trường ĐH, CĐ từ chối nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh là học sinh đã tốt nghiệp THPT từ các trường quốc tế tại Việt Nam, ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho rằng việc làm này là sai quy định.

 

Theo ông Khôi, thí sinh là học sinh đã học và tốt nghiệp THPT tại các trường quốc tế hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh, văn bằng tốt nghiệp đã được các sở GD-ĐT công nhận thì hồ sơ đăng ký dự thi là hợp lệ, các trường có trách nhiệm nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh, không được từ chối vì bất kỳ lý do nào.Cũng theo ông Khôi, ngày 20-12-2007, bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã ký ban hành quyết định về trình tự, thủ tục công nhận văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp.

 

Theo đó, văn bằng được cấp bởi các cơ sở giáo dục phổ thông, trường trung cấp chuyên nghiệp, cơ sở giáo dục ĐH ở nước ngoài mà các chương trình giáo dục đã được cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục của nước đó công nhận hoặc được cơ quan có thẩm quyền về giáo dục của nước đó cho phép thành lập và được phép cấp bằng thì được công nhận tại Việt Nam.

Xử lý nghiêm hiện tượng thêm điểm, sửa điểm

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa hướng dẫn việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm học 2011-2012 trên địa bàn thành phố. Theo đó, lãnh đạo các trường chịu trách nhiệm chỉ đạo kiểm tra việc hoàn thành chương trình dạy học theo biên chế năm học của Bộ GD-ĐT; đồng thời, chỉ đạo chặt chẽ việc đánh giá, xếp loại người học theo quy định, hoàn tất các thủ tục, hồ sơ thi đúng thời gian; xử lý nghiêm những hiện tượng thêm điểm, sửa điểm sai quy định trong sổ gọi tên ghi điểm hoặc học bạ làm thay đổi xếp loại học lực.

 

Bên cạnh đó cần tổ chức kiểm tra, phát hiện và thông báo bằng văn bản đến từng người học các trường hợp hồ sơ không hợp lệ, thiếu hồ sơ, định thời hạn cuối cùng để bổ túc, hoàn thiện hồ sơ. Chấm dứt hiện tượng bổ túc hồ sơ sau thời hạn quy định, gây khó khăn cho công tác xét duyệt tốt nghiệp. Việc tiếp nhận các loại giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích… của người học cần quy định chặt chẽ, có ký nhận trong sổ sách.Sở GD-ĐT lưu ý lãnh đạo các trường chọn cử cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm công tác thi phải có phẩm chất đạo đức tốt và tinh thần trách nhiệm cao; nắm vững quy chế thi, nghiệp vụ liên quan đến nhiệm vụ làm công tác thi được phân công; không có vợ, chồng, cha, mẹ, con, anh, chị, em ruột... hay người giám hộ hoặc đỡ đầu; người được giám hộ hoặc được đỡ đầu tham dự kỳ thi.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: tuoitre - nld)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 23-04, tin nhanh tuyen sinh, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, dh nguyen tat thanh, tuyen sinh, hoc sinh truong quoc te, hoc truong quoc te, thi dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM