Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh ngày 8/11

Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết lớp học tiếng Nhật miễn phí dành cho học sinh THPT trong tỉnh do Trường ĐH Tokuyama hỗ trợ; Thêm 7 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” tân SV Đà Lạt..

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Học cách tổ chức giáo dục qua... học sinh

Các bé mầm non tự làm những món ăn đã được cô giáo hướng dẫn, tự xếp thức ăn vào đĩa, tự dẹp đồ dùng sau khi chơi... và xung quanh có rất đông giáo viên, bảo mẫu từ các trường, nhóm trẻ khác đang “học tập kinh nghiệm”.

Đó là quang cảnh tại ba trường mầm non Trí Đức I, Ánh Sáng và Hòa Bình (quận Tân Phú, TP.HCM) vào ngày 7-11. Ban giám hiệu, bảo mẫu của 31 trường mầm non và 121 nhóm trẻ ngoài công lập của quận Tân Phú chia làm ba nhóm, đến các trường nói trên để tham quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm về cách tổ chức, đổi mới bữa ăn cho trẻ.

giáo dục mầm non

 

Đây là hoạt động của chuyên đề “Đổi mới tổ chức bữa ăn cho các trường mầm non ngoài công lập” do Phòng GD-ĐT quận Tân Phú tổ chức, nhằm mục đích cho các nhóm trẻ, trường mầm non ngoài công lập học tập, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, giáo dục trẻ với nhau.

Dạy tiếng Nhật miễn phí cho học sinh THPT

Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết lớp học tiếng Nhật miễn phí dành cho học sinh THPT trong tỉnh do Trường ĐH Tokuyama hỗ trợ. Giáo viên Nhật sẽ phụ trách giảng dạy miễn phí trong thời gian một năm, từ tháng 11-2013 đến tháng 11-2014.

Đây là một trong những nội dung hợp tác về nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục cho các học sinh có nhu cầu du học tại Nhật Bản với Trường ĐH Tokuyama (Nhật Bản). Theo đó, Sở GD-ĐT sẽ phụ trách tổ chức lớp học, tuyển sinh các lớp tiếng Nhật cho học sinh THPT trong toàn tỉnh. Mỗi lớp học ba buổi trong tuần, thời lượng mỗi buổi 90 phút. Hiện học sinh đã đăng ký được sáu lớp, mỗi lớp có sĩ số khoảng 30 học sinh. Trong đó phần lớn là học sinh của Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và các trường trên địa bàn TP Vĩnh Long.

Thêm 7 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” tân SV Đà Lạt

Ngày 7-11 tại văn phòng báo Tuổi Trẻ ở Đà Lạt, báo Tuổi Trẻ đã phối hợp với doanh nhân Huỳnh Trang Nhi (Việt kiều Singapore) trao bảy suất học bổng (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) cho bảy sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tại các trường cao đẳng trên địa bàn TP Đà Lạt.

Đây là những suất học bổng nối dài học bổng “Tiếp sức đến trường” khu vực Tây nguyên vừa được trao vào tháng 9-2013. Doanh nhân Huỳnh Trang Nhi cho biết theo dõi các thông tin từ học bổng “Tiếp sức đến trường”, bà biết có nhiều sinh viên khó khăn chưa được tiếp cận nguồn học bổng có giới hạn này nên muốn góp một tay cùng văn phòng báo Tuổi Trẻ tạo điều kiện thêm cho những sinh viên nghèo trong cơ hội mưu sinh học hành. Bà cũng cho biết sẽ có nhiều cơ hội để sinh viên ngành du lịch, nhà hàng... có việc làm trong hệ thống nhà hàng của bà sau khi ra trường.

Tổng hợp: tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh ngày 8/11, đại học, xóa bao cấp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM