Tin nhanh tuyển sinh, giáo dục ngày 20/10

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định miễn học phí sinh viên ngành năng lượng nguyên tử, Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM đã công bố quyết định của Thủ tướng chính phủ cho phép đổi tên thành Trường ĐH Công nghệ TP.HCM..

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Miễn học phí sinh viên ngành năng lượng nguyên tử

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chính sách ưu đãi, hỗ trợ đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, có hiệu lựctừ ngày 1.12.

Theo đó, ngoài việc được miễn học phí và ký túc xá, sinh viên học ngành này còn được hỗ trợ sinh hoạt phí tối đa đến hơn 4 triệu đồng/tháng (3,5 lần mức lương cơ sở) tùy học lực và cấp học.

miễn học phí sinh viên ngành nguyện tử

Miễn học phí sinh viên ngành năng lượng nguyên tử

Đối với sinh viên bậc ĐH trở lên sẽ được xét tuyển đi thực tập 6 tháng ở nước ngoài miễn phí. Ngoài ra, nếu một công trình khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế trong danh mục ISI sẽ được hỗ trợ hơn 30 triệu đồng.

GS. Nguyễn Văn Hiệu được vinh danh tại Pháp

Đại học Sư phạm Cachan (ENS - Cachan), một trong những trường đại học lớn của Pháp nằm ở ngoại ô thủ đô Paris, đã trao bằng tiến sĩ danh dự cho Giáo sư - viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu vào chiều 18.10. Danh hiệu này ghi nhận những công trình nghiên cứu của Giáo sư - viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu trong bộ môn vật lý, những đóng góp của ông vào việc xây dựng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp, đặc biệt là với Trường đại học Sư phạm Cachan.

Giáo sư Mireille Tadjeddine, nguyên Trưởng khoa Vật lý của Đại học Sư phạm Cachan, nhận xét Giáo sư - viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu là “một trong những nhà khoa học lớn của Việt Nam, người tham gia tích cực vào đời sống khoa học và phát triển đại học của đất nước và có quan hệ gần gũi với khoa học và hệ thống giáo dục của Pháp”. Giáo sư - viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu đã công bố khoảng 130 công trình nghiên cứu thuộc lĩnh vực vật lý lượng tử. Từ năm 1996 đến 1999, ông là thành viên Ủy ban Về các hạt và trường, thuộc Liên minh quốc tế vật lý lý thuyết và ứng dụng (IUPAP).

Đổi tên trường đại học

Ngày 19.10, Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM đã công bố quyết định của Thủ tướng chính phủ cho phép đổi tên thành Trường ĐH Công nghệ TP.HCM. Việc đổi tên này đánh dấu bước phát triển mới của trường theo hướng đào tạo đa ngành, đa bậc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Đồng thời, tiến sĩ Kiều Tuân, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường, cũng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm 2007-2008 đến năm học 2011-2012, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Đặc biệt, trong lễ khai giảng năm học mới 2013-2014 sáng nay, trường đã trao tặng 115 suất học bổng tài năng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và 253 suất cho sinh viên vượt khó học giỏi với tổng trị giá hơn 2 tỉ đồng.

Tổng hợp: thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh, giáo dục ngày 20/10, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM