Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh 5/11

TP.Đà Nẵng điều chuyển công tác hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Cao Vân vì lạm thu; Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục chỉ mua sắm mới thiết bị trên cơ sở đã khai thác sử dụng hết công suất của những thiết bị sẵn có, phù hợp với điều kiện kinh phí..

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Điều chuyển công tác hiệu trưởng vì lạm thu

Ngày 4.11, UBND Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng, đã có thông báo kết luận về vụ việc ở Trường tiểu học Trần Cao Vân (Báo Thanh Niên đăng tin Thanh tra trường ăn chặn bữa ăn của học sinh vào ngày 18.10).

Đoàn thanh tra kết luận nhiều khoản thu của trường vi phạm quyết định chống lạm thu của UBND TP.Đà Nẵng; trang bị đồ dùng bán trú lớp 4, 5 chưa kịp thời; tổ chức bữa ăn bán trú không phối hợp giám sát của ban đại diện cha mẹ học sinh; tổ chức mua quà trung thu cho học sinh từ nguồn kinh phí đóng góp của cha mẹ học sinh nhưng không thống nhất và công khai minh bạch gây sự hoài nghi về chất lượng bữa ăn...

thông tin giáo dục tuyển sinh

Điều chuyển công tác hiệu trưởng vì lạm thu

Kết luận của Chủ tịch UBND Q.Thanh Khê cho rằng bà Vương Thị Vân được điều động giữ chức hiệu trưởng trường ngày 1.8.2013 nhưng đã chủ quan, nóng vội trong chỉ đạo, điều hành một số chủ trương lớn của nhà trường mà chưa bàn bạc, trao đổi dân chủ. UBND quận giao Phòng Nội vụ phối hợp Phòng Giáo dục quận tổ chức kiểm điểm về những vi phạm, sai sót của bà Vân, hoàn thành trước ngày 6.11 và tham mưu điều động, bố trí công tác khác đối với bà Vân.

Chấn chỉnh việc mua sắm thiết bị đắt tiền, không sử dụng

Bộ GD- ĐT vừa có văn bản gửi các cơ sở GD-ĐT chấn chỉnh về việc đầu tư mua sắm thiết bị dạy học, học liệu. Công văn nêu rõ: Việc mua sắm thiết bị dạy học ở một số cơ sở và địa phương thời gian gần đây đã bộc lộ những hạn chế, gây bức xúc trong dư luận.

Vì thế, Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục chỉ mua sắm mới thiết bị trên cơ sở đã khai thác sử dụng hết công suất của những thiết bị sẵn có, phù hợp với điều kiện kinh phí và chuẩn bị đủ người vận hành, khai thác sử dụng. Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình lập và phê duyệt dự án, tổ chức đấu thầu mua sắm thiết bị dạy học theo đúng các quy định hiện hành.

Thực trạng mua sắm thiết bị mới mà không chú ý đến việc khai thác sử dụng hết công suất; chưa có người đủ kiến thức, khả năng để vận hành và khai thác sử dụng... đã được báo chí phản ảnh nhiều trong thời gian qua.

Tổng hợp: thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh 5/11, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016