Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh ngày 18/11

Sinh viên đại học Hùng Vương bắt đầu thi tốt nghiệp, Các cựu sinh viên của khoa cho rằng chương trình đào tạo cần giảm bớt một số môn không thật cần thiết và tăng thời lượng đào tạo kiến thức chuyên ngành..

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Sinh viên ĐH Hùng Vương bắt đầu thi tốt nghiệp

Ngày 17-11, 269 sinh viên khoa du lịch (trong đó có 47 sinh viên Lào) Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã dự thi tốt nghiệp tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Trước đó ngày 16-11, 25 sinh viên năm cuối khoa du lịch đã bảo vệ khóa luận tốt nghiệp tại bốn hội đồng cũng tại trường này và hơn 90 sinh viên năm cuối ngành kế toán đã tham gia bảo vệ khóa luận tốt nghiệp tại Trường ĐH Sài Gòn.

Đối với sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật/tiếng Nhật sẽ dự thi tốt nghiệp tại Trường ĐH Mở TP.HCM ngày 22-11. Riêng sinh viên ngành công nghệ sau thu hoạch cũng sẽ dự thi tại Trường ĐH Sài Gòn do Trường ĐH Nông lâm thuộc ĐH Huế tổ chức vào ngày 23-11. Sinh viên các khoa, ngành: quản trị kinh doanh, quản trị bệnh viện, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, ngôn ngữ Anh/tiếng Anh sẽ bảo vệ khóa luận từ nay đến ngày 27-11 tại các cơ sở của Trường ĐH Sài Gòn và thi tốt nghiệp ngày 23-11.

Cựu sinh viên đề nghị tăng kiến thức chuyên ngành

Đó là ý kiến của các cựu sinh viên tại tọa đàm “Đào tạo - thực tiễn” do khoa nhiệt lạnh Trường đại học Công nghiệp TP.HCM tổ chức sáng 17-11.

Các cựu sinh viên của khoa cho rằng chương trình đào tạo cần giảm bớt một số môn không thật cần thiết và tăng thời lượng đào tạo kiến thức chuyên ngành, tiếng Anh chuyên ngành để sinh viên khi ra trường tinh nhuệ một lĩnh vực, tiền đề để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó, góp phần làm thay đổi vị trí của kỹ sư Việt Nam hiện nay trong các tập đoàn đa quốc gia, thường đứng sau chuyên gia Nhật Bản, Philippines...

Cũng tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp đưa ra lời khuyên bên cạnh những kiến thức nền tảng do nhà trường cung cấp, sinh viên mới ra trường cần phải nỗ lực rất nhiều, chịu khó học hỏi... nếu không sẽ khó phát triển được mục tiêu cá nhân.

Tuổi bình quân của GS, PGS Việt Nam ngày càng trẻ

Hôm nay 18.11, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước tổ chức lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận cho 571 người đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư (GS) và phó giáo sư (PGS) năm 2013.

Trong số 57 GS được phong tặng năm nay chỉ có 3 nữ, chiếm 5,26%; trong 514 PGS có 116 nữ, chiếm 22,57%. GS trẻ nhất là Trần Đình Hòa, 43 tuổi, công tác tại Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam; PGS trẻ nhất Lê Anh Vinh, 30 tuổi, công tác tại Trường ĐH Giáo dục Hà Nội, ngành toán học. Theo ông Trần Văn Nhung, Tổng thư ký Hội đồng chức danh GS nhà nước, tuổi bình quân của GS, PGS ngày càng trẻ và tỷ lệ những người trực tiếp giảng dạy tăng lên.

Kênh tuyển sinh: Tổng hợp thanh niên, tuổi trẻ


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh ngày 18/11, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM