Tin nhanh tuyển sinh ngày 13-04

(Tuyển sinh 2012) Chuyên ngành Metro chỉ có thể làm việc được ở TPHCM, Hà Nội vì những địa phương khác chưa có loại hình giao thông này.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Học ngành metro chỉ làm việc ở TPHCM và Hà Nội

* Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM có ngành đào tạo về metro, xin giải thích rõ hơn về ngành này?

Trần Phú Hưng (TPHCM)

 

- Ban Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM trả lời: Một trong những vấn đề rất đáng quan tâm ở những TP lớn là nạn kẹt xe nên mong muốn của mọi TP là làm sao để người dân đi lại được thuận tiện. Để hệ thống giao thông hiện đại, tiên tiến hơn, người ta tìm ra các phương pháp mới, trong đó có metro là xây dựng giao thông đi ngầm dưới lòng đất. TPHCM sẽ cần 2.500 kỹ sư để xây dựng, bảo trì, vận hành, bảo dưỡng hệ thống metro…

 

Đây là chuyên ngành bạn chỉ có thể làm việc được ở TPHCM, Hà Nội vì những địa phương khác chưa có loại hình giao thông này.

“Bữa ăn thân thiện” cho sinh viên

Lãnh đạo ĐH Quốc gia TPHCM cho biết với sự tài trợ của Tập đoàn Hoa Sen, chương trình “bữa ăn thân thiện” dành cho sinh viên vừa được khai mạcTheo PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM, đây là chương trình nhằm hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt cho sinh viên khó khăn đang học tại trường, đồng thời tuyên truyền, vận động sinh viên chú ý cách ăn uống bảo đảm vệ sinh và có lợi cho sức khỏe.

 

Những sinh viên này sẽ nhận được tổng cộng 18.200 suất ăn, trị giá 15.000 đồng/suất. Sinh viên có thể sử dụng suất ăn tại các căng tin của những đơn vị thành viên và trực thuộc, bao gồm: KTX ĐH Quốc gia TPHCM, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế - Luật và Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Bị cấm tuyển sinh vẫn được cấp chỉ tiêu

Năm 2011, Trường trung cấp Y Dược Mekong Cần Thơ sai phạm trong tuyển sinh như tuyển gấp 2 lần so với chỉ tiêu; tự ý tổ chức đào tạo trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) tại Trường ĐH An Giang.

 

Vào tháng 11.2011, ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, đã có công văn gửi UBND TP.Cần Thơ đề nghị tạm dừng tuyển sinh TCCN năm 2012 đối với trường này để khắc phục những sai phạm. Công văn nêu rõ “không xác định chỉ tiêu tuyển sinh năm 2012”. Thế nhưng ngày 7.3.2012, Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ GD-ĐT lại có văn bản thông báo cho trường được đăng ký 2.000 chỉ tiêu tuyển sinh TCCN năm 2012. Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Áng, Vụ phó Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ GD-ĐT), cho biết nguyên nhân do chuyên viên của vụ sơ suất nên… nhầm!

Thưởng 170 triệu đồng cho các học sinh giỏi lịch sử

Ngày 14.4, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Quỹ phát triển sử học Việt Nam sẽ trao thưởng cho học sinh (HS) đoạt giải trong kỳ thi HS giỏi quốc gia THPT môn lịch sử 2012.

 

Kỳ thi có 6 HS đoạt giải nhất, 31 HS giải nhì, 90 HS giải ba. Mức thưởng là 3 triệu đồng cho giải nhất, 2 triệu cho giải nhì, 1 triệu cho giải ba. Đây là hoạt động khuyến học đầu tiên của Quỹ phát triển sử học Việt Nam - quỹ quốc gia chính thức của Hội Khoa học lịch sử Việt Nam.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: NLD - Thanhnien)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 13-04, Nganh metro, tin nhanh tuyen sinh, bua an mien phi, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20