Tin nhanh giáo dục ngày 10-01-2012

(Giáo dục) Ông Nguyễn Văn Bình, trưởng Phòng Giáo dục - đào tạo huyện Cam Lộ, cho biết việc vận động phụ huynh góp tiền để trả lương cho giáo viên đã triển khai đến tất cả các trường mầm non trong toàn huyện. Ông Bình nói theo đề án mới, lương của giáo viên mầm non sẽ được ngân sách nhà nước chi trả 100%.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyen sinh 2012

Tin liên quan:

hoc vien FPT Jetking


Học viện quốc tế FPT Jetking

Ngày 10-1, Trường Đại học FPT cho biết, trường Đại học FPT và  Học viện Jetking (Ấn Độ) đã ký kết thành lập Học viện FPT Jetking - Học viện quốc tế  đầu tiên tại Việt Nam chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành phần cứng và mạng máy tính.

 

Học viện FPT Jetking sẽ đào tạo nhiều nội dung chuyên sâu về phần cứng và mạng, từ những chuyên ngành đang có nhu cầu lớn về nhân lực như quản trị mạng, đến những nội dung còn khá mới mẻ tại Việt Nam đang trở thành xu hướng mới trong ngành Công nghệ Thông tin toàn cầu như điện toán đám mây, an ninh mạng, lắp ráp máy tính bảng (tablet)…

 

Học viên của FPT Jetking có thể đăng ký học ngành Phần cứng và Mạng máy tính với các chương trình lấy chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp. Trong đó, chương trình đào tạo cấp bằng tốt nghiệp sẽ cung cấp cho học viên nền tảng kiến thức chuyên sâu về phần cứng máy tính, hệ điều hành và mạng máy tính căn bản cũng như những kiến thức nâng cao về mạng máy tính cho doanh nghiệp, hệ điều hành Linux và an ninh hệ thống mạng doanh nghiệp.

 

Bên cạnh đó chương trình cũng có các môn học về kỹ năng phát triển bản thân, Yoga, tiếng Anh….
Học viên sau khi tốt nghiệp khoá học có thể trở thành chuyên viên quản trị mạng, chuyên viên quản lý hạ tầng công nghệ thông tin hay chuyên gia an ninh mạng.

 

Học viện FPT Jetking sẽ chính thức tuyển sinh từ tháng 3-2012 và tổ chức đào tạo tại hai cơ sở ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Dự kiến, trong năm 2012, Học viện sẽ tiếp tục mở rộng thêm các cơ sở mới trong cả nước.

Phụ huynh phải góp tiền trả lương giáo viên

Phụ huynh đóng tiền Theo phản ảnh của phụ huynh Trường mầm non Hoa Phượng thuộc xã Cam Tuyền (Cam Lộ, Quảng Trị), nhà trường đã yêu cầu mỗi phụ huynh phải nộp 100.000 đồng để trả lương cho giáo viên, hạn cuối là ngày 16-1.

 

Bà Hoàng Thị Cam, hiệu trưởng nhà trường, đã xác nhận thông tin này. Bà Cam cho biết đây là chủ trương của huyện, số tiền mà nhà trường yêu cầu phụ huynh nộp sẽ dùng để trả lương cho hàng chục giáo viên đang dạy hợp đồng chưa được nhận lương trong bốn tháng qua.

 

Ông Nguyễn Văn Bình, trưởng Phòng Giáo dục - đào tạo huyện Cam Lộ, cho biết việc vận động phụ huynh góp tiền để trả lương cho giáo viên đã triển khai đến tất cả các trường mầm non trong toàn huyện. Ông Bình nói theo đề án mới, lương của giáo viên mầm non sẽ được ngân sách nhà nước chi trả 100%. Tuy nhiên, nguồn ngân sách để trả lương này từ hơn bốn tháng nay chưa cấp nên phòng đành phải thực hiện việc bất đắc dĩ này.


Tuyển sinh, tuyen sinh 2012, thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh

Kenhtuyensinh (dantri)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 10-01-2012, Tin nhanh giáo dục ngày 10-01-2012, thành lập học viện, học viện quóc tế FPT Jetking, ĐH fpt, trả lương giáo viên, thu ngoài luồng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20