Tin nhanh tuyển sinh, giáo dục ngày 6/11

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo quy định đình chỉ hoạt động liên kết đào tạo từ 1 đến 3 năm nếu sai phạm, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo tạm đình chỉ con dấu ướt và con dấu nổi của trường Đại học Hùng Vương

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Sẽ công khai các cơ sở vi phạm liên kết đào tạo

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo quy định về liên kết đào tạo trình độ CĐ, ĐH.

Theo đó, các cơ sở liên kết đặt lớp không đúng địa điểm; tuyển sinh không đúng đối tượng; các điều kiện liên kết đào tạo không đảm bảo đúng quy định thì cơ sở chủ trì đào tạo và cơ sở phối hợp đào tạo bị xử phạt hành chính, bị đình chỉ hoạt động liên kết đào tạo từ 1 đến 3 năm. Đồng thời, Bộ sẽ công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ đối với các trường, trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh vi phạm.

sẽ đình chỉ liên kết đào tạo sai quy định

Dự thảo quy định về liên kết đào tạo trình độ CĐ, ĐH.

Trường đoạt giải nhất cuộc thi về chủ quyền biển, đảo

Với bài dự thi “Công ước Liên Hiệp Quốc về luật Biển” khẳng định chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, Trường ĐH An ninh nhân dân đã giành giải nhất tại vòng chung kết cuộc thi Chìa khóa tri thức với chủ đề “Chủ quyền biển đảo Việt Nam” do Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM vừa tổ chức.

Ngoài các phần thưởng dành cho đội xuất sắc, 30 thí sinh tham gia vòng chung kết còn nhận được một chuyến tham quan, giao lưu với các chiến sĩ hải quân của Bộ Tư lệnh Vùng 2, đóng tại Vũng Tàu.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn hỏa tốc truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về vụ việc tại Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM.

Chính phủ tạm đình chỉ con dấu Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM

Theo thống kê của ông Ngô Đình Linh, người được cho là đang giữ con dấu của ĐH Hùng Vương, có khoảng 30 văn bản đã được đóng dấu từ ngày 24.6 - 26.10.2013

Theo đó, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo tạm đình chỉ con dấu ướt và con dấu nổi của trường này.

Bộ Công an cũng được giao nhiệm vụ chỉ đạo các cơ quan chức năng, phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền tổ chức thu hồi con dấu của trường

Chính phủ cũng chỉ đạo UBND TP.HCM chủ trì, phối hợp với Bộ GD-ĐT kiện toàn tổ chức bộ máy của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi ổn định tổ chức mới tiếp tục cho phép sử dụng con dấu.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Văn phòng Chính phủ về việc đề nghị kiểm tra, thu hồi, hủy con dấu và cấp con dấu khác cho Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM.

UBND TP.HCM cho rằng một số đối tượng có liên quan không thực hiện bàn giao con dấu của trường cho hội đồng quản trị được công nhận hợp pháp của trường theo chỉ đạo của UBND mà cố tình chiếm đoạt, cất giữ trái phép con dấu.

119 nhà giáo nữ được công nhận chức danh GS, PGS

Theo Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước (HĐ CDGSNN), Chủ tịch Hội đồng đã ký quyết định công nhận tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2013.

Theo đó, có 56 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh GS và 491 nhà giáo đạt tiêu chuẩn PGS. Nhà giáo lớn tuổi nhất được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS là bà Lê Nguyệt Nga, sinh năm 1941, ngành thể dục thể thao, Trường ĐH Thể dục thể thao TP Hồ Chí Minh.

Người trẻ nhất được công nhận chức danh GS là ông Trần Đình Hòa, sinh năm 1970, ngành thủy lợi, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Đây là trường hợp được đặc cách công nhận với những công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc. Người trẻ tuổi nhất được công nhận chức danh PGS là ông Lê Anh Vinh, sinh năm 1983, ngành toán học, Trường ĐH Giáo dục - ĐHQG Hà Nội.

Năm nay có 119 nhà giáo nữ được công nhận chức danh, trong đó có 3 GS và 116 PGS. Ngành chuyên môn có nhiều người được công nhận chức danh nhất là y học với 13 GS và 75 PGS.

Tổng hợp: báo thanh niên, hanoimoi

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh, giáo dục ngày 6/11, tuyển sinh, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM