Tin nhanh tuyển sinh ngày 17-04

(Tuyển sinh) Tin nhanh về dự kiến xây bệnh viện của trường ĐHQG Tp.HCM, vi phạm thi tốt nghiệp của trường CĐ nghề Hàng Hải Tp.HCM, các ngành mới tại trường ĐH Tài nguyên và môi trường Tp.HCM...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

ĐHQG TP.HCM sẽ xây bệnh viện

Tại buổi làm việc mới đây với ĐHQG TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đánh giá cao mô hình bệnh viện - trường học và yêu cầu ĐHQG sớm làm việc với các sở ban ngành liên quan của TP để triển khai dự án này.

 

Theo lãnh đạo ĐHQG TP.HCM, bệnh viện ĐHQG sẽ được xây dựng với tổng kinh phí đầu tư khoảng 67 triệu USD (nguồn vốn BOT). Với quy mô 500 giường bệnh, bệnh viện này có thể khám chữa bệnh tối thiểu cho 500.000 lượt người/năm. Đối tượng phục vụ chính là sinh viên đang theo học tại ĐHQG và người dân trong khu vực Q.Thủ Đức (TP.HCM) có nhu cầu khám chữa bệnh.

Học viên đến trường đòi bằng tốt nghiệp

Sáng 16-4, khoảng 20 học viên khóa I Trường CĐ nghề Hàng hải TP.HCM đã tập trung tại trường đòi bằng tốt nghiệp. Ông Trần Văn Giáp, hiệu trưởng nhà trường, cho biết do nảy sinh một số vấn đề trong thi tốt nghiệp như đề thi, chấm thi nên trường chậm công bố điểm tốt nghiệp, dẫn đến chậm cấp bằng tốt nghiệp cho 154 học viên. Hiện trường đã  gửi bằng tốt nghiệp gốc của các em ra Tổng cục Hàng hải để nhờ cấp chứng chỉ trực ca. Một cán bộ Tổng cục Hàng hải cho biết sẽ kiểm tra hồ sơ và trả lời cho trường về thời hạn cấp chứng chỉ trực ca cho học viên trong ba ngày tới.

Thêm 5 ngành tuyển sinh bậc ĐH

Bộ GD-ĐT vừa có quyết định cho phép Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM tuyển sinh ba ngành bậc ĐH trong kỳ tuyển sinh năm nay. Các ngành này gồm công nghệ kỹ thuật môi trường (mã ngành 5251046), quản lý đất đai (5285013) và địa chất học (52440201). Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng có quyết định cho phép Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM tuyển sinh hai ngành mới trong kỳ tuyển sinh năm nay. Các ngành này gồm công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, mã ngành D510301, tuyển khối A và công nghệ kỹ thuật môi trường, mã ngành D510406, tuyển khối A, B.

Phát động giải thưởng khoa học cho sinh viên

Ngày 16-4, Công ty Honda VN tổ chức phát động giải thưởng Honda YES năm 2012 dành cho sinh viên tại các trường đại học liên kết có kết quả học tập và các hoạt động xuất sắc trong các lĩnh vực như: nghiên cứu khoa học, xã hội, ngoại khóa...

 

Giải thưởng được phát động tại sáu trường ĐH, gồm: Bách khoa Hà Nội, Công nghệ, Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), Giao thông vận tải Hà Nội, Bách khoa Đà Nẵng và Bách khoa TP.HCM. Sinh viên dự thi có thể nộp hồ sơ tại trường từ nay đến hết ngày 30-6. Đây là giải thưởng thường niên của quỹ Honda Foundation nhằm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển những tài năng tương lai trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: tuoitre)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 17-04, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, truong DHQG TP.HCM, bang tot nghiep,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20