Tin nhanh giáo dục ngày 11-11

(Giáo dục) Thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM cũng cho biết, nơi này bắt đầu xác minh đơn tố cáo của một số thành viên Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Sài Gòn đối với ông Phạm Phố - Chủ tịch HĐQT kiêm hiệu trưởng. Các tố cáo này đề nghị làm rõ những sai phạm của ông Phạm Phố về quản lý đào tạo, tổ chức bộ máy...

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:


to_cao_hieu_truong_lam_quyen

Kiểm tra 2 vụ mà Báo Thanh Niên nêu

Các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, làm rõ hai vụ việc mà Báo Thanh Niên đã nêu tại Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM và Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Sài Gòn.

 

Bộ GD-ĐT đã có quyết định lập đoàn thanh tra do ông Nguyễn Văn Chiến - Vụ trưởng, phụ trách Phòng Thanh tra tại TP.HCM làm trưởng đoàn, xác minh đơn khiếu nại của TS Nguyễn Văn Ngãi. Ông Ngãi khiếu nại chuyện nhiều sinh viên khóa TCK04 từ rớt thành đậu dù trước đó không đủ điều kiện xét tốt nghiệp; việc mình bị tạm đình chỉ chức vụ, niêm phong phòng làm việc mà không giải quyết trong thời gian quá lâu… Đoàn thanh tra bắt đầu triển khai làm việc tại trường từ ngày 8.11 và sẽ kéo dài trong vòng 45 ngày.

 

Thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM cũng cho biết, nơi này bắt đầu xác minh đơn tố cáo của một số thành viên Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Sài Gòn đối với ông Phạm Phố - Chủ tịch HĐQT kiêm hiệu trưởng. Các tố cáo này đề nghị làm rõ những sai phạm của ông Phạm Phố về quản lý đào tạo, tổ chức bộ máy, nhân sự, quản lý tài chính. Mới đây nhất, các thành viên này còn tố cáo ông Phạm Phố tổ chức cuộc họp HĐQT sai quy định cũng như cắt lương của Bí thư Đảng ủy. Từ khoảng tháng 12.2007 đến tháng 8.2008, ông Phạm Phố đã chỉ đạo in hàng ngàn chứng chỉ A, B ngoại ngữ và A, B tin học giả.

Ưu tiên học bổng cho sinh viên nghiên cứu khoa học

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo quy định về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong các cơ sở giáo dục ĐH.

 

Theo đó, sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học được hưởng nhiều quyền lợi như: được công bố kết quả nghiên cứu trên các kỷ yếu, tập san, tạp chí, thông báo khoa học của trường ĐH và các phương tiện thông tin khác; được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các kết quả nghiên cứu và công bố khoa học do sinh viên thực hiện theo quy định hiện hành… Nếu sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc thì được ưu tiên xét cấp học bổng, xét các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng khác.

Trợ cấp cho giáo viên dạy môn chuyên biệt

UBND TP.HCM vừa có quy định về trợ cấp giảng dạy đối với giáo viên dạy hòa nhập cho người khuyết tật trên địa bàn. Theo đó, mức trợ cấp hằng tháng cho giáo viên trực tiếp giảng dạy học sinh khuyết tật các cấp như sau:  mầm non: 200.000 đồng, tiểu học: 260.000 đồng, THCS: 320.000 đồng và THPT, hệ giáo dục thường xuyên: 365.000 đồng. Thời điểm bắt đầu hưởng trợ cấp được tính từ 1.1.2011.

 

Ngoài ra, TP cũng quy định về chế độ hỗ trợ giáo viên dạy môn giáo dục công dân, pháp luật, giáo viên kiêm nhiệm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật… Cụ thể, tùy theo bậc học, mỗi giáo viên sẽ được nhận từ 300.000 - 500.000 đồng/tháng (tính từ tháng 9.2011).

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: thanhnien)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 11-11, Tin nhanh giáo dục ngày 11-11, tin nhanh, tin tức, sở GDĐT HCM, trợ cấp, giáo viên khuyết tật, chuyên biệt, giáo dục thường xuyên, học bổng nghiên cứu, dự thảo, bảo hộ, thành tích, lạm quyền, sai phạm, tố cáo, đình chỉ, ĐH Nông Lâm, CĐ kinh tế kỹ thuật SG

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM