Tin nhanh giáo dục ngày 01-11

(Giáo dục) Dự thảo quy định giảm 30-50% hoặc 70% học phí đối với người khuyết tật học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và trung tâm phát triển giáo dục hòa nhập công lập.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

tuyen_sinh_dh_2012

Minh họa: tuyển sinh 2012 sẽ có những thay đổi phù hợp hơn.

 

Xét tuyển đại học sẽ được ưu tiên Người khuyết tật

Theo dự thảo thông tư liên tịch chính sách ưu tiên về giáo dục đối với người khuyết tật, người khuyết tật có thể được miễn, giảm một số môn học, hoặc nội dung và hoạt động giáo dục mà họ không có khả năng tham gia. Việc đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của người khuyết tật theo nguyên tắc động viên, khuyến khích sự nỗ lực, tiến bộ.

 

Người khuyết tật được ưu tiên nhập học tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS ngoài địa bàn cư trú. Với các trường THPT, TCCN, ĐH-CĐ, hiệu trưởng căn cứ vào tình trạng sức khỏe và hoàn cảnh của người khuyết tật để quyết định nhận vào học theo hình thức xét tuyển đối với người khuyết tật nặng và ưu tiên (cộng nhiều nhất 1,5 điểm) đối với người khuyết tật nhẹ.

 

Dự thảo trên cũng quy định giảm 30-50% hoặc 70% học phí đối với người khuyết tật học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và trung tâm phát triển giáo dục hòa nhập công lập. Ngoài ra, người khuyết tật học tập trong các cơ sở giáo dục nói trên sẽ được hưởng 50-100% học bổng chính sách áp dụng đối với người tàn tật, khuyết tật.

Các ĐH lớn Đông Á sẽ cấp bằng chung

Từ năm 2012, các ĐH hàng đầu ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc sẽ thực hiện chương trình cấp văn bằng chung có tên gọi “Khu học xá châu Á”.

 

Yonhap dẫn lời giới chức Hàn Quốc cho hay các ĐH của 3 bên sẽ thành lập một liên doanh giáo dục để cấp bằng kép cho những sinh viên tham gia chương trình này, với điều kiện họ phải hoàn tất chương trình học của các trường đối tác. Theo đó, sinh viên sẽ học cả 3 trường, mỗi trường một năm, nhưng chỉ đóng học phí ở trường họ được tuyển vào. Văn bằng kép sẽ có chữ ký của hiệu trưởng các trường mà sinh viên theo họcTuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: tuoitre)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 01-11, Tin nhanh giáo dục ngày 01-11, người khuyết tật, xét tuyển ĐH, bằng chung, tốt nghiệp ĐH, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, công điểm, người khuyết tật, giảm học phí

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20