Tin nhanh giáo dục du học ngày 16-02

Tin nhanh giáo dục du học ngày 16-02: Khóa học mùa hè tại Nhật Bản, Chương trình dành cho nhà báo, chương trình sau ĐH tại Singapore và Úc là những tin tức đang chú ý trong sáng nay

Khóa học mùa hè tại Nhật Bản

Khóa học mùa hè tại Trường quốc tế Châu Á tại Karuizawa, Nhật Bản (ISAK) dành cho các học sinh hiện đang học lớp 7 và 8. ISAK đang trong quá trình xây dựng và tiến tới trở thành một trong những trường thế giới liên kết (UWC) tiếp theo. Chương trình UWC dành cho các học sinh đang học lớp 11 để lấy bằng Tú tài quốc tế (IB) và trải nghiệm môi trường học tập duy nhất tại một trong những trường thuộc hệ thống UWC.

Để tạo điều kiện cho các học sinh Việt Nam, ông Kazuaki Shimojima chủ nhiệm chương trình, đã đồng ý gia hạn nộp hồ sơ cho các học sinh Việt Nam đến ngày 24.2.2013.

Học sinh từ Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội được cấp học bổng toàn phần từ chương trình.

Chương trình dành cho nhà báo

Trung tâm Đông-Tây (East-West Center) của Mỹ sẽ tổ chức một chuyến tham quan nghiên cứu 3 tuần dành cho các nhà báo, với chủ đề Giới lãnh đạo mới ở châu Á: Giải quyết những vấn đề cũ, quản lý thực tế mới.

Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 9 - 30.6 tới các điểm: Honolulu, Hawaii (Mỹ); Tokyo (Nhật Bản); Bắc Kinh (Trung Quốc); Yangon (Myanmar).
Trong năm 2013 sẽ có từ 12 - 14 suất học bổng, trong đó 4 - 5 suất cho các nhà báo Mỹ và 7 - 9 suất cho các nhà báo khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Học bổng này được hỗ trợ chi phí từ Quỹ Freeman, gồm: vé máy bay, khách sạn và chi phí sinh hoạt tối thiểu.

Ngoài ra, các nhà báo tham dự chương trình phải đóng thêm 500 USD phí tham gia chương trình, kèm theo lệ phí thị thực. Các nhà báo phải có 5 năm kinh nghiệm làm việc, trình độ tiếng Anh lưu loát.

Hạn chót nộp sồ sơ vào ngày 28.2. Thông tin thêm về chương trình và cách thức nộp đơn xem thêm tại: www.eastwestcenter.org/jefferson.

Sau đại học tại Singapore và Úc

Trường ĐH Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD) thông báo chương trình học bổng đào tạo tiến sĩ năm 2013. Các ứng viên nhận học bổng sẽ được miễn học phí, cấp sinh hoạt phí 3.000 đô la Singapore/tháng... Nộp hồ sơ trực tuyến đến ngày 31.3 tại địa chỉ: https://admissions.sutd.edu.sg/phd. Thông tin chi tiết xem tại www.sutd.edu.sg/phd.

Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD-ĐT) thông báo chương trình học bổng du học Úc năm 2013. Học bổng toàn phần trị giá lên tới 150.000 đô la Úc cho khóa học thạc sĩ và 300.000 đô la Úc cho khóa học tiến sĩ, gồm: sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế… Ngoài việc nhận học bổng, các học viên xuất sắc sẽ được tham gia thêm một chương trình đào tạo phát triển năng lực lãnh đạo. Ứng viên dự tuyển phải là cán bộ làm việc tại chính quyền địa phương và cá nhân làm việc trong lĩnh vực phát triển; Cán bộ làm việc trong các cơ quan trung ương; Giảng viên ĐH-CĐ (bao gồm giảng viên tiếng Anh) và cán bộ nghiên cứu. Ứng viên nộp đơn trực tuyến tại: http://oasis.ausaid.gov.au tới ngày 31.3.
Để biết thêm thông tin chi tiết xem thêm tại www.asdiv.edu.vn.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục du học ngày 16-02, tin tức giáo dục, tin nhanh, giáo dục việt nam

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20