Tin nhanh giáo dục ngày 10 tháng 10

(Tuyển sinh) Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về Quy hoạch mạng lưới các trường ĐH, CĐ giai đoạn 2011-2020.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Cần giảm tỷ lệ sinh viên/giáo viên

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ GD-ĐT phải hoàn chỉnh dự thảo quyết định điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch mạng lưới các trường ĐH, CĐ giai đoạn 2006-2020 trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-10.

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyen sinh, truong quoc te, hoc truong quoc te

Hình minh hoạ, chủ đề tuyển sinh

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT lưu ý điều chỉnh phải dựa trên Quy hoạch phát triển nhân lực Việt Nam giai đoạn 2011-2020 (Quyết định số 1216/QĐ-TTg ngày 22-7-2011 của Thủ tướng Chính phủ) và có dự báo nhu cầu nhân lực.


Theo đó, phải giảm tỉ lệ sinh viên/giảng viên ĐH, CĐ trong giai đoạn 2011-2020, từ đó tính lại quy mô giảng viên ĐH, CĐ theo các vùng, các giai đoạn. Việc quy hoạch số lượng trường ĐH, CĐ cũng như số lượng sinh viên phải phù hợp với Quy hoạch phát triển nhân lực Việt Nam giai đoạn 2011-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


250 học sinh Phú Yên được tiếp sức đến trường

250 học sinh có nguy cơ bỏ học do kinh tế gia đình khó khăn được Tỉnh đoàn Phú Yên hỗ trợ tiền để tiếp tục đến trường.
Bình quân, mỗi học sinh trong diện này được nhận hỗ trợ từ 200.000 đến 500.000 đồng/tháng cho đến cuối bậc THPT. Nguồn kinh phí thực hiện chương trình do đoàn viên thanh niên trong tỉnh đóng góp.

Theo Tỉnh đoàn Phú Yên, đến cuối năm 2011, sẽ có thêm 150 học sinh diện khó khăn nhận hỗ trợ từ chương trình này.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 10 tháng 10, Tin nhanh giáo dục ngày 10 tháng 10, tin nhanh, tin nhanh giao duc, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc, truong quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: