Tin nhanh tuyển sinh ngày 12-05

(Tuyển sinh) Tin nhanh về tiến trình kiểm tra các trường dân lập tại Tp. HCM, di dời các trường ĐH-CĐ, sinh viên xin xác nhận ngành học độc hại tại trường ĐH Sư phạm kỹ thuật, học viên trung tâm anh ngữ Alpha được chuyển đến trung tâm ngoại ngữ khác...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tổng kiểm tra trường phổ thông ngoài công lập

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sẽ kiểm tra tất cả các trường phổ thông ngoài công lập trên địa bàn TP.

Ngoài việc kiểm tra về cơ sở vật chất (phòng ốc, trang thiết bị giảng dạy...), đoàn kiểm tra sẽ xem xét việc thực hiện công tác chuyên môn của các trường (có dạy đủ các môn không, nội dung và thời lượng giảng dạy như thế nào...).

TP.HCM hiện có 85 trường phổ thông ngoài công lập nhưng trong số đó có nhiều trường không đạt quy chuẩn về diện tích lớp học, sân chơi; cơ sở vật chất chủ yếu do thuê mướn tạm bợ...

Chưa thể di dời các trường ĐH, CĐ

Sáng 11-5, đại diện Sở QH-KT cho biết: Trong năm 2012 chưa thể di dời các trường ĐH, CĐ, dạy nghề (DN) ra khỏi trung tâm TP.

Lý do, đến nay đồ án quy hoạch xây dựng các trường ĐH, CĐ, DN vùng TP.HCM đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050 do Bộ Xây dựng chủ trì nghiên cứu vẫn chưa được hoàn tất. Tương tự là quy định về các tiêu chí di dời và hướng dẫn đăng ký di dời các trường do Bộ GD&ĐT chủ trì. Do đó, Sở QH-KT chưa có cơ sở để chọn lọc, xác định trường nào phải di dời.

Nhiều sinh viên xin xác nhận học ngành độc hại

Ông Nguyễn Anh Đức - Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết: “Chỉ riêng trong tháng 4, lượng sinh viên làm hồ sơ xin xác nhận học ngành độc hại tăng vọt. Trong số 3.532 hồ sơ của sinh viên xin xác nhận miễn giảm học phí tháng này, chủ yếu là xin xác nhận ngành độc hại để được giảm 70% học phí toàn khóa học. Trường chỉ có nhiệm vụ xác nhận nhưng không theo dõi được số sinh viên được giảm học phí theo diện này”.

Ông Đức cho rằng: “Cơ quan chức năng cần có văn bản hướng dẫn cụ thể cho các trường và sinh viên nắm rõ. Cần có định nghĩa cho đúng về ngành học độc hại trong các trường với chính sách hỗ trợ học phí hợp lý. Nếu sinh viên chỉ tiếp xúc với môi trường thực hành độc hại trong một vài học kỳ, việc giảm học phí cũng chỉ nên giới hạn trong khoảng thời gian đó”.

Chuyển học viên sang các trung tâm uy tín

Ngày 11.5, ông Phạm Anh Ba - Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên, Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: “Kể từ ngày 12.5, Sở sẽ tiếp học viên liên quan tới vụ Trung tâm ngoại ngữ Alpha tại Phòng Tiếp dân và Phòng Giáo dục thường xuyên (66-68 Lê Thánh Tôn, Q1). Đầu tuần sau, Sở sẽ giới thiệu các học viên có nguyện vọng sang học ở những trung tâm ngoại ngữ uy tín. Mức học phí đóng cho cơ sở mới từ 25-75% số tiền đã đóng cho Alpha. Chúng tôi đã báo cáo vụ việc lên UBND TP.HCM và chờ chỉ đạo xử lý. Theo nguyên tắc, chủ đầu tư sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về học phí trong vụ này”.

Đến hết ngày 11.5, đã có khoảng 70 học viên đến Sở GD-ĐT phản ánh vụ việc của Trung tâm Alpha. Phần đông học viên đều có nguyện vọng học tiếp ở các cơ sở khác.

Tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh

Khóa 15 chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh liên kết giữa Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) và Trường quản lý Maastricht (Hà Lan) sẽ tuyển sinh từ giữa tháng 5 đến hết tháng 6-2012.

Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh trong 22 tháng với 17 môn học do giáo sư đến từ nhiều nơi trên thế giới giảng dạy. Quỹ học bổng của khóa 15 sẽ có 300 triệu đồng để trao cho các học viên có thành tích học tập xuất sắc.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 12-05, tin nhanh, tin nhanh giao duc, tin nhanh tuyen sinh, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, trung tam ngoai ngu Alpha, truong dan lap, truong ngoai cong lap

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin liên quan đến xét tuyển:

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: Tuoitre - Phapluat - Thanhnien)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM