Tin nhanh tuyển sinh ngày 21-04

(Tin nhanh tuyển sinh) Tin nhanh về sai sót khối thi tại trường Cao đẳng y tế Hà Nội, bộ quy chế mới đánh giá các trường ĐH-CĐ, trung tâm SAIMETE làm giả chứng chỉ ngoại ngữ.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Thông tin sai khối thi Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường CĐ Y tế Hà Nội cho biết, thông tin về khối thi ngành dược học của nhà trường trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012" có sai sót.

 

Lãnh đạo Trường CĐ Y tế Hà Nội lưu ý thí sinh: Trường có ngành dược sĩ thi khối A chứ không phải khối B như trong tài liệu trên. Thí sinh cần đăng ký dự thi theo thông tin trên trang web của nhà trường. Theo đó, năm 2012, Trường CĐ Y tế Hà Nội có 730 chỉ tiêu, tuyển thí sinh có hộ khẩu Hà Nội và các tỉnh (trong đó 30 chỉ tiêu hộ khẩu ngoài Hà Nội phải đóng học phí và kinh phí đào tạo). Có 5 ngành đào tạo gồm điều dưỡng đa khoa (450 chỉ tiêu - thi khối B), kỹ thuật xét nghiệm y học (40 - khối B), kỹ thuật y học (40 - khối B), hộ sinh (100 - khối B) và dược sĩ (100 - khối A). Trong khi đó, cuốn "Những điều cần biết..." thông tin: có 4 ngành học là điều dưỡng, kỹ thuật y học, hộ sinh và dược học, tất cả thi khối B.

SAIMETE có dấu hiệu làm giả chứng chỉ ngoại ngữ

Liên quan đến vụ việc “Tuyển sinh chui, bán bằng giả” (Tuổi Trẻ ngày 19-4), ngày 20-4, ông Đỗ Quốc Anh - vụ trưởng, giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM - cho biết sai phạm của Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Sài Gòn (SAIMETE) là hết sức nghiêm trọng.

 

Ông đã báo cáo bộ trưởng Bộ GD-ĐT và đề nghị ngừng tuyển sinh năm 2012 đối với trường này. Trước đó Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã kiến nghị đình chỉ tuyển sinh đối với SAIMETE.

 

Cũng liên quan đến SAIMETE, thanh tra Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết phôi chứng chỉ tin học, ngoại ngữ trình độ A, B của trường có dấu hiệu làm giả chứng chỉ của Bộ GD-ĐT nên sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan thẩm quyền tiếp tục xác minh, làm rõ.

Chấm điểm các trường đại học, cao đẳng

Bộ GD-ĐT vừa ban hành quy định tiêu chuẩn đánh giá và cho điểm các lĩnh vực công tác đối với các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ năm học 2011-2012.

 

Có hơn 100 lĩnh vực được chấm điểm để xếp loại các trường, những lĩnh vực được cho điểm cao nhất là: Xây dựng và công bố chuẩn đầu ra cho tất cả các ngành đào tạo; Cung cấp đầy đủ niên giám thống kê của trường trong 5 năm gần nhất hoặc kể từ khi thành lập bao gồm các mảng thông tin về: sinh viên tốt nghiệp, sinh viên đang học, giảng viên (tách theo học hàm, học vị), cơ sở vật chất; Triển khai công nghệ phòng học ảo, công nghệ dạy học qua mạng, họp giao ban qua mạng, tham gia hội thảo trong nước và quốc tế qua mạng…

 

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường gửi báo cáo kết quả thực hiện các lĩnh vực công tác chậm nhất vào 30.6.2012.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: hanoimoi - tuoitre)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 21-04, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, sai khoi thi, CD Y te Ha Noi, trường Saimete, quy che danh gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20