Tin nhanh tuyển sinh ngày 14-06

Tổng hợp tin về sinh viên nghèo bỏ học giữa chừng tại Thanh Hóa, trường THPT Phương Nam bi đề nghị giải thể, điều tra dấu hiệu làm lộ đề thi tại Bắc Giang, kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ 2012 sẽ được thanh tra không báo trước...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Gặp khó khăn, 23 sinh viên bỏ học giữa chừng

Ông Nguyễn Kế Quang - phó chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa - cho biết qua việc rà soát của các chi hội khuyến học ở từng làng, bản, khu phố, dòng họ trong tỉnh, đến nay Hội Khuyến học tỉnh đã thống kê được trong năm học 2011-2012 có 23 sinh viên nghèo phải bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn về kinh tế.

Số sinh viên này phải bỏ học vì thiếu tiền đóng học phí, thiếu điều kiện đảm bảo sinh hoạt hằng ngày khi theo học bởi gia đình các em thuộc hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn.

Kiến nghị giải thể Trường THPT phương Nam

Thanh tra Sở GD-ĐT TP.HCM vừa kiến nghị lãnh đạo sở ra quyết định giải thể Trường THPT tư thục Phương Nam (Q.Thủ Đức) đến khi trường này củng cố các điều kiện hoạt động theo quy định.

Kiến nghị này được đưa ra sau đợt thanh tra hoạt động của trường này gần đây nhất. Đây là lần thanh tra, kiểm tra thứ ba tại trường này và kết quả cho thấy trường đã không đáp ứng đủ các điều kiện về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất... đảm bảo công tác giảng dạy. Đối với số học sinh đang theo học tại trường (chưa đến 100 học sinh), Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ giới thiệu sang trường tư thục khác theo nguyện vọng học sinh và phụ huynh.

Điều tra dấu hiệu làm lộ đề thi

Chiều tối hôm qua 13.6, ông Trần Đình Hồng - Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: "Sở GD-ĐT mới trao đổi với chúng tôi là đã xác định bước đầu có lỗi vi phạm quy chế và có cả những dấu hiệu vi phạm phải nhờ tới cơ quan công an để điều tra".

Cũng theo ông Hồng, Sở GD-ĐT chưa có kết luận thanh tra về vụ việc này nhưng họ đã xác định được có lỗi của hội đồng thi vi phạm quy chế  thi và lỗi của từng cá nhân trong hội đồng thi. “Chúng tôi căn cứ vào đó và những thông tin của những người cung cấp để điều tra xem những ai vi phạm và có vi phạm đến pháp luật hình sự hay không”, ông Hồng nói.

Ông Hồng còn cho biết, cả Công an tỉnh và Công an H.Lục Nam đều phối hợp và đã bắt đầu vào cuộc để điều tra vụ việc này. Yêu cầu đặt ra là có kết quả càng sớm càng tốt, tất nhiên là không thể quy định 1, 2 ngày được mà cần phải có thời gian điều tra, xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ.

Theo phân tích của một số chuyên gia, vụ việc ở Trường Đồi Ngô có dấu hiệu mắc phải vi phạm như: làm lộ đề thi (mặc dù chỉ là lộ đề thi trong khu vực hội đồng thi đó); đưa đề thi ra ngoài khu vực hoặc đưa bài giải từ ngoài vào khu vực thi trong lúc đang thi; gian lận có tổ chức.

Thanh tra kỳ thi tuyển sinh ÐH, CР không báo trước

Bộ Giáo dục và Ðào tạo vừa ban hành hướng dẫn công tác thanh tra thi tuyển sinh đại học (ÐH), cao đẳng (CÐ) đối với cơ sở giáo dục đại học và các đoàn thanh tra, cán bộ thanh tra khi tiến hành thanh tra kỳ thi tuyển sinh ÐH, CÐ.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Ðào tạo thành lập các đoàn thanh tra (hoặc cử cán bộ thanh tra cắm chốt), kiểm tra công tác chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi và xét tuyển tại một số hội đồng tuyển sinh. Các đoàn thanh tra sẽ thanh tra không báo trước. Khi phát hiện thí sinh vi phạm quy chế, cán bộ thanh tra phải kiên quyết yêu cầu cán bộ coi thi xử lý theo quy định, lập biên bản ghi nhớ và theo dõi việc xử lý. Khi phát hiện lãnh đạo, cán bộ coi thi, cán bộ chấm thi, nhân viên phục vụ ban coi thi, ban chấm thi vi phạm quy chế hoặc có hành vi thiếu trách nhiệm thì yêu cầu lãnh đạo hội đồng tuyển sinh, hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học lập biên bản xử lý theo quy định và lập biên bản ghi nhớ, theo dõi việc xử lý.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 14-06, Có dấu hiệu lộ đề ở Bắc Giang, Thanh tra kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ không báo trước, giải thể, sinh viên nghèo, bỏ học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: Tuoitre - Thanhnien - Nhandan)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM