Tin nhanh giáo dục ngày 25-12

Tin tổng hợp về vụ cháy trường ở Đồng Tháp làm thiêu rụi hơn 1200 học bạ của học sinh dù đã có lực lượng chữa chạy đến rất nhanh, tỉnh Hậu Giang sẽ điều chỉnh lương và tiền ăn cho giáo viên và học sinh tình này trong năm tới..v..v..

Cháy trường, hơn 1.200 học bạ bị thiêu rụi

Trên 1.200 học bạ, hồ sơ và tài liệu giảng dạy của hơn 100 giáo viên, 27 bộ máy tính, 3 máy photocopy... đã bị cháy đen.

Rạng sáng 24/12, lửa cháy dữ dội tại khu hành chính tiền chế của trường THPT Lấp Vò 1 ở huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp). Bảo vệ gọi điện báo cảnh sát khi lửa đã vượt khỏi mái tôn của căn phòng đầu tiên.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Công an tỉnh Đồng Tháp có mặt sau 10 phút. Khu vực phát hỏa chứa nhiều thiết bị dễ cháy như giấy, mốp xốp, nhựa... nên lửa bén nhanh. Hơn một giờ sau, đám cháy được dập tắt nhưng hơn 1.200 học bạ, hồ sơ và tài liệu giảng dạy của hơn 100 cán bộ, giáo viên bị thiêu rụi cùng 27 bộ máy tính, 3 máy photocopy...

Hiệu trưởng Đặng Đức Dũng cho biết, nhiều tài liệu quan trọng bị hư hỏng, khó khắc phục. Bài thi học kỳ 1 vừa chấm xong nhưng rất may điểm đã được lưu vào một máy tính không nằm trong khu vực bị cháy. Thiệt hại ban đầu ước tính gần một tỷ đồng.

Nguyên nhân hỏa hoạn đang được nhà chức trách làm rõ.

Điều chỉnh lương, tiền ăn của giáo viên, học sinh

Ngày 24.12, HĐND tỉnh Hậu Giang cho biết nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số chế độ chi tiêu hành chính, sự nghiệp trên địa bàn đã có hiệu lực thi hành.

 

chay truong, hoc ba, luong co ban, giao vien, hoc sinh, sinh vien, giao duc, thanh nien, vnexpress

 

Theo đó, giáo viên mầm non chưa đạt chuẩn (đang đào tạo để đủ chuẩn) làm việc theo chế độ hợp đồng được hưởng mức lương hợp đồng/tháng bằng 85% của bậc 1 (1,86) ngạch giáo viên mầm non. Giáo viên mầm non đạt chuẩn trở lên làm việc theo chế độ hợp đồng được xếp mức lương như viên chức ngạch giáo viên mầm non.

Tỉnh cũng nâng mức chi hỗ trợ tiền ăn tại Trường dạy trẻ khuyết tật của tỉnh lên 700.000 đồng/học sinh/tháng.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 25-12, chay truong, hoc ba, luong co ban, giao vien, hoc sinh, sinh vien, giao duc, thanh nien, vnexpress

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: