Tìm phương án thi tốt nghiệp và tuyển sinh từ năm 2017

Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục đề xuất phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH gửi về Bộ trước ngày 30/7.

Tìm phương án thi tốt nghiệp và tuyển sinh từ năm 2017

Nội dung công văn nêu rõ, để chuẩn bị cho công tác thi, tuyển sinh từ năm 2017, Bộ đề nghị các sở, các ĐH, học viện, trường ĐH đề xuất phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy từ năm 2017 theo tinh thần giảm áp lực, tốn kém cho xã hội, bảo đảm độ tin cậy, trung thực, đánh giá đúng năng lực và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh; thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh của các trường đại học...

Văn bản đề xuất phương án gửi về Bộ GD-ĐT trước ngày 30/7/2016.

Tìm phương án thi tốt nghiệp và tuyển sinh từ năm 2017Thí sinh vui vẻ rời phòng thi (Ảnh: Lê Anh Dũng)

Trên cơ sở tham khảo các phương án khác nhau đã được các sở, các trường ĐH đề xuất, Bộ sẽ điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ hiện hành, tổ chức lấy ý kiến của các sở các trường ĐH và lấy ý kiến rộng rãi trong dư luận xã hội để xây dụng phương án tối ưu nhất áp dụng từ năm 2017.

Trước đó tại buổi họp báo kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2016, trả lờiVietNamNet về việc tiếp tục đổi mới kỳ thi tốt nghiệp và thi ĐH, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, tới đây Bộ sẽ tổ chức các hội thảo lấy ý kiến rộng rãi để quyết định phương thức tổ chức kỳ thi trong các năm tiếp theo. Các thông tin xã hội và báo chí phản ánh đều được Bộ ghi nhận và đưa ra phương án sớm nhất.

"Đầu năm học tới, Bộ sẽ đưa ra phương án đổi mới kỳ thi THPT quốc gia. Các phương án sẽ được tính toán kỹ lưỡng. Chúng ta sẽ tiếp tục đổi mới để kỳ thi diễn ra nghiêm túc nhưng nhẹ nhàng nhất, đảm bảo tính công bằng cho thí sinh" - Thứ trưởng Ga khẳng định.

Theo một thăm dò bạn đọc trên báo VietNamNet từ ngày 6/7, trong số 2.977 phiếu, có hơn 16% đồng ý giữ nguyên phương thức tổ chức như hiện tại.


Điểm chuẩn đại học 2016


Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/316422/tim-phuong-an-thi-tot-nghiep-va-tuyen-sinh-tu-nam-2017.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tìm phương án thi tốt nghiệp và tuyển sinh từ năm 2017, kỳ thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi THPT quốc gia 2016, phương án tuyển sinh, tuyển sinh ĐH CĐ, điểm chuẩn đại học 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM