Tin nhanh giáo dục du học ngày 16-02

Tin nhanh giáo dục du học ngày 16-02: Khóa học mùa hè tại Nhật Bản, Chương trình dành cho nhà báo, chương trình sau ĐH tại Singapore và Úc là những tin tức đang chú ý trong sáng nay

Khóa học mùa hè tại Nhật Bản

Khóa học mùa hè tại Trường quốc tế Châu Á tại Karuizawa, Nhật Bản (ISAK) dành cho các học sinh hiện đang học lớp 7 và 8. ISAK đang trong quá trình xây dựng và tiến tới trở thành một trong những trường thế giới liên kết (UWC) tiếp theo. Chương trình UWC dành cho các học sinh đang học lớp 11 để lấy bằng Tú tài quốc tế (IB) và trải nghiệm môi trường học tập duy nhất tại một trong những trường thuộc hệ thống UWC.

Để tạo điều kiện cho các học sinh Việt Nam, ông Kazuaki Shimojima chủ nhiệm chương trình, đã đồng ý gia hạn nộp hồ sơ cho các học sinh Việt Nam đến ngày 24.2.2013.

Học sinh từ Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội được cấp học bổng toàn phần từ chương trình.

Chương trình dành cho nhà báo

Trung tâm Đông-Tây (East-West Center) của Mỹ sẽ tổ chức một chuyến tham quan nghiên cứu 3 tuần dành cho các nhà báo, với chủ đề Giới lãnh đạo mới ở châu Á: Giải quyết những vấn đề cũ, quản lý thực tế mới.

Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 9 - 30.6 tới các điểm: Honolulu, Hawaii (Mỹ); Tokyo (Nhật Bản); Bắc Kinh (Trung Quốc); Yangon (Myanmar).
Trong năm 2013 sẽ có từ 12 - 14 suất học bổng, trong đó 4 - 5 suất cho các nhà báo Mỹ và 7 - 9 suất cho các nhà báo khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Học bổng này được hỗ trợ chi phí từ Quỹ Freeman, gồm: vé máy bay, khách sạn và chi phí sinh hoạt tối thiểu.

Ngoài ra, các nhà báo tham dự chương trình phải đóng thêm 500 USD phí tham gia chương trình, kèm theo lệ phí thị thực. Các nhà báo phải có 5 năm kinh nghiệm làm việc, trình độ tiếng Anh lưu loát.

Hạn chót nộp sồ sơ vào ngày 28.2. Thông tin thêm về chương trình và cách thức nộp đơn xem thêm tại: www.eastwestcenter.org/jefferson.

Sau đại học tại Singapore và Úc

Trường ĐH Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD) thông báo chương trình học bổng đào tạo tiến sĩ năm 2013. Các ứng viên nhận học bổng sẽ được miễn học phí, cấp sinh hoạt phí 3.000 đô la Singapore/tháng... Nộp hồ sơ trực tuyến đến ngày 31.3 tại địa chỉ: https://admissions.sutd.edu.sg/phd. Thông tin chi tiết xem tại www.sutd.edu.sg/phd.

Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD-ĐT) thông báo chương trình học bổng du học Úc năm 2013. Học bổng toàn phần trị giá lên tới 150.000 đô la Úc cho khóa học thạc sĩ và 300.000 đô la Úc cho khóa học tiến sĩ, gồm: sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế… Ngoài việc nhận học bổng, các học viên xuất sắc sẽ được tham gia thêm một chương trình đào tạo phát triển năng lực lãnh đạo. Ứng viên dự tuyển phải là cán bộ làm việc tại chính quyền địa phương và cá nhân làm việc trong lĩnh vực phát triển; Cán bộ làm việc trong các cơ quan trung ương; Giảng viên ĐH-CĐ (bao gồm giảng viên tiếng Anh) và cán bộ nghiên cứu. Ứng viên nộp đơn trực tuyến tại: http://oasis.ausaid.gov.au tới ngày 31.3.
Để biết thêm thông tin chi tiết xem thêm tại www.asdiv.edu.vn.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục du học ngày 16-02, tin tức giáo dục, tin nhanh, giáo dục việt nam

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand