Tin nhanh tuyển sinh ngày 18-04

(Tuyển sinh 2012) Tin nhanh về việc sẽ kiểm định các trường ĐH ngoài công lập trong thời gian tới, tư vấn tuyển sinh về vấn đề thí sinh có thể học nhiều ngành cùng một trường.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Sẽ kiểm định chất lượng các đại học ngoài công lập

Đó là thông tin được GS.TS Trần Hồng Quân - chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH ngoài công lập - cho biết tại cuộc họp báo chương trình đại hội II của hiệp hội diễn ra ngày 17-4.

 

Theo GS Quân, đến thời điểm này hiệp hội đã thành lập được tổ chức có chức năng kiểm định chất lượng giáo dục.

 

Tuy nhiên, theo lộ trình của Bộ GD-ĐT, việc kiểm định chất lượng giáo dục hiện tại vẫn chỉ do Cục Khảo thí kiểm định chất lượng giáo dục đảm nhận. Phải đến năm 2016 bộ mới cho phép các trung tâm kiểm định độc lập được hoạt động.

 

Do đó, hiệp hội quyết định sẽ tổ chức kiểm định nội bộ các trường ĐH ngoài công lập, giúp các trường nhận ra điểm tốt để phát huy, điểm hạn chế để nhanh chóng khắc phục.

Được học nhiều ngành cùng một trường

Nếu em muốn xét tuyển vào 1 trường cao đẳng thì ngay khi có điểm nguyện vọng 1 em có thể nộp hồ sơ vào trường chưa? Em có thể học nhiều ngành trong cùng một trường không? (Hứa Ngọc Thu, Nam Sách, Hải Dương)

 

Em hoàn toàn có thể nộp hồ sơ cho nhiều ngành trong một trường nhưng trước ngày thi phải khẳng định nguyện vọng 1 là ngành nào để còn được xét tuyển vào ngành đó. Trong trường hợp em muốn xét tuyển một trường cao đẳng thì ngay khi có kết quả nguyện vọng 1, em đã có thể nộp hồ sơ vào trường cao đẳng mà em mong muốn được học.

 

Năm nay, em còn được phép photocopy kết quả thi để nộp vào nhiều trường xét tuyển do Bộ đã có quyết định không giới hạn số lần đăng ký nguyện vọng của thí sinh. Hiện nay, có nhiều trường đại học đang đào tạo theo phương thức tín chỉ.

 

Do đó, chỉ cần tích lũy đủ tín chỉ là được xét cấp bằng tốt nghiệp. Vì vậy, nếu em học khá, giỏi thì có thể đăng ký học ngành kép, bằng kép (học một lúc hai ngành khác nhau và lấy hai bằng khác nhau).

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: tuoitre - giaoduc)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 18-04, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, tin nhanh tuyen sinh, truong dan lap, truong ngoai cong lap, nganh moi, nganh hot, tu van chon truong, hoc phi truong dan lap

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20