Tin nhanh giáo dục tuyển sinh ngày 22-10

Điểm nhanh tin giáo dục ngày 22-10: xả súng trong trường học tại Mỹ, sinh viên trường đại học Hùng Vương vẫn chưa thề có bằng chính thức của trường, giảng dạy võ cổ truyền trong nhà trường...

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Bộ GD-ĐT lấy ý kiến doanh nghiệp về đổi mới giáo dục

Ngày 21-10, Bộ GD-ĐT cho biết, trong tháng 11 tới, sẽ lần đầu tiên tổ chức tọa đàm về doanh nghiệp, doanh nhân với sự nghiệp đổi mới giáo dục nước nhà với sự tham gia đông đảo của những tên tuổi hàng đầu trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Bộ GD-ĐT hiện đang thu thập các hoạt động hợp tác giữa doanh nghiệp với các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu… Các doanh nhân, doanh nghiệp được cho là đóng góp không ít trong hợp tác giáo dục như cấp học bổng, nhận sinh viên thực tập, hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất… Đây là một trong những định hướng đổi mới giáo dục, tiếp cận thực tế và tăng cường xã hội hóa.

Truyền thông Mỹ dẫn lời các quan chức cho biết vào lúc 7 giờ 15 phút (giờ địa phương) sáng 21/10, đã xảy ra vụ xả súng tại trường học trung học cơ sở Sparks ở bang Nevada khiến hai người thiệt mạng, bao gồm cả hung thủ.

Thêm một vụ xả súng đẫm máu tại trường học ở Mỹ

Vụ tấn công cũng đã làm hai bé trai bị thương nặng.

Tờ "Reno Gazette" dẫn lời nhân chứng Kyle Nucum, 13 tuổi, cho biết giáo viên của em nhìn thấy một học sinh khác cầm súng nên đã chạy tới yêu cầu học sinh này bỏ súng xuống, song ông đã bị bắn.

Trong khi đó, kênh tin tức NBC dẫn lời phát ngôn viên bệnh viện khu vực Renown, Angela Rambo cho biết bệnh viện đã tiếp nhận hai nam sinh ở trong tình trạng nguy kịch. >> Chân dung nghi phạm xả súng sát hại 27 người tại trường Sandy

Giảng dạy võ cổ truyền trong nhà trường

Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch tỉnh Bình Định phối hợp với Sở GD-ĐT triển khai chương trình đưa các võ sư, huấn luyện viên vào giảng dạy võ thuật trong chương trình ngoại khóa ở các trường có đủ điều kiện.

Từ nay đến cuối năm học 2013 - 2014, ở mỗi trường ĐH, CĐ, TCCN, THPT sẽ thành lập một CLB võ thuật để các võ sư, huấn luyện viên bắt đầu giảng dạy.

Trước đó, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cũng đã có công văn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai chương trình đưa võ cổ truyền vào giảng dạy trong các trường học.

Bộ GD-ĐT chưa quyết định bằng do trường nào cấp

Chiều 21.10, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã chính thức ký công văn đồng ý với đề nghị của UBND TP.HCM về việc chuyển sinh viên năm cuối của ĐH Hùng Vương TP.HCM sang các trường ĐH khác để tổ chức thi, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

Tuy nhiên, công văn này không nhắc đến thời gian thi tốt nghiệp cụ thể như đề xuất của UBND TP.HCM trước đó (từ 20 - 30.10) cũng như bằng tốt nghiệp sẽ do trường nào cấp. >> Sinh viên trường đại học Hùng Vương kêu cứu

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Bùi Văn Ga cho biết thời gian tổ chức thi tốt nghiệp sẽ do lãnh đạo Trường ĐH Hùng Vương chủ động để trường còn có thời gian thông báo và thu xếp với sinh viên, đặc biệt với sinh viên Lào. Ông Ga nói thêm, sau khi sinh viên thi tốt nghiệp, Bộ sẽ tính toán việc cấp bằng tốt nghiệp như thế nào cho hợp lý nhất.

UBND TP.HCM cũng đã gửi công văn đến Trường ĐH Nông Lâm (ĐH Huế) đề nghị có thể sử dụng địa điểm của Trường ĐH Sài Gòn để tổ chức thi cho sinh viên năm cuối ngành công nghệ sau thu hoạch của Trường ĐH Hùng Vương.

Bộ GD-ĐT lấy ý kiến doanh nghiệp về đổi mới giáo dục

Ngày 21-10, Bộ GD-ĐT cho biết, trong tháng 11 tới, sẽ lần đầu tiên tổ chức tọa đàm về doanh nghiệp, doanh nhân với sự nghiệp đổi mới giáo dục nước nhà với sự tham gia đông đảo của những tên tuổi hàng đầu trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Bộ GD-ĐT hiện đang thu thập các hoạt động hợp tác giữa doanh nghiệp với các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu… Các doanh nhân, doanh nghiệp được cho là đóng góp không ít trong hợp tác giáo dục như cấp học bổng, nhận sinh viên thực tập, hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất… Đây là một trong những định hướng đổi mới giáo dục, tiếp cận thực tế và tăng cường xã hội hóa.

30 học bổng thạc sĩ tại Nhật

Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ GD-ĐT cho biết, Chính phủ Nhật Bản cấp viện trợ không hoàn lại với Chương trình Học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2014-2015, Theo đó, học bổng JDS dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam có năng lực để theo học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh trong thời gian 2 năm tại các trường đại học của Nhật Bản có ngành học sau: Tăng cường hệ thống kinh tế thị trường (Kinh tế công, Quản trị công), Giao thông/Phát triển đô thị, Năng lượng, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Môi trường (Biến đổi khí hậu và Ngăn ngừa thảm họa), Tăng cường chức năng tư pháp (Luật) và Tăng cường năng lực hành chính công. Năm 2014, Chương trình dự kiến tiếp nhận tối đa 30 học viên thạc sĩ.

Lớp đào tạo thẩm mỹ chính quy đầu tiên

Khóa đào tạo chính quy đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam về lĩnh vực thẩm mỹ và chăm sóc da vừa khai mạc sáng qua, 14-10 tại trường CĐ Y tế Hà Đông (37 Nguyễn Viết Xuân - Quang Trung - Hà Đông). Đây là chương trình đào tạo do trường CĐ Y tế Hà Đông kết hợp với Học viện đào tạo thẩm mỹ Amaranth- Hàn Quốc và Công ty Truyền thông Sức Sống Mới tổ chức, nhằm cung cấp đội ngũ chuyên viên với đầy đủ kỹ năng cũng như kiến thức cho các trung tâm thẩm mỹ Việt Nam.

Tổng hợp từ: Thanh Niên, Tiền Phong & Báo An ninh Thủ Đô ngày 22/10/2013

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục tuyển sinh ngày 22-10, giáo dục, tin nhanh, xả súng, học sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM