Tìm hiểu văn hóa Anh dành cho du học sinh

Du học Anh: Tìm hiểu văn hóa Anh. Vương quốc Anh là một đất nước có tính quốc tế hóa cao, nên bạn sẽ thấy rằng có nhiều phong tục ở Vương quốc Anh lại rất gần gũi

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

Tin liên quan:

Học tập ở Vương quốc Anh, bạn sẽ được khám phá nhiều trải nghiệm lý thú đa dạng – âm nhạc, lễ hội, ngôn ngữ, con người, các vùng đất. Vương quốc Anh là một đất nước có tính quốc tế hóa cao, nên bạn sẽ thấy rằng có nhiều phong tục ở Vương quốc Anh lại rất gần gũi – và vì thế bạn sẽ hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống nơi đây.

Tìm hiểu Văn hóa Anh dành cho Du học sinh

Tìm hiểu Văn hóa Anh dành cho Du học sinh

 

1. Văn hoá:

Tại hầu hết các thị trấn và thành phố ở Vương quốc Anh đều có rạp chiếu phim, chiếu những bộ phim mới nhất trên thế giới. Ngoài ra còn có nhiều liên hoan phim ở Anh, chiếu các bộ phim theo chủ đề, hoặc của các đạo diễn hoặc các loại phim. Bạn sẽ muốn tìm hiểu về di sản văn hoá phong phú của Vương quốc Anh trong thời gian bạn học tại đây, và khi đưa thẻ sinh viên ra, bạn sẽ được giảm giá ở rất nhiều nơi, từ Lâu đài Edinburgh tới bảo tàng ban nhạc Beatles ở thành phố Liverpool. Bạn còn được miễn phí hoàn toàn tại phần lớn các bảo tàng và gallery nghệ thuật của Vương quốc Anh. Các Nhà hát Opera Hoàng Gia (The Royal Opera House) và Nhà hát Quốc Gia (The National Theatre) có loại vé dành cho sinh viên (Student Standby tickets) chỉ với £10 được bán trong ngày có vở diễn.

Ngày nghỉ ở Anh

Các ngày nghỉ lễ chính ở Vương quốc Anh là Giáng sinh, Phục sinh và Năm mới.

Ngoài ra còn có một số ngày nghỉ lễ Bank holiday khi các ngân hàng và nhiều nơi làm việc đóng cửa. Các ngày nghỉ lễ ở Vương quốc Anh rơi vào các ngày khác nhau vào mỗi năm và bốn nước trong Vương quốc Anh có tổng số ngày nghỉ lễ Bank holiday khác nhau - tám ngày ở Anh và xứ Wales, chín ngày ở Xcốtlen và mười ngày ở Bắc Ireland.

Và các lễ kỉ niệm truyền thống ở Vương quốc Anh diễn ra suốt cả năm như:

- Bonfire Night (ngày 5 tháng Mười một) – Để kỷ niệm thất bại trong âm mưu đánh bom Nhà Quốc hội của Guy Fawkes.

- Burns Night (thường vào ngày 25 tháng Một) – Hãy cùng với các bạn sinh viên kỷ niệm cuộc đời và các tác phẩm của nhà văn Scốtlen Robert Burns và thưởng thức bữa ăn đêm Burns truyền thống Haggis, Neeps and Tatties (dạ dày cừu nhồi tim gan phổi ăn kèm với củ cải và khoai tây).

- Eisteddfod Festival (đầu tháng Tám) - sự kiện văn hóa lớn nhất thuộc thể loại này ở châu Âu. Eisteddfod là lễ hội âm nhạc, văn học và biểu diễn ở xứ Wales. Hãy thưởng thức một sự kết hợp tuyệt vời các màn thi tài năng, hòa nhạc, kịch và triển lãm.

Và rất nhiều hoạt động được tổ chức thường xuyên ở các trường đại học khác nhau, mang màu sắc văn hóa của hầu khắp các nước trên thế giới.

2. Âm nhạc:

Có đủ các thể loại âm nhạc từ pop, rock, electro, hip-hop, cổ điển, dân ca, jazz, opera từ các câu lạc bộ nhỏ, các quán café và quán rượu tư cho tới các phòng hòa nhạc, lễ hội nhạc rock hoặc đêm nhạc quy mô quốc tế. Rất nhiều các nghệ sĩ và ban nhạc tự do nổi tiếng cũng biểu diễn tại các trường đại học và cao đẳng Vương quốc Anh.

 

Tìm hiểu Văn hóa Anh dành cho Du học sinh

Tìm hiểu Văn hóa Anh dành cho Du học sinh

3. Thể thao:

Là nước chủ nhà đăng cai sự kiện Olympic 2012, Vương quốc Anh có những phương tiện thể thao tốt nhất thế giới. Nhiều trường đại học và cao đẳng có bể bơi riêng của trường, trung tâm thể thao và tập thể hình, nơi bạn có thể tham gia với một chi phí rất nhỏ, trong đó sinh viên được giảm giá cho các hoạt động từ bóng bầu dục, bóng bàn, trượt tuyết trong nhà tới trượt băng, và tất nhiên rất nhiều người theo dõi các câu lạc bộ bóng đá nhà nghề trên khắp nước Anh.

Bạn hoàn toàn có cơ hội để dự hoặc tham gia vào các hoạt động thể thao, hoặc các sự kiện từ thiện như là các cuộc đi bộ hoặc chạy được tài trợ hay tham gia vào cuộc chạy đua marathon ở London nổi tiếng trên toàn thế giới hoặc một trong những Cuộc chạy Bupa ngày càng trở nên phổ biến.

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

Kênh Tuyển Sinh

(Nguồn: KTDH)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tìm hiểu văn hóa Anh dành cho du học sinh, Du học Anh: Tìm hiểu văn hóa Anh, du hoc, hoc bong, hoc bong du hoc, hoc bong du hoc anh, van hoa anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM