Tin nhanh giáo dục 23-11

(Giáo dục) ối với người dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic, sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT và học sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực được tuyển thẳng vào các trường ĐH theo nguyện vọng đăng ký và được ưu tiên đi đào tạo ĐH ở nước ngoài bằng nguồn học bổng của Nhà nước.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

tin nhanh giao duc

Tuyển sinh 2012 có thể sẽ tuyển thẳng HS giỏi quốc gia vào ĐH-CĐ


Học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ

Theo dự thảo mới về quy chế thi học sinh giỏi cấp quốc gia được Bộ GD-ĐT tổ chức lấy ý kiến ngày 22-11, học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia từ giải ba trở lên sẽ được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ; học sinh đoạt giải khuyến khích được tuyển thẳng vào trường CĐ

 

 

Ngoài ra, đối với người dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic, sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT và học sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực được tuyển thẳng vào các trường ĐH theo nguyện vọng đăng ký và được ưu tiên đi đào tạo ĐH ở nước ngoài bằng nguồn học bổng của Nhà nước.

 

Sinh viên đòi bằng tốt nghiệp

Sáng ngày 22.11, đoàn thanh tra của Sở GD-ĐT TP.HCM do ông Phạm Ngọc Thanh - Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Sài Gòn để triển khai quyết định thanh tra xác minh đơn tố cáo.

 

Ông Phạm Phố - Hiệu trưởng, đã cáo bệnh không có mặt tại buổi làm việc theo yêu cầu. Khi đoàn thanh tra rời phòng họp, khá đông sinh viên khóa 2008 vây quanh, đề nghị thanh tra giải quyết quyền lợi giúp mình.

 

Những sinh viên này thi tốt nghiệp vào tháng 7 vừa qua nhưng vẫn chưa nhận được bằng dù được thông báo sẽ nhận bằng trước ngày 20.11. Sinh viên đã gửi đơn nhưng lãnh đạo các phòng ban chức năng đều từ chối nhận đơn. Trong khi đó, theo quy định của Bộ GD-ĐT, việc cấp văn bằng chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày thi tốt nghiệp.

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Thanhnien)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục 23-11, Tin nhanh giáo dục 23-11, đòi bằng, tuyển thẳng vào ĐH, tuyển sinh 2012, thông tin tuyển sinh, truong quoc te, dh quoc te, hs gioi, thanh tra, kiểm tra, kiến nghị

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng