Tin nhanh tuyển sinh ngày 13-11

Tin nhanh về quy định hạn chế thanh lập thêm các trường tư thục, dân lập trong nội thành Tp.HCM, trường đại học Bách khoa Hà Nội thí điểm đào tạo tại chức thạc sĩ, bình chọn nhà giáo tiêu biểu của năm nay tại Tp.HCM...

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Tin liên quan:

>> Học tại chức là gì

>> Chưa có giải pháp cụ thể về quản lý dạy thêm

>> Trường kinh doanh Melior đóng cửa bất ngờ

Hạn chế lập trường tư ở trung tâm TP.HCM

“Từ nay về sau chỉ cho phép thành lập mới các trường ở huyện ngoại thành, quận vùng ven, quận mới thành lập.

Hạn chế việc thành lập mới trường tư thục và dân lập (cấp mầm non, phổ thông các cấp, trường quốc tế) ở các quận trung tâm TP (quận 1 và quận 3)”. Đây là kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân trong thông báo của Văn phòng UBND TP, ngày 9-11.

Ngoài ra, chủ tịch UBND TP.HCM cũng đã chỉ đạo, giao cho Sở Quy hoạch Kiến trúc sớm hoàn chỉnh đề án Di dời các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP ra các khu quy hoạch, trình UBND TP trong tháng 11-2012.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, phapluattp, thanh nien, tuoi tre, lien thong, tai chuc, bang tai chuc, hoc tai chuc tien si, dai hoc bach khoa ha noi, dai hoc luat tphcm

Thí điểm đào tạo thạc sĩ kiểu... “tại chức”

Ngày 12.11, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tổ chức họp báo công bố việc đổi mới mô hình đào tạo ĐH và sau ĐH. Ông Nguyễn Trọng Giảng, Hiệu trưởng, cho biết:

“Từ năm 2009, trường đã được thí điểm đào tạo sau ĐH với 2 hình thức thạc sĩ nghiên cứu và thạc sĩ kỹ thuật. Đối với thạc sĩ kỹ thuật được đào tạo không tập trung liên tục và có thể học ngoài nhà trường, theo địa chỉ sử dụng (Không tuân theo quy chế hiện hành chỉ được đào tạo thạc sĩ tại cơ sở đào tạo - PV). Người học chỉ học là chính, không cần có luận văn hay đồ án tốt nghiệp, sẽ được cấp bằng thạc sĩ mang tính nghề nghiệp. Đối tượng theo học là những người sẽ và đang làm việc tại các doanh nghiệp. Ông Giảng còn cho rằng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được tự chủ trong việc cấp phát văn bằng và các loại bằng này đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt. Còn việc các thạc sĩ kỹ thuật này có được học lên tiến sĩ ở các trường khác hay không thì tùy theo yêu cầu và trách nhiệm của từng trường.

PGS-TS Bùi Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), cho biết sẽ kiểm tra toàn bộ sự việc và trả lời sau.

149 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”

Hội đồng bình chọn của Thành đoàn TP.HCM vừa thông qua và xét duyệt giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” lần 5- 2012 cho 149 bạn trẻ đang giảng dạy tại các trường (từ mầm non đến đại học) ở TP.HCM.

Trong đó, thạc sĩ Võ Trung Tín (Trường ĐH Luật TP.HCM) là thành viên duy nhất nhận giải thưởng năm năm liên tiếp.

Anh Nguyễn Thanh Đoàn, trưởng Ban thanh niên trường học Thành đoàn TP.HCM, cho hay 60 đơn vị trường học đã gửi về 481 hồ sơ - đề cử xét trao giải thưởng nói trên.

Lễ tuyên dương - trao giải “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” lần 5-2012 sẽ được tổ chức vào ngày 18-11 trong đợt hoạt động chào mừng 30 năm Ngày nhà giáo VN (20-11-1982 - 20-11-2012).

 

Xem thêm: Vì sao vẫn đào tạo tại chức dù không muốn tuyển

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 13-11, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, phapluattp, thanh nien, tuoi tre, lien thong, tai chuc, bang tai chuc, hoc tai chuc tien si, dai hoc bach khoa ha noi, dai hoc luat tphcm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20