Tin nhanh Giáo dục - Tuyển sinh 26-01

Tin nhanh về đề án ngoại ngữ quốc gia được giao cho các trường đại học, trường THPT Lê Hồng Phong tuyển bổ sung lớp 10, trường đại học Văn Hiến có hiệu trưởng mới...

GIÁO DỤC | TUYỂN SINH | BAO GIAO DUC | KHOA GIÁO | GIÁO DỤC QUỐC TẾ

5 trung tâm ngoại ngữ khu vực

Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ cho 5 trung tâm ngoại ngữ khu vực trên cả nước để thực hiện các nhiệm vụ mà Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 đã giao cho các trường ĐH.

Đó là các trung tâm ngoại ngữ khu vực tại ĐH Thái Nguyên, ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Ngoại ngữ ĐH Quốc gia Hà NộiTrường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết các trung tâm ngoại ngữ khu vực phải đổi mới nội dung, phương pháp, phương tiện dạy và học, xây dựng môi trường sử dụng ngoại ngữ tại cơ sở để bảo đảm chuẩn năng lực tiếng Anh cho giáo viên và sinh viên, nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho hệ thống giáo dục.

Bộ GD-ĐT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với tổ chức ELC (một trường đào tạo giáo viên hàng đầu về Anh ngữ của Úc) nhằm hỗ trợ cho Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020. Các giáo viên này đến theo chương trình “Dạy học và du lịch khám phá Việt Nam”. Dự kiến sẽ có hàng ngàn giáo viên bản ngữ đến dạy tiếng Anh theo chương trình này, năm 2013 có từ 300-500 giáo viên.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển bổ sung lớp 10

Ngày 25.1, Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo tuyển bổ sung 15 học sinh lớp 10 chuyên tiếng Trung vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Đối tượng dự tuyển là những học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, học lực giỏi học kỳ 1, điểm trung bình học kỳ 1 môn ngoại ngữ từ 8 trở lên.

Mẫu đơn phát tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, nhận hồ sơ đến ngày 29.1. Thí sinh dự thi môn tiếng Trung theo chương trình tiếng Trung học kỳ 1 lớp 10 vào ngày 1.2. Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2012 - 2013, thành phố không tuyển lớp 10 chương trình này.

Trường ĐH Văn Hiến có hiệu trưởng mới

Bộ GD-ĐT vừa có quyết định công nhận ông Trần Văn Hậu (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Hùng Hậu - nhà đầu tư) là chủ tịch HĐQT và PGS-TS Trần Văn Thiện là hiệu trưởng mới của Trường ĐH Văn Hiến nhiệm kỳ 2012-2017. Ông Thiện nguyên là Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển nguồn nhân lực (Trường ĐH Kinh tế TP.HCM), hiện đang là đại biểu HĐND TP.HCM khóa 8.

Vừa mới được Bộ GD-ĐT cấp phép tuyển sinh trở lại trong năm nay, dự kiến trường sẽ tuyển 1.300 chỉ tiêu cho tất cả các ngành trong kỳ tuyển sinh 2013.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh Giáo dục - Tuyển sinh 26-01, tuyen sinh, tu van tuyen sinh, chuye le hong phong, dai hoc van hien, hieu truong, trung tam ngoai ngu, thanh nien

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Thanh Niên

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM