Tin nhanh giáo dục ngày 16-11

(Giáo dục) Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, những ngày qua các trường ở TP Thanh Hóa đã trả lại cho phụ huynh học sinh tiền xây dựng trường, tiền điện, tiền nước máy, tiền thuê nhân công dọn vệ sinh, tổng cộng khoảng 500.000 đồng/học sinh.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

Thi hay kinh doanh

Sau nhưng phản ứng và lên tiếng của báo chí, cuộc thi "Khám phá khoa học cùng Skycare" đã bị Bộ GD&ĐT quyết định ngư tổ chức.

 

Về vụ "Thi hay kinh doanh"

Sau bài viết “Thi hay kinh doanh?”  phản ánh những vấn đề bất cập của chương trình festival “Khám phá khoa học cùng Skycare” của Bộ GD-ĐT và Công ty cổ phần Tập đoàn giáo dục Unet, ngày 15-11 Bộ GD-ĐT đã quyết định ngừng tổ chức chương trình này.

 

Theo công văn, sau khi kiểm tra, xem xét các điều kiện để tổ chức festival và trao đổi thống nhất với Công ty cổ phần Tập đoàn giáo dục Unet, Vụ Giáo dục tiểu học quyết định festival “Khám phá khoa học cùng Skycare” cho học sinh tiểu học sẽ không được tổ chức vào năm học 2011-2012. Thông báo này sẽ được gửi đến tất cả các sở GD-ĐT, các trường tiểu học, giáo viên và học sinh để biết và thực hiện

Trả lại tiền cho phụ huynh

Ngày 14-11, ông Nguyễn Ngọc Dũng - trưởng Phòng GD-ĐT TP Thanh Hóa - cho biết thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP, trong những ngày qua các trường học trên địa bàn TP đã tổ chức họp phụ huynh giữa học kỳ 1 để trả lại tiền xây dựng trường cho phụ huynh.

 

Ngoài ra, các trường đã trả lại tiền thu của phụ huynh để chi tiền điện, tiền nước, tiền thuê nhân công dọn vệ sinh.

 

Từ đầu năm học 2011-2012, trước khi có công văn chỉ đạo của UBND TP, hầu hết các trường trên địa bàn đã thu tiền xây dựng trường với mức 450.000 đồng/học sinh và thu tiền điện, tiền nước máy, tiền thuê nhân công dọn vệ sinh cho nhà trường...

 

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, những ngày qua các trường ở TP Thanh Hóa đã trả lại cho phụ huynh học sinh tiền xây dựng trường, tiền điện, tiền nước máy, tiền thuê nhân công dọn vệ sinh, tổng cộng khoảng 500.000 đồng/học sinh.

 

Hiện TP Thanh Hóa có 22 trường mầm non, 24 trường tiểu học và 19 trường THCS công lập với hơn 30.000 học sinh.


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (TTO)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 16-11, Tin nhanh giáo dục ngày 16-11, học phí cao, thu phí vượt trần, thi hay kinh doanh, đình chỉ, kiểm điểm, phụ huynh học sinh, tiền trường, tin tức, tin nhanh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM