Tin nhanh tuyển sinh ngày 13-06

(Tuyển sinh) Tin nhanh tuyển sinh về yêu cầu bất cập trẻ phải học mẫu giáo công lập mới được vào lớp 1 tại quận Bình Tân, tỉ lệ chọi các trường chuyên tại Tp.HCM, tỉ lệ đâu tốt nghiệp trên 90% tại nhiều tỉnh thành...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

> Phải cải tiến việc thi cử

>> Clip tiêu cực ở Bắc Giang: Không dung túng, phải xử lý nghiêm

>>> Đẩy lùi tiêu cực trong giáo dục

Không quy định học mầm non công lập mới được vào lớp 1

Nhiều phụ huynh P.Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân, TP.HCM) phản ánh UBND phường này và một số phường khác quy định trẻ học trường tư thục trên địa bàn phải học qua lớp phổ cập mầm non công lập mới đủ điều kiện vào lớp 1.

Ngày 12.6, ông Trần Hữu Vĩnh, Trưởng phòng Giáo dục Q.Bình Tân, cho biết: “Chúng tôi không hề quy định như vậy. Các phường đã triển khai, chỉ đạo sai khiến phụ huynh bức xúc. Ngày 14.6, chúng tôi sẽ họp với các phường, yêu cầu nắm rõ chủ trương của phòng, tránh gây hoang mang trong phụ huynh”.

Tỷ lệ “chọi” các trường THPT chuyên TP.HCM

Ngày 12.6, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố số liệu TS tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2012-2013.

Trong hai ngày 21- 22.6, sẽ có 50.624 TS dự thi vào lớp 10, trong đó có 8.540 TS thi vào lớp chuyên. Hiện TP có 9 trường THPT dạy chương trình chuyên, tỷ lệ “chọi” năm nay của các trường như sau: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5): 1/7,5; chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1) 1/8,9; Mạc Đĩnh Chi (Q.6) 1/3,3; Gia Định (Q.Bình Thạnh) 1/5,9; Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình) 1/11,3; Nguyễn Hữu Huân (Q.Thủ Đức) 1/4,1; Củ Chi (huyện Củ Chi) 1/1,2; Trung Phú (huyện Củ Chi) 1/1,1; Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn) 1/2,2.

Trường trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM) có tỷ lệ “chọi” trung bình là 1/16,2; trong đó chuyên tiếng Anh là 1/23, chuyên toán 1/17,5 và chuyên văn 1/8,1. Hôm qua, trường này thông báo kế hoạch tuyển sinh năm học 2012-2013

Nhiều tỉnh thành sẽ tốt nghiệp THPT trên 90%

Đến chiều 12-6, hội đồng chấm thi tại TP.HCM đã hoàn thành khâu chấm thi hai môn văn, toán. Riêng hai môn sử và địa dự kiến hoàn thành trong ngày 13-6. Dự kiến, chậm nhất đến ngày 15-6 sẽ xong phần tổng hợp điểm tất cả các môn thi.


Quy định phổ cập mầm non, Tỉ lệ đậu tốt nghiệp 2012, Tỉ lệ chọi các trường ở HCM, tuyển sinh, thông tin tuyển sinhHội đồng thi tại tỉnh Trà Vinh hôm nay dự kiến hoàn thành chấm thi ba môn còn lại (văn, sử, địa), ngày 14-6 sẽ tổng hợp xong kết quả, báo cáo kết quả về bộ trong cùng ngày. Nếu được duyệt ngay, tỉnh này hi vọng có thể công bố kết quả vào ngày 15-6. Hội đồng chấm thi tỉnh Bến Tre hi vọng sẽ công bố kết quả ngày 16-6.

Tại Đồng Tháp, dự kiến hôm nay (13-6) hoàn tất chấm hai môn trắc nghiệm và hai môn toán, văn nhưng còn phải chờ hai môn sử, địa. Sau đó tiến hành chấm thanh tra, tổng hợp kết quả, kiểm dò... dự kiến đến ngày 16, 17-6 mới công bố kết quả. Tại hội đồng chấm thi tỉnh Long An, tính đến chiều 12-6 mới chấm xong khoảng 1/3 tổng số bài thi. Dự kiến đến ngày 17-6 mới tổng hợp điểm xong nên khó có thể công bố điểm sớm. Tại Tây Ninh, nơi có 18.000 bài thi, dự kiến đến cuối tuần mới chấm xong và đến ngày 18-6 mới công bố kết quả.

Nhận định ban đầu về kết quả thi, nhiều tỉnh đồng bằng sông Cửu Long phấn khởi với kết quả thi khá tốt ở các môn tự luận. Theo các hội đồng chấm thi, tỉ lệ tốt nghiệp chung khoảng 90% trở lên.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 13-06, Quy định phổ cập mầm non, Tỉ lệ đậu tốt nghiệp 2012, Tỉ lệ chọi các trường ở HCM, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: Tuoitre - Thanhnien)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM