Tin nhanh giáo dục ngày 31-03

Tin nhanh giáo dục về: xử lý vi phạm tại nhà xuất bản Hà Nội vì in sai nhân vật lịch sử trong sách tham khảo, Cty Toyota Việt Nam đã tổ chức ngày hội an toàn giao thông cho học sinh tại Tp.HCM...

Nhầm nhân vật lịch sử trong sách tham khảo tiểu học

Ngày 30.3, UBND TP.Hà Nội cho biết vừa nhận được công văn của Cục Xuất bản (Bộ Thông tin - Truyền thông) về xử lý vi phạm của NXB Hà Nội.

Qua kiểm tra xuất bản ấn phẩm Luyện từ và câu lớp 3 (sách tham khảo học thêm cho trẻ em Việt Nam bậc tiểu học) do NXB Hà Nội liên kết với Công ty CP đầu tư và phát triển giáo dục Hà Nội xuất bản, Cục Xuất bản kết luận tại trang 5 có sự nhầm lẫn giữa 2 nhân vật Lý Thường Kiệt và Ngô Quyền trong cuộc chiến chống quân Nam Hán.

Điều này thể hiện sự thiếu nghiêm túc trong quá trình biên tập, đọc duyệt nội dung xuất bản phẩm của NXB. UBND TP yêu cầu NXB Hà Nội nghiêm túc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của giám đốc, tổng biên tập, biên tập viên trong việc chấp hành pháp luật về xuất bản, nhất là quy trình thực hiện liên kết xuất bản, báo cáo UBND TP, Bộ Thông tin - Truyền thông trước ngày 5.4.

Ngày hội an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 30-3 tại TP.HCM, Bộ GD-ĐT, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Công ty Toyota VN đã tổ chức ngày hội giao lưu tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông cấp quốc gia cho học sinh tiểu học năm học 2012 -2013.

Ngày hội là cuộc tranh tài giữa 10 tỉnh thành trên cả nước với các phần thi về an toàn giao thông như tìm hiểu kiến thức, vẽ tranh, tiểu phẩm tuyên truyền và sáng tác thơ, ca, hò, vè.

Ngoài các thí sinh dự thi, đông đảo học sinh tiểu học ở TP.HCM đã tham gia nhiều trò chơi nâng cao kiến thức về an toàn giao thông như mê cung giao thông, thử tài so trí, săn tìm kho báu, nhanh mắt nhanh tay, băng rừng vượt núi.

 

Bạn muốn biết về:

Môn sử bị thờ ơ đến lạnh lùng

Sách giáo khoa có nhiều "sạn"

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 31-03, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM