Tin nhanh giáo dục 23-11

(Giáo dục) ối với người dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic, sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT và học sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực được tuyển thẳng vào các trường ĐH theo nguyện vọng đăng ký và được ưu tiên đi đào tạo ĐH ở nước ngoài bằng nguồn học bổng của Nhà nước.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

tin nhanh giao duc

Tuyển sinh 2012 có thể sẽ tuyển thẳng HS giỏi quốc gia vào ĐH-CĐ


Học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ

Theo dự thảo mới về quy chế thi học sinh giỏi cấp quốc gia được Bộ GD-ĐT tổ chức lấy ý kiến ngày 22-11, học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia từ giải ba trở lên sẽ được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ; học sinh đoạt giải khuyến khích được tuyển thẳng vào trường CĐ

 

 

Ngoài ra, đối với người dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic, sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT và học sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực được tuyển thẳng vào các trường ĐH theo nguyện vọng đăng ký và được ưu tiên đi đào tạo ĐH ở nước ngoài bằng nguồn học bổng của Nhà nước.

 

Sinh viên đòi bằng tốt nghiệp

Sáng ngày 22.11, đoàn thanh tra của Sở GD-ĐT TP.HCM do ông Phạm Ngọc Thanh - Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Sài Gòn để triển khai quyết định thanh tra xác minh đơn tố cáo.

 

Ông Phạm Phố - Hiệu trưởng, đã cáo bệnh không có mặt tại buổi làm việc theo yêu cầu. Khi đoàn thanh tra rời phòng họp, khá đông sinh viên khóa 2008 vây quanh, đề nghị thanh tra giải quyết quyền lợi giúp mình.

 

Những sinh viên này thi tốt nghiệp vào tháng 7 vừa qua nhưng vẫn chưa nhận được bằng dù được thông báo sẽ nhận bằng trước ngày 20.11. Sinh viên đã gửi đơn nhưng lãnh đạo các phòng ban chức năng đều từ chối nhận đơn. Trong khi đó, theo quy định của Bộ GD-ĐT, việc cấp văn bằng chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày thi tốt nghiệp.

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Thanhnien)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục 23-11, Tin nhanh giáo dục 23-11, đòi bằng, tuyển thẳng vào ĐH, tuyển sinh 2012, thông tin tuyển sinh, truong quoc te, dh quoc te, hs gioi, thanh tra, kiểm tra, kiến nghị

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20