Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh ngày 24/11

Nguyễn Đình Song Phương, vượt qua 21.000 thí sinh quán quân cuộc thi TOEFL Junior 2013; Ngày 23.11 tại TP.HCM, Cục Quản lý môi trường (Bộ Y tế) ký kết với Công ty Unilever về việc triển khai chương trình “Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn”.

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Nguyễn Đình Song Phương: quán quân cuộc thi TOEFL Junior 2013

Sáng 23-11, Sở GD-ĐT TP.HCM và Công ty IIG Việt Nam (đại diện chính thức của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam) trao giải cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2013 dành cho học sinh THCS trên toàn quốc.

giải nhất cuộc thi TOEFL Junior

Quán quân cuộc thi TOEFL Junior 2013

Vượt qua 21.000 thí sinh, Nguyễn Đình Song Phương, học sinh lớp 9 Trường THCS Phan Bội Châu, quận Tân Phú, TP.HCM, đoạt danh hiệu quán quân quốc gia với 113/120 điểm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Phương cho biết: "Ngay từ lớp 1, ba mẹ đã cho em đi học tiếng Anh. Không những học chính khóa trong trường, em còn được đi học thêm ở trung tâm ngoại ngữ để rèn luyện kỹ năng nghe và nói".

>>Có nhiều phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Phương cho biết bạn là thành viên đội tuyển tiếng Anh của quận Tân Phú nhưng chưa bao giờ tham gia thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Phương cũng tiết lộ bí quyết để học giỏi môn tiếng Anh của Phương là "đọc sách báo, xem phim bằng tiếng Anh thường xuyên. Cứ đọc, cứ xem, từ nào không hiểu thì tra từ điển. Em cũng tự rèn cách phát âm với máy. Tuy nhiên, cách rèn hiệu quả nhất là nói chuyện với người nước ngoài. Khi có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài, em luôn chủ động bắt chuyện với họ để tập nói, tập nghe. Gần như ngày nào em cũng bỏ ra một khoảng thời gian ít nhất 30 phút để học tiếng Anh vì rất thích nó".

Tuy nhiên, cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2013 là một sự trải nghiệm đầy mới mẻ với Phương. "Qua cuộc thi này, em mới nhận ra vốn từ ngữ của mình còn hạn chế. Để đạt điểm cao trong kỳ thi không chỉ giỏi 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà thí sinh phải có sự am hiểm về văn hóa, xã hội nữa" - Phương nói.

60 tỉ đồng cải thiện nhà vệ sinh trường học, nông thôn

Ngày 23.11 tại TP.HCM, Cục Quản lý môi trường (Bộ Y tế) ký kết với Công ty Unilever về việc triển khai chương trình “Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn”.

Chương trình do Unilever tài trợ chi phí, sẽ triển khai từ nay đến năm 2018, dành 60 tỉ đồng để cải thiện điều kiện vệ sinh, xây nhà vệ sinh cho 10 triệu người ở các vùng nông thôn và cụm nhà vệ sinh cho các trường tiểu học ở nhiều tỉnh thành. Đồng thời sẽ tổ chức giáo dục ý thức đảm bảo vệ sinh, phòng chống dịch bệnh…

PVCFC trao 100 triệu đồng cho sinh viên Đại học Cần Thơ

Công ty TNHH MTV Phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC) vừa trao 20 suất học bổng “Đạm Cà Mau - Hạt ngọc mùa vàng” (mỗi suất 5 triệu đồng) cho sinh viên Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng Trường ĐH Cần Thơ.

Được biết, thời gian qua, PVCFC đã trao nhiều suất học bổng cho sinh viên trên cả nước và hàng chục nghìn quyển vở cho học sinh nghèo với tổng giá trị trên 600 triệu đồng. Đây là nghĩa cử cao đẹp mà PVCFC đặt ra và xem là trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội.

Tổng hợp thanh niên, tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh ngày 24/11, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM