Tin nhanh giáo dục - du học

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa thông báo tuyển chọn thêm sinh viên ngành chăn nuôi, thú y để gửi đi đào tạo tại Trường ĐH Tổng hợp Công nghệ Sinh học ứng dụng Matxcơva thuộc Liên bang Nga.

Sự kiện: Tin nhanh giáo dục, Du học

 
1. Học bổng Vinamilk dành cho học sinh sinh viên

Theo Vinamilk, toàn bộ chi phí cho khoá học 5 năm do công ty này đài thọ. Ứng viên dự tuyển là nam, nữ sinh viên, học sinh đã trúng tuyển loại khá, giỏi trong các kỳ thi tuyển của trường đại học ngành chăn nuôi, thú y; trong đó, ưu tiên cho sinh viên các Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội hoặc Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM.

Vinamilk cho biết, doanh nghiệp này mong muốn những sinh viên được nhận học bổng sẽ học tập tốt và phấn đấu hết sức mình để phát huy năng lực bản thân, cống hiến cho sự phát triển của Vinamilk nói riêng, ngành sữa Việt Nam nói chung.

 

2. Hơn 200.000 USD xây trường học

Theo Phòng Giáo dục thị xã Buôn Hồ (Đăk Lăk), công trình Trường Tiểu học Ama Jhao tại xã Chư Bao, thị xã Buôn Hồ đã được khánh thành và đưa vào sử dụng sớm hơn dự kiến.

Công trình này gồm 6 phòng học, trị giá hơn 2 tỷ đồng, trong đó Cao uỷ Tị nạn Liên Hợp Quốc (UNHCR) tài trợ hơn 50.000 USD, phần còn lại là vốn đối ứng của tỉnh Đăk Lăk.

Đến nay, UNHCR đã tài trợ cho tỉnh Đăk Lăk 200.000USD, cùng với nguồn vốn đối ứng gần 4 tỷ đồng của tỉnh Đăk Lăk thực hiện xây dựng 5 công trình trường mầm non và tiểu học tại các buôn đồng bào DTTS vùng khó khăn - nơi có người dân từng vượt biên nay đã hồi hương - thuộc các huyện: Buôn Đôn, Ea H'leo, M'Đrăk và thị xã Buôn Hồ.

 

3. Dừng tuyển sinh nếu trường nhận quá chỉ tiêu

Đó là một trong những nội dung trong Dự thảo Quy định việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, ĐH – CĐ và TCCN vừa được Bộ GDĐT công bố.

Theo đó, trường có gian lận sẽ bị dừng tuyển sinh 1 năm sau đó. Nếu tuyển sinh vượt từ 15% trở lên so với chỉ tiêu được phép sẽ bị xử phạt và bị trừ chỉ tiêu tuyển sinh của năm sau...

 

4. Cuộc thi tìm hiểu An toàn Giao thông dành cho học sinh THCS

Tại huyện Quỳ Châu vừa diễn ra Hội thi "Tìm hiểu an toàn giao thông cho học sinh THCS" cụm các huyện miền núi Tây Bắc Nghệ An (huyện Quỳ Châu, Quỳ Hợp và Quế Phong). Ba đội (mỗi đội 7 em đạt thành tích cao tại hội thi cấp huyện) tham dự.

Với 3 phần thi: Hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ; kiến thức và kỹ năng xử lý các tình huống khi tham gia giao thông thường gặp và vẽ tranh cổ động an toàn giao thông, Hội thi nhằm tuyên truyền cho học sinh ý thức chấp hành Luật An toàn giao đường bộ khi tham gia giao thông.

 

Tin nhanh giáo dục, du học, tuyển sinh, học bổng

Đăng ký nhận bản tin giáo dục qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Tổng hợp)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục - du học, tin nhanh giao duc, du hoc, tuyen sinh, thong tin hoc bong, thong tin du hoc, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh, tuyen sinh du hoc, tin nhanh giao duc, ban tin giao duc, ban tin tong hop

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM