Tìm hiểu về nghề lập trình di động

Tìm hiểu về nghề lập trình di động: Lập trình ứng dụng di động là nghề sử dụng các ngôn ngữ lập trình (Java, C#, …) để viết và phát triển các phần mềm nhằm gia tăng tiện ích cho thiết bị di động, đặc biệt là di động sử dụng hệ điều hành...

Nghề Lập trình ứng dụng di động

1. Giới thiệu: Trong guồng quay hối hả của cuộc sống hiện nay, thiết bị di động với ưu thế nhỏ gọn nhưng tích hợp cả một thế giới văn phòng và giải trí mini đã nghiễm nhiên trở thành người bạn đồng hành thân thiết của hầu hết mọi người, đặc biệt là giới trẻ năng động. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường này, không chỉ các hãng sản xuất di động mà cả các nhà phân phối và những doanh nghiệp công nghệ khác cũng chen chân vào cuộc đua phát triển ứng dụng mobile để khai thác hết các tính năng của thiết bị di động đỉnh cao như: iPhone, iPad, Samsung Galaxy, Nokia Lumia, Blackberry, HTC, … Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này. Điều đó đặt ra một yêu cầu là phải có đội ngũ nhân sự lập trình giỏi để cho ra đời các tiện ích độc đáo và thiết thực, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của người dùng. Tuy nhiên, bài toán nhân sự chất lượng tốt đến nay vẫn chưa có lời đáp.

Tìm hiểu về nghề lập trình di động cho iOS, Android và Java

Tìm hiểu về nghề lập trình di động cho iOS, Android và Java

Để giải quyết nhu cầu nhân sự đang cực kỳ thiếu hụt, một số doanh nghiệp đã tìm đến các trường có uy tín để đặt hàng đào tạo, thậm chí doanh nghiệp còn sẵn sàng ứng trước lương cho nhân viên tương lai thông qua việc hỗ trợ chi phí học tập. iSpace là một trong số các trường được doanh nghiệp đặt hàng đào tạo nhân sự và tạm ứng trước một phần học phí cho sinh viên.

2. Mục tiêu đào tạo: Chương trình hướng tới đào tạo nên những nhân sự giỏi chuyên môn, thành thục kỹ năng nghề, có tác phong làm việc tốt và am hiểu văn hóa doanh nghiệp nhằm cung ứng cho các đơn vị đặt hàng như Micro Game, NHG, VNG, đối tác của Nguyễn Hoàng Group,… Nội dung đào tạo khoá lập trình di động được thiết kế theo đúng các tiêu chí tuyển dụng về chuyên môn lẫn kỹ năng mà doanh nghiệp đã yêu cầu. Sinh viên theo học phải vượt qua một bài kiểm tra đầu vào do nhà tuyển dụng cung cấp để kiểm tra những tố chất phù hợp và có cơ hội nhận lương ngay trong quá trình học. Các đơn vị hàng đầu về lập trình hiện nay như Blackberry, VNG, Micro Game … đã trực tiếp đóng góp ý kiến để xây dựng chương trình và tham gia đào tạo sinh viên cùng với nhà trường.

3. Mô tả nghề nghiệp: Lập trình ứng dụng di động là nghề sử dụng các ngôn ngữ lập trình (Java, C#, …) để viết và phát triển các phần mềm nhằm gia tăng tiện ích cho thiết bị di động, đặc biệt là di động sử dụng hệ điều hành. lập trình android Có thể kể đến một số ứng dụng di động phổ biến như game, chat, truy cập mạng xã hội trên điện thoại, từ điển Anh – Việt, đọc truyện, điều khiển di động bằng giọng nói, tổng hợp thông tin chứng khoán, giá vàng …

4. Năng lực cốt lõi: Năng lực cốt lõi là những kết quả (chuyên môn và kỹ năng) tối thiểu mà sinh viên sẽ đạt được sau quá trình học tập. Đây cũng là yếu tố góp phần quyết định khả năng cạnh tranh của ứng viên trên thị trường lao động.

STT

Năng lực cốt lõi

Diễn giải chi tiết

1

Kỹ thuật và các ngôn ngữ, công cụ lập trình

Các ngôn ngữ lập trình: C/C++, C#, Java

Các thuật toán, cấu trúc dữ liệu, đồ thị, trí tuệ nhân tạo

Các công cụ Visual Studio 2008, Eclipse, Net Bean, Xcode …

2

Xây dựng và triển khai ứng dụng trên môi trường thiết bị di động

Xây dựng ứng dụng, Games trên các hệ điều hành: Windows Phone, Android, iOS

việc triển khai các ứng dụng như:

Ứng dụng lên App Store, Google Play, Microsoft App Hub.

Các quy chuẩn về quy trình xây dựng và triển khai một phần mềm

Giải pháp bảo mật trên một phần mềm ứng dụng

3

Bộ sản phẩm

Bộ sản phẩm Website dành cho Mobile

Bộ sản phẩm MiniGame cho Mobile

Bộ sản phẩm Ứng dụng cho Mobile

Bộ sản phẩm Games cho Mobile

Chứng nhận BSMT (không bắt buộc)

Nghề lập trình di động đang “khát” nhân lực

Trong tổng số nhu cầu tuyển dụng trên Vietnamworks có 20% liên quan đến CNTT và 20% trong số đó có liên quan đến lập trình di động Ông Eduardo Mora, trưởng bộ phận sản phẩm của Vietnamworks cho biết tại Hội thảo “Triển vọng của nghề lập trình trên thiết bị di động” do Trường CĐ nghề Công nghệ thông tin iSpace và Công ty CPS Việt Nam tổ chức, ngày 18-7.

Nhu cầu cao: Ông Trần Anh Tuấn, Quyền giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, cho rằng lập trình di động là ngành học mới tại Việt Nam, nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành này thực sự gia tăng cùng sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, các thế hệ điện thoại di động, từ đó phải đòi hỏi lượng lớn nhân lực am hiểu lĩnh vực này. Với ưu điểm nhỏ gọn, dễ di chuyển nhưng tích hợp nhiều ứng dụng tùy biến, di động thông minh gần như trở thành vật bất ly thân của những người năng động hiện nay. Thiết bị di động đang dần thay thế cho laptop và máy tính để bàn. Vì thế, phát triển phần mềm cho di động cũng trở thành mục tiêu của các doanh nghiệp công nghệ.

>> Khoá học lập trình iOS cơ bản

>> Khoá học lập trình Android cơ bản

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tìm hiểu về nghề lập trình di động, lập trình di động, lập trình game, viết ứng dụng, ứng dụng hay

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Chiến thắng nỗi sợ hãi theo cách của Dale Carnegie

Nhà sáng lập xu hướng mới có tên gọi là “Hãy tự giúp mình”, bậc thầy của hàng triệu người, từng là người trải qua không biết bao nhiêu cay đắng và thất bại, cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống riêng tư. Và chuỗi bi kịch cứ kéo dài mãi cho tới năm 1936, khi ông công bố cuốn sách đầu tiên của mình với tên gọi “Đắc nhân tâm”.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM