Tin nhanh giáo dục tuyển sinh ngày 15/09

Tin nhanh giáo dục - tuyển sinh ngày 15/09: Đại học Quốc gia Singapore tốt nhất châu Á, Tôi gửi hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung bằng đường bưu điện mà trường không nhận được, tôi phải làm sao? Hợp tác quốc tế đào tạo kỹ sư vi mạch ...

>>  Giáo dục, tuyển sinh, tiếng anh, giáo dục quốc tế

Đại học Quốc gia Singapore tốt nhất châu Á

Theo đánh giá của công ty chuyên đánh giá và xếp loại trường đại học thế giới Quacquarelli Symonds (Anh). Năm 2013 này, ĐH Quốc gia Singapore (NUS) được xếp ở vị trí dẫn đầu các trường đại học châu Á, tin từ kênh truyền hình Channel News Asia (Singapore). Vị trí này năm ngoái thuộc về ĐH Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST).

Xét về toàn cầu, năm nay NUS đứng hạng 24, vượt năm ngoái một bậc. Bên cạnh NUS, năm nay ĐH Công nghệ Nanyang (NTU) đã vượt được sáu bậc lên đến vị trí 41. Trong ba năm qua, NTU đã vượt 33 bậc.

Để xếp loại, Quacquarelli Symonds đánh giá hơn 800 trường đại học trên toàn cầu dựa vào uy tín của trường, uy tín giảng viên, thành tích nghiên cứu… NUS đứng thứ chín về uy tín của trường, đứng thứ 16 về uy tín giảng viên… Tìm hiểu thêm về trường đại học quốc gia Singapore

Nếu bạn không nhận được hồ sơ?

Tôi gửi hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung bằng đường bưu điện mà trường không nhận được, tôi phải làm sao?

Theo quy định, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển cho trường theo đường bưu điện chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường (hồ sơ gồm: giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường + lệ phí xét tuyển + một phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh).

Khi gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện, bạn sẽ được bưu điện cấp tờ biên nhận (có các thông tin người gửi, người nhận). Trường hợp thư không đến được nơi người nhận, bạn mang biên nhận đến bưu điện để hỏi tình trạng hồ sơ ra sao. Nếu bưu điện làm thất lạc hồ sơ của bạn thì bưu điện có trách nhiệm bồi thường và làm giấy xác nhận để bạn liên hệ với trường dự thi xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi khác. Xem thêm thông tin tuyển sinh nguyện vọng bổ sung tại đây

Hợp tác quốc tế đào tạo kỹ sư vi mạch

HSIA vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội Công nghệ thiết bị và vật liệu bán dẫn quốc tế (SEMI) về việc trao đổi học thuật và kinh nghiệm giữa các bên nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của TP.HCM, tiến tới hòa nhập ngành công nghiệp vi mạch thế giới.

Cụ thể, phía SEMI thông qua HSIA sẽ hỗ trợ một số khóa học, đào tạo chuyên đề ngắn hạn về lĩnh vực điện tử, vi mạch bán dẫn nhằm nâng cao trình độ của các đơn vị đào tạo phía Việt Nam (như các trung tâm, trường đại học, viện) của phía Việt Nam.

Học bổng phát triển tiếng Anh mở rộng dành cho sinh viên

Tiếp tục thành công của chương trình Quỹ học bổng phát triển tiếng Anh tài năng Việt - ILA Sparkling cho sinh viên giỏi ở các trường ĐH Việt Nam, hệ thống Trung tâm Anh ngữ ILA quyết định trao tiếp 1.000 suất học bổng cho các tân sinh viên, mỗi suất trị giá từ 3,5 đến 10 triệu đồng (tương đương với 50% trị giá của các khóa học Anh ngữ học thuật, Anh ngữ thương mại, Anh ngữ giao tiếp quốc tế, Anh ngữ luyện thi của ILA Việt Nam).

Ngoài ra, trung tâm còn có 7 suất học bổng toàn phần cho các tân thủ khoa tại các trường ĐH trị giá hơn 5 tỷ đồng. Để đăng ký và nhận được học bổng từ Quỹ, sinh viên có thể liên hệ: ILA Vietnam, 146 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP Hồ Chí Minh hoặc truy cập website: www.ilavietnam.com. Thời hạn đăng ký và nộp hồ sơ từ nay đến hết ngày 30-10-2013. Xem thêm về các phương pháp học tiếng anh.

Tổng hợp từ: Tuổi trẻ, tiền phong, Hà Nội mới

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục tuyển sinh ngày 15/09, ILA Sparkling, ila viet nam, tin tức giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM