Tin nhanh giáo dục ngày 26-11

(Giáo dục) Chiều 22-11, trên đường đi học về, Huy bị ông Nguyễn Văn Điền (35 tuổi) và Nguyễn Văn Sil (40 tuổi) chặn đường đánh túi bụi trước sự chứng kiến của nhiều học sinh và người lớn.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

hs_lop_7_bi_danh_ngat_xiu

Cháu Huy nằm ở bệnh viện.


Trưa 24-11, cháu Huỳnh Thế Huy (học sinh lớp 7, trường THCS Bình An, huyện Kiên Lương, Kiên Giang), phải nhập viện trở lại do bị ngất với các triệu chứng mà bác sỹ theo dõi chẩn đoán có thể bị chấn thương sọ não.

 

Chiều 22-11, trên đường đi học về, Huy bị ông Nguyễn Văn Điền (35 tuổi) và Nguyễn Văn Sil (40 tuổi) chặn đường đánh túi bụi trước sự chứng kiến của nhiều học sinh và người lớn.

 

Nhân chứng Huỳnh Văn Tám kể: "Ông Điền nắm cổ áo Huy đánh túi bụi vào mặt, đấm đá, đạp xuống mương nước. Tiếp đó, ông Sil là một Việt kiều Mỹ mới về nước lao tới đá cháu Huy nhiều cái làm cháu ngất xỉu. Khi mọi người đến cứu thì hai người này lên xe máy bỏ chạy. Huy được người thân quen đưa đi bệnh viện Kiên Lương cấp cứu".

 

"Học bổng Mobifone Vì Tương Lai việt"

Trước đó, Huy và Nhật (cháu ông Điền) đánh nhau, nhà trường đã giáo dục và 2 học sinh hứa không đánh nhau nữa. Chiều 24-11, ông Nguyễn Hữu Duy, Phó trưởng Công an xã Bình Giang, cho biết hồ sơ vụ việc đã được chuyển công an huyện xử lý.

Tối 25/11, tại trường Đại học Thủy Lợi, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, phối hợp với MobiFone trao 125 suất học bổng cho học sinh-sinh viên có thành tích học tập và phấn đấu xuất sắc đến từ 6 tỉnh, thành phố Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An.

 

 

Đây là đợt trao học bổng đầu tiên nằm trong chương trình Học bổng MobiFone Vì tương lai Việt lần III. Đối tượng nhận học bổng đều là những học sinh, sinh viên tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, gương mẫu và tích cực đi đầu trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trong các nhà trường.

 

Chương trình Học bổng MobiFone Vì Tương Lai Việt năm học 2011-2012 với tổng giá trị học bổng trên 1 tỷ đồng, gồm 535 suất học bổng được trao cho học sinh, sinh viên.

 

Theo đó, từ tháng 9/2011 đến tháng 4/2012, chương trình sẽ trao 535 suất học bổng cho các học sinh và sinh viên tại 30 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

 

Cụ thể, Trung ương Đoàn và MobiFone sẽ trao 235 suất học bổng cho học sinh phổ thông trung học, mỗi suất học bổng trị giá 1.200.000đ và 300 học bổng dành cho sinh viên; mỗi suất học bổng trị giá 2.400.000đ.

 

“MobiFone Vì tương lai Việt” là chương trình học bổng do Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Công ty Thông tin di dộng VMS-MobiFone phối hợp tổ chức nhằm khuyến khích, động viên những tấm gương học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

 

Trong hai năm học 2009-2010 và 2010-2011, chương trình đã trao 1.595 suất học bổng cho các học sinh khối Phổ thông trung học và các sinh viên đại học và cao đẳng trên toàn quốc với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (giaoduc.edu.vn)


Bài: Tin nhanh giáo dục

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 26-11, Tin nhanh giáo dục ngày 26-11, học sinh đánh nhau, hs bị đánh, ngất xỉu, học bổng mobifone, đh thủy lợi, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh, truong quoc te, dh quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM