Tin nhanh tuyển sinh ngày 20-04

(Tuyển sinh 2012) Tin nhanh về tuyển thẳng và miễn giảm học phí tại ĐH Công nghệ thông tin - ĐHQG Tp.HCM, nhiều trường tuyển sinh chỉ tiêu ngoài ngân sách được giao từ bộ GDĐT.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Miễn học phí cho thí sinh tuyển thẳng

Trường Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TPHCM) ngày 19-4 cho biết sẽ tuyển thẳng thí sinh đoạt giải ba trở lên môn thi tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT (tốt nghiệp THPT năm 2012) vào tất cả các ngành.

 

Đặc biệt, thí sinh được tuyển thẳng và thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc tế năm 2011, 2012; thí sinh thi vào trường đạt thủ khoa, á khoa trong kỳ thi tuyển sinh năm 2012 được nhận giá trị học bổng tương đương 100% học phí toàn bộ thời gian học tại trường. Thí sinh thi tuyển vào trường đạt từ 26 điểm trở lên được nhận học bổng trị giá bằng học phí năm học đầu tiên; thí sinh đạt 25 điểm trở lên nhận học bổng trị giá 50% học phí năm học đầu tiên.

Nhiều trường vẫn tuyển sinh “ngoài ngân sách”

Trường CĐ cộng đồng Bắc Kạn thông báo trên website tuyển 250 sinh viên (SV) bậc CĐ trong ngân sách và 150 SV ngoài ngân sách. Hệ trong ngân sách chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bắc Kạn, còn ngoài ngân sách tuyển sinh trong cả nước. Website Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cũng thông báo chỉ tiêu đào tạo trình độ ĐH là 3.000 SV, trong đó diện đào tạo theo địa chỉ sử dụng là 500 SV. Trường ĐH Y Hà Nội thông báo trong tài liệu Những điều cần biết… chỉ tiêu đào tạo bác sĩ đa khoa (y đa khoa) thuộc diện đóng kinh phí đào tạo là 150/550 SV.

 

Trên website Trường ĐH Y Dược TP.HCM cũng đăng tải thông tin tuyển sinh ĐH chính quy 2012, trong tổng số chỉ tiêu 1.660 SV thì có 675 SV đào tạo hợp đồng với địa phương.

 

PGS-TS Lý Văn Xuân, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết: “Trường được Bộ GD-ĐT cấp cho chỉ tiêu này, trong đó diện hợp đồng đào tạo chỉ tuyển các thí sinh được tỉnh cử đi học, có hợp đồng với tỉnh, được tỉnh cấp kinh phí để sau này về phục vụ cho địa phương. Vì diện hợp đồng đào tạo này có chỉ tiêu riêng nên khi xác định điểm trúng tuyển sẽ có mức điểm riêng so với diện đào tạo bình thường”.

 

Trao đổi với PV Thanh Niên, Giáo sư - TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, khẳng định: “Bắt đầu từ năm 2011, Bộ GD-ĐT đã chủ trương không cho phép các trường tuyển sinh hệ đào tạo ngoài ngân sách nhằm tránh những bất cập xảy ra trong quá trình vận dụng. Thay vào đó, năm 2012 Bộ cho phép các trường xây dựng đề án chương trình chất lượng cao để trang trải kinh phí hoạt động”. Về trường hợp thông báo tuyển sinh hệ ngoài ngân sách như các trường trên, ông Ga khẳng định trường không thực hiện đúng quy định.


Ông Ga giải thích thêm: “Trong năm 2012 Bộ không cho phép các trường triển khai đào tạo theo địa chỉ sử dụng. Những đối tượng này nằm trong diện được hưởng ưu tiên xét tuyển thẳng theo Nghị quyết số 30a. Năm nay, Bộ chưa cấp cho bất kỳ trường nào chỉ tiêu thuộc diện này mà chỉ cấp tổng chỉ tiêu chung, trên cơ sở đó các trường tự cân đối để xây dựng đề án đào tạo chất lượng cao. Như vậy, nếu trường nào thông báo tuyển sinh diện đào tạo theo địa chỉ sử dụng cũng làm không đúng với quy định chung của Bộ”.

 

Ngay từ bây giờ bạn có thể đăng ký nhận điểm thi, tỉ lệ chọi và điểm chuẩn trường đại học bằng cách soạn tin:

  • 1. XEM TỈ LỆ CHỌI, SOẠN : KTS TY MÃ TRƯỜNG Gửi 7530

Ví dụ Mã trường Học Viện Ngân Hàng là NHH ==> Soạn  KTS TY  NHH Gửi 7530

  • 2. ĐĂNG KÝ NHẬN ĐIỂM THI, SOẠN: KTS DT MÃ TRƯỜNG Gửi 7530
  1. Ví dụ Mã trường Học Viện Ngân Hàng là NHH ==> Soạn KTS DT NHH Gửi 7530
  • 3. ĐĂNG KÝ NHẬN ĐIỂM CHUẨN, SOẠN: KTS DC MÃ TRƯỜNG Gửi 7530

Ví dụ Mã trường Học Viện Ngân Hàng là NHH ==> Soạn KTS DC NHH Gửi 7530


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: NLD - Thanhnien)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 20-04, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, chi tieu tuyen sinh, nguyen vong, mien hoc phi, dh chinh quy

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM