Tin nhanh giáo dục ngày 08-12

Tin nhanh giáo dục về sách giới thiệu các trường đại học bằng tiếng anh, chất lượng đào tạo tiếng anh tại Tp.HCM chưa đạt như mong đợi, hơn 2 triệu học sinh - sinh viên Việt Nam chưa có bảo hiểm y tế..v..v..

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

Xuất bản sách giới thiệu các trường ĐH bằng tiếng Anh

Bộ GDĐT ngày 7.12 cho biết, thực hiện chủ trương tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực GDĐT, Bộ dự kiến xuất bản cuốn sách giới thiệu về các cơ sở giáo dục ĐH Việt Nam có tựa đề “Vietnam Higher Education Directory 2012” bằng tiếng Anh.

Cuốn sách này sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các đối tác quốc tế về hệ thống giáo dục ĐH Việt Nam, các trường ĐH, CĐ, học viện trên toàn quốc, có ý nghĩa thiết thực cho việc quảng bá hình ảnh của các trường ĐH Việt Nam với đối tác khu vực và thế giới, góp phần tăng cường hợp tác giữa cơ sở giáo dục ĐH của Việt Nam với quốc tế.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, lao dong, nguoi lao dong, viet nam plus, bao hiem y te, danh ba truong hoc, tang ve tau ve que, tang ve tet, sinh vien ngheo, dan toc thieu so, kho khan

Chất lượng dạy và học ngoại ngữ ở TPHCM chưa cao

Sở GD-ĐT TPHCM sáng 7-12 đã tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong trường chuyên nghiệp theo Đề án 2020. Mục tiêu của đề án là đến năm 2020, khi tốt nghiệp, 100% học sinh, sinh viên và học sinh trung cấp chuyên nghiệp đạt bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ.

Theo đánh giá, chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các trường chuyên nghiệp ở TP chưa cao; chương trình và sách giáo khoa chưa đáp ứng được nhu cầu học ngoại ngữ của từng đối tượng cụ thể; đội ngũ giáo viên ngoại ngữ chưa đồng đều về trình độ...

Sở GD-ĐT TP đã đề ra 6 nhóm giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, như đổi mới mục tiêu, phương pháp tổ chức dạy học; bảo đảm đội ngũ giáo viên đủ số lượng và có trình độ cao; trang bị cơ sở vật chất và thiết bị thiết yếu cho công tác giảng dạy...

2,5 triệu học sinh, sinh viên chưa mua bảo hiểm y tế

Theo thống kê của Vụ bảo hiểm Y tế (Bộ Y tế), hiện nay, còn khá nhiều học sinh, sinh viên trên toàn quốc vẫn chưa tham gia bảo hiểm y tế.

Trên toàn quốc hiện nay, trong tổng số gần 13 triệu học sinh, sinh viên, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 80% (với hơn 10.000 học sinh, sinh viên), còn lại gần 20% đối tượng trên vẫn chưa tham gia bảo hiểm y tế.

Bộ Y tế nhận định, trong bối cảnh viện phí tăng như hiện nay, việc người dân tham gia mua thẻ bảo hiểm y tế sẽ giảm một phần nào gánh nặng chi phí.

Theo đánh giá của Bộ Y tế, có một thực tế còn tồn tại hiện nay là sự phối hợp giữa Bộ giáo dục và Đào tạo cùng Bảo hiểm xã hội Việt Nam trong công tác chủ đạo, tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm y tế đối với học sinh, sinh viên chưa chặt chẽ và hiệu quả, nhất là đối với các trường chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học.

Bên cạnh đó, hoạt động y tế tại nhiều trường học cũng còn hạn chế, 51% số trường có đội ngũ làm y tế trường học hoạt động chủ yếu là kiêm nhiệm.

Hiện có tình trạng nhiều học sinh, sinh viên cũng tham gia nhiều loại hình bảo hiểm thương mại khác nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận động đối tượng này tham gia bảo hiểm y tế.

Vì vậy, để vận động tuyên truyền và khuyến khích đối tượng này tham gia bảo hiểm y tế, thời gian tới, Bộ Y tế sẽ nâng mức hỗ trợ của học sinh, sinh viên lên đến tối thiểu 50% mức đóng bảo hiểm y tế.

 

Xem thêm:

Tuyển sinh 2013 tự chủ tuyển sinh khó thành hiện thực

Tuyển sinh 2013 vẫn sẽ áp dụng theo hình thức 3 chung

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 08-12, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, lao dong, nguoi lao dong, viet nam plus, bao hiem y te, danh ba truong hoc, tang ve tau ve que, tang ve tet, sinh vien ngheo, dan toc thieu so, kho khan

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM