Tin nhanh giáo dục ngày 29-10

(Giáo dục) Đến thời điểm hiện nay, Phòng GD-ĐT Kon Tum đã cấp 112 giấy phép dạy thêm cho các thầy cô giáo (thời hạn 2 năm), khi học sinh muốn học thêm phải có đơn xin phép và chữ ký đồng ý của phụ huynh.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

day_them_phai_co_giay_phep

Minh họa: Giáo viên dạy thêm phải có giấy phép.

Lo ngại khi con học tiếng Anh tự nguyện

Một số trường tiểu học tại TP.HCM triển khai thêm chương trình dạy tiếng Anh tự nguyện cho khối lớp 1. Điều này gây không ít lo ngại cho các bậc phụ huynh vì học sinh nào học tiếng Anh tự nguyện sẽ không nghe được những gì cô giảng bài ở lớp trong giờ học chính khóa.

 

Một phụ huynh có con học lớp 1 tại Trường tiểu học Lê Đình Chinh (Q.10) cho biết: “Chúng tôi rất lúng túng vừa muốn con mình làm quen với tiếng Anh nhưng mặt khác lại sợ cháu thua bạn bè ở môn tiếng Việt hay môn toán”. Bà Đỗ Thị Mỹ Hòa - Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Đình Chinh, cho biết: “Bắt đầu từ tháng 10, chúng tôi có tổ chức cho học sinh lớp 1 học thêm lớp tiếng Anh tự nguyện. Chương trình này được Sở GD-ĐT đồng ý. Giờ học được tổ chức vào buổi chiều ở tiết hướng dẫn tự học. Hiện nay có hơn 60% học sinh lớp 1 đăng ký tham gia chương trình này, số học sinh còn lại sẽ ngồi lại tại lớp và được giáo viên hướng dẫn hoàn tất các bài tập, ôn luyện thêm môn tiếng Việt, tập viết…

 

Học sinh được nghỉ tết Nguyên đán 14 ngày

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định thời gian nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Thìn của học sinh là 14 ngày. Theo đó, học sinh bắt đầu nghỉ từ ngày 16.1.2012 (tức 23 tháng chạp) cho đến hết ngày 29.1.2012 (tức mùng 7 tết).

 

Các trường phải đảm bảo cho học sinh nghỉ đúng theo quy định của sở và sau đó phải tiến hành giảng dạy theo đúng phân phối chương trình

Muốn dạy thêm phải có giấy phép

Ngày 28.10, Phòng GD-ĐT TP.Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết, giáo viên trên địa bàn TP.Kon Tum muốn tổ chức dạy thêm, học thêm phải được cấp giấy phép hành nghề.


Đến thời điểm hiện nay, Phòng GD-ĐT đã cấp 112 giấy phép dạy thêm cho các thầy cô giáo (thời hạn 2 năm), khi học sinh muốn học thêm phải có đơn xin phép và chữ ký đồng ý của phụ huynh.


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: thanhnien)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 29-10, Tin nhanh giáo dục ngày 29-10, dạy thêm, học thêm, học tiếng anh, tự nguyện, lớp 1, phụ huynh HS, nghỉ tết nguyên đán, 14 ngày, sở GD-ĐT, theo quy định, giấy phép dạy thêm,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand