Tin nhanh tuyển sinh ngày 16-12

(Tuyển sinh 2012) Một chuyên gia tuyển sinh của Bộ này cho biết, thí sinh đăng kí dự thi khối A1 sẽ dự thi 3 môn (gồm Toán, Lí, Ngoại ngữ). Như vậy thí sinh thi khối A sẽ chuẩn bị thêm kiến thức môn Ngoại ngữ để có cơ hội xét tuyển vào những ngành/trường cùng khối thi.

Tin tức hàng ngày: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - DU HỌC MỸ

Tin liên quan:

tuyển sinh 2012

Tuyển sinh 2012 thêm khối thi A1

Sáng 15/12 nguồn tin từ Bộ GD-ĐT cho hay, phương án tuyển sinh tăng khối thi đã có nhiều ý kiến "trong nhà" xuôi chiều. Phương án được duyệt thì mùa tuyển sinh năm 2012 ngoài các khối thi hiện hành có bổ sung thêm khối A1.

 

 

Một chuyên gia tuyển sinh của Bộ này cho biết, thí sinh đăng kí dự thi khối A1 sẽ dự thi 3 môn (gồm Toán, Lí, Ngoại ngữ). Như vậy thí sinh thi khối A sẽ chuẩn bị thêm kiến thức môn Ngoại ngữ để có cơ hội xét tuyển vào những ngành/trường cùng khối thi.

 

Cũng theo lý giải của chuyên gia này thì việc thêm khối thi A1 cũng không có biến động lớn về thời gian thi. Thí sinh thi khối A1 sẽ thi cùng đợt với thi sinh dự thi khối A. Chỉ khác đến thi môn Hóa (khối A) thì khối A1 thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ.

 

"Tuy nhiên, thí sinh đăng kí dự thi khối A1 sẽ ít cơ hội xét tuyển, nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1" - vẫn lời của chuyên gia.

 

Như vậy, cho đến thời điểm này phương án thi "3 chung" dù có một số điểm hạn chế những vẫn là phương án tối ưu được nhiều ý kiến bỏ phiếu.

 

Những phương án tăng khối thi, cho phép trường đủ điều kiện đăng tổ chức thi riêng...sẽ được bàn thảo tại hội nghị tuyển sinh diễn ra vào tháng 1 tới.

Các môn năng khiếu không tính điểm

 

Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT bắt đầu có hiệu lực từ ngày 26-1-2012, kết quả đánh giá năng lực học tập của học sinh THCS và THPT đối với các bộ môn âm nhạc, mỹ thuật và thể dục theo thang điểm 0-10 sẽ bị hủy bỏ. Giáo viên chỉ đánh giá kết quả học tập của học sinh dựa trên hai mức nhận xét đạt yêu cầu và chưa đạt yêu cầu.

Riêng đối với môn Giáo dục công dân sẽ kết hợp cả hai hình thức đánh giá bằng thang điểm 0-10 đối với các bài kiểm tra về chuẩn kiến thức và nhận xét quá trình học tập đạt yêu cầu hoặc chưa đạt yêu cầu của học sinh thông qua sự tiến bộ về thái độ, hành vi trong quá trình rèn luyện đạo đức, lối sống theo yêu cầu của môn học.


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (tonghop)


Bài: Tin nhanh tuyển sinh ngày 16-12

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 16-12, Tin nhanh tuyển sinh ngày 16-12, chỉ tiêu, nguyện vọng, tuyển sinh 2012, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đh-cđ, trường quốc tế, điểm thi, điểm chuẩn, dh quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng